1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

สิงโต ชวน เต็น หาเงินให้บ้านบางแคในมิวสิกฯ เพลง อาย

สิงโต ชวน เต็น หาเงินให้บ้านบางแคในมิวสิกฯ เพลง อาย

กลายเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่มีแฟนเพลงให้การตอบรับอย่างมากมายสำหรับ "สิงโต นำโชค" นักร้องหนุ่มอารมณ์ดีที่มีเพลงดังอย่าง "อยู่ต่อเลยได้ไหม" และ "อยู่อย่างเหงาๆ" ล่าสุดก็ข้ามค่ายมาร่วมงานในอัลบั้ม "แจ่มจันทร์โปรเจค" สังกัดสหภาพดนตรีใน "อาย" เพลงบอกรักฉบับคนซื่อ ซึ่งได้ถ่ายมิวสิกวิดีโอไปเรียบร้อยแล้ว โดยผู้กำกับ "พิสุทธิ์ มหพันธ์" ยกกองถ่ายไปที่ตลาดนัดรถไฟ 2 ย่านศรีนครินทร์ เพื่อเก็บภาพบรรยากาศการเล่นดนตรีเปิดหมวกหาเงินมาร่วมบริจาคให้กับบ้านพักคนชราบางแค

สำหรับการถ่ายทำก็เต็มไปด้วยความสนุกสนาน มีแฟนเพลงทุกเพศทุกวัยมาให้การต้อนรับเป็นอย่างดี หลังจากถ่ายทำกันเสร็จเรียบร้อยทีมงานก็ลุ้นกันว่าจะได้เงินบริจาคเท่าไร สรุปยอดบริจาควันนั้นขาดอีกเจ็ดร้อยจะครบหนึ่งหมื่นบาท สิงโต ก็เลยบริจาคเพิ่มจนครบหนึ่งหมื่นบาท และวันรุ่งขึ้นก็นำเงินไปมอบให้เจ้าหน้าที่ที่บ้านพักคนชราบางแค พร้อมกับร้องเพลงให้คุณตาคุณยายได้สนุกกัน ซึ่ง สิงโต เล่าให้ฟังว่า

"ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณแฟนเพลงทุกคนที่ให้การต้อนรับผมเป็นอย่างดี ผมไม่คิดเลยว่าแฟนเพลงของผมจะมีตั้งแต่เด็กเล็กๆ ไปจนถึงคุณตาคุณยาย สำหรับเพลง อาย ก็ได้อาจารย์ เต็น (ศุทธิ์ภัทร มณีโชติ) มาแต่งให้ แจ่มจันทร์โปรเจคเป็นอัลบั้มพิเศษที่รวบรวมคนดนตรีมากมายมาร่วมทำงานเพลงสนุกๆ กัน ซึ่งตอนที่อัดเพลงนี้เสร็จผมกับพี่เต็นก็คิดกันว่าอยากให้เพลงของเราสามารถทำประโยชน์อะไรสักอย่างให้กับสังคม คือด้วยเนื้อหาก็เป็นเรื่องราวของการบอกรัก ก็เลยได้ไอเดียว่าถ้าอย่างนั้นเราก็ไปเล่นดนตรีเปิดหมวกเอาเงินไปบริจาคให้กับคุณตาคุณยายที่บ้านบางแคกันดีกว่าเหมือนเราบอกรักพวกท่านด้วย

บรรยากาศในวันนั้นสนุกมากครับ เราได้เก็บภาพน้องๆ ที่เดินเข้ามาบริจาคเงินบางคนก็มาช่วยร้องเพลง บางคนก็มาเต้นกับเรา บางคนก็เขินอายม้วนไปเลย แต่ที่อายคงไม่ใช่อายผมหรือพี่เต็นนะ แต่อายน้องอาเธอร์ เบญจกุล ที่มาช่วยพวกเราถือกล่องรับบริจาค ด้วยความที่เราทราบมาว่าน้องเขาชอบทำบุญและเป็นเพื่อนของทีมงานที่สหภาพดนตรี เราก็เลยชวนน้องเขามาร่วมสนุกกัน อยากบอกว่ามีความสุขมากครับ และยิ่งวันที่นำเงินไปบริจาคที่บ้านบางแค ได้เจอคุณตาคุณยายแล้วยิ่งมีความสุข พวกท่านน่ารักมาก ถ้ามีโอกาสผมจะกลับไปใหม่นะครับ ยังไงก็ขอฝากมิวสิกฯ เพลง อาย ด้วยนะครับขอบคุณทุกๆ คนที่มาร่วมบริจาคเงินด้วยครับ"

ความคิดเห็น