1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

ออม อวดน้ำเสียงเคล้าความรู้สึกร้องเพลง อยู่เพื่อรักเธอ

ออม อวดน้ำเสียงเคล้าความรู้สึกร้องเพลง อยู่เพื่อรักเธอ

นักแสดงสาวร่างเล็ก "ออม - สุชาร์ มานะยิ่ง" ปลื้มแฟนๆ ชอบทั้งละคร "Autumn in My Heart" ที่นำมาสร้างใหม่ในแบบฉบับของไทยใช้ชื่อว่า "รักนี้ชั่วนิจนิรันดร์" ประกบคู่กับพระเอกแถวหน้าของไทย "ติ๊ก - เจษฎาภรณ์ ผลดี" ผลงานการกำกับของ "กานต์ - ศิวโรจณ์ คงสกุล" ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี ทางทรู เอเชียน ซีรีส์ ช่อง 56 แถมเพลงประกอบละคร "อยู่เพื่อรักเธอ" ที่นำเพลงเก่าของ "โจ๊กเกอร์ - นพัตฏ์ธร มัททวีวงศ์" หรือที่คุ้นกันในชื่อ "นพชัย มัททวีวงศ์" มาขับร้องใหม่โดย ออม กับนักร้องหนุ่ม "วิน ศิริวงศ์" จากวง "สควีซ แอนนิมอล" (Sqweez Animal) ก็ได้กระแสการตอบรับดีไม่แพ้กัน ซึ่งสาว ออม บอกถึงกระแสของละครก่อนว่า

"กระแสตอบรับจริงๆ ก็ค่อนข้างดีนะคะ คนดูที่ดูแล้วรู้สึกว่าไม่เหมือนเกาหลีนะ รู้สึกว่าเวอร์ชันไทยเป็นแบบนี้ ก็โอเคค่ะกระแสตอบรับดีค่ะ แฟนๆ เขาก็บอกว่าเสียน้ำตาเลย อย่างแฟนคลับที่ดูพอเป็นเราเล่น เขาก็จะบอกว่าสงสาร สำหรับคนที่ไม่เคยดูเวอร์ชันเกาหลีแล้วมาดูก็อินมาก" เจ้าตัวบอกถึงข้อดีที่แตกต่างระหว่างฉบับไทยกับต้นฉบับเกาหลีว่า "ก็มีข้อดีที่มันแตกต่างกันมันไม่เหมือนกันอยู่แล้ว อย่างของเราจะมีความเป็นหนังมากกว่าด้วยเฟรม เขาจะสร้างให้เป็นในแนวอย่างนั้นเลยค่ะ"

สำหรับเพลงประกอบละคร อยู่เพื่อรักเธอ นางเอกสาวก็เปรยว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่ว่าด้วยความรู้สึก "เป็นเพลงประกอบซีรีส์ Autumn in My Heart ค่ะ ร้องกับพี่วินก็ฟีดแบ็กดีค่ะ เพราะส่วนใหญ่คนบอกว่าไม่เหมือนออม เสียงไม่เหมือนออม เพลงผ่านๆ มาที่ออมเคยร้องประกอบอาจจะไม่ค่อยตรงกับเนื้อเสียงเราเท่าไร แต่ว่าเพลงนี้จะค่อนข้างตรงกับวิธีการร้องของเรา เป็นเพลงที่ว่าด้วยความรู้สึกมากกว่าการร้องให้เพราะนะคะ เพราะเราก็ไม่ใช่นักร้องอยู่แล้ว เราก็ร้องไม่เพราะเท่านักร้องอยู่แล้ว ก็ต้องพยายามเอาฟีลลิงลงไปในเพลงให้ได้มากที่สุดค่ะ"

ออม ออกปากชมการที่ได้ร่วมงานกับ วิน สมเป็นมืออาชีพ "พี่วินก็โอเคค่ะ เขาก็เป็นโปรเฟสชันนอลด้านเพลงแนวนุ่มๆ แนวอบอุ่นอยู่แล้ว แล้วพอเขามาร้องกับเราก็ยิ่งส่งเสริมความเป็นเนื้อเรื่องตามเรื่องราว เสียงเขาก็เหมือนพี่ชายที่อบอุ่นจริงๆ" รับเพลงช่วยส่งให้อารมณ์ของละครยิ่งเศร้ามากขึ้น "จริงๆ มันก็เศร้าขึ้นนะคะ เพราะว่าด้วยดนตรี ด้วยเสียง ด้วยจังหวะทำให้ดรามามาก"

นักแสดงสาวแง้มว่าละครเรื่องใหม่ยังได้รับโอกาสแสดงอย่างต่อเนื่องจากบริษัท เฮโล โปรดักส์ชั่น จำกัด ของโปรดิวเซอร์พระเอกหนุ่ม "อนันดา เอเวอริงแฮม" ที่ได้ลิขสิทธิ์ละครเรื่องดังของเกาหลี "Full House" มาทำใหม่ในฉบับไทยโดยใช้ชื่อว่า "วุ่นนัก รักเต็มบ้าน" แสดงคู่กับ "ไมค์ - พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล" หรือ "ไมค์ ดี.แองเจโล" (Mike D.Angelo) อีกทั้งยังได้ร้องเพลงประกอบละครอีก ทั้งร้องแบบเดี่ยวและแบบคู่กับ ไมค์ "ใช่ค่ะ เดี๋ยวกำลังแต่งอยู่ ไมค์แต่งเอง ยังไงเดี๋ยวต้องรอดู คือคุยแล้วว่าจะต้องร้อง แต่ว่ายังไม่ได้ทำเพลง"

ความคิดเห็น