1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

สิงโต ชวนเที่ยวทะเลประกอบ ก้านคอกัด ไปกับ ปลาการ์ตูน

สิงโต ชวนเที่ยวทะเลประกอบ ก้านคอกัด ไปกับ ปลาการ์ตูน

"สิงโต นำโชค" หรือ "นำโชค ทะนัดรัมย์" นักร้องนักดนตรีที่มาพร้อมกับกีตาร์จิ๋วอูคูเลเล่ และเสียงเพลงที่เป็นเอกลักษณ์จนทำให้ผลงานเพลงอัลบั้มแรก "Singto Numchok" ได้รับกระแสตอบรับอย่างท่วมท้น และเพื่อเป็นการขอบคุณแฟนๆ สิงโต ได้ส่งอัลบั้มพิเศษ "Singto Numchok Special Edition" ที่มีการเพิ่มเพลงใหม่ 2 เพลงเข้ามารวมกับเพลงในอัลบั้มชุดแรก

แนะนำเพลงแรก "ปลาการ์ตูน" ที่มาจากคำขอของ "โจ้ - อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต" หรือ "โจอี้ บอย" เพื่อนำไปใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง "ก้านคอกัด" ที่หนุ่มแร็ปเปอร์ตัวพ่อมานั่งแท่นผู้กำกับภาพยนตร์เป็นครั้งแรก แถมยังแต่งท่อนแร็ปและร่วมร้องในเพลงนี้อีกด้วย ซึ่ง สิงโต เล่าที่มาของเพลง ปลาการ์ตูน ว่า

"ไปเล่นคอนเสิร์ตที่ร้านพี่โจอี้ บอย แกก็อยากให้ช่วยแต่งเพลงประกอบภาพยนตร์ให้ ชื่อเรื่องว่า ก้านคอกัด พี่โจ้ก็บอกว่าขอเพลงแบบทะเลๆ ผมก็เลยนึกว่างั้นชวนไปเที่ยวทะเลแล้วกัน ตอนนี้ตัวเองก็อยากจะไปเที่ยวทะเล เพราะว่าอยู่ที่กรุงเทพฯ เมื่อก่อนอยู่ทะเลตลอด เดี๋ยวนี้อยู่กรุงเทพฯ ก็ไม่ได้คิดอะไรก็คิดแค่ว่าอยากจะชวนใครสักคนไปเที่ยวทะเล ก็เลยได้เป็นเพลง ปลาการ์ตูน สาเหตุที่ต้องเป็นชื่อ ปลาการ์ตูน เพราะว่าปลาการ์ตูนส่วนมากจะอยู่ทะเลอันดามัน ไปดูแถวอ่าวไทย พัทยา ไม่มี คืออยากจะชวนไปทะเลทั้งที ไปทะเลอันดามันไปเลย ทะเลที่สวยที่สุดในบ้านเราไปเลย มันถึงจะเห็นปลาการ์ตูน นั่นก็เลยเป็นที่มาของชื่อเพลง ปลาการ์ตูน"

งานนี้ต้องบอกว่าด้วยความเป็นมืออาชีพเลยทำให้เพลง ปลาการ์ตูน คลอดออกมาได้อย่างสบาย "วันนั้นนั่งทำเพลงกันอยู่ประมาณหนึ่งนาที เพลงนี้ก็เสร็จออกมา เพราะผมแต่งมาก่อนจากที่บ้านอยู่แล้ว พี่โจอี้ บอย ก็มีท่อนแร็ปอยู่แล้ว แล้วพอมันเข้ากัน มันก็เข้ากันได้พอดี ถือเป็นการทำงานที่เร็วมาก ง่ายมาก มีประสิทธิภาพมาก เพราะพี่โจอี้ บอย มืออาชีพมาก"

หนุ่ม สิงโต แย้มถึงกระแสตอบรับของเพลงนี้ให้ฟังว่า "ดีนะ กระแสตอบรับดีครับ หลายๆ คนชอบ ด้วยความที่พี่โจอี้ บอย เป็นสุดยอดของแร็ปเปอร์เมืองไทยอยู่แล้ว แฟนๆ พี่โจอี้ บอย ก็เยอะแยะ ก็เลยทำให้เราเหมือนได้พึ่งใบบุญของพี่โจอี้ บอย ทำให้เพลงเราเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้นอีกระดับนึงด้วย นี่ต้องขอขอบคุณพี่โจอี้ บอย ที่มาช่วยแร็ป แล้วก็ให้โอกาสผมแต่งเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง ก้านคอกัด"

ส่วนอีกหนึ่งเพลงใหม่ในอัลบั้มที่มีนักร้องสาวร่วมค่าย บีลีฟ เรคคอร์ด อย่าง "แป้งโกะ" หรือ "แป้ง - จินตนัดดา ลัมะกานนท์" มาช่วยร้อง ได้แก่ "เดียวดายและแสงดาว" ซึ่ง สิงโต เล่าถึงเพลงนี้ว่า "อีกเพลงที่เป็นเพลงพิเศษ ฟีเจอร์ริงกับน้องแป้งโกะนะครับ ชื่อว่าเพลง เดียวดายและแสงดาว เพลงนี้ความหมายก็คือนึกถึงตอนเด็กๆ เราไปนั่งดูฝนดาวตก ทุกคนก็มีความสุขใช่ไหม ทีนี้เราเห็นเรารู้สึกว่าทำไมมันเหงาจังเลย ฝนดาวตกทำไมมันเยอะจังเลย ยิ่งสูงแสงแห่งดวงดาวดูสุมกัดกินหัวใจเรา ทำให้เราคิดถึงใครสักคนนึง ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าอยู่ไหน ยังไม่เคยเจอด้วยซ้ำ ก็เลยเขียนออกมาเป็นเพลงนี้ โดยที่มีน้องแป้งโกะฟีเจอร์ริง"

สิงโต กล่าวว่าอัลบั้มพิเศษนี้แทนคำขอบคุณทุกๆ กระแสตอบรับจากแฟนๆ เลยก็ว่าได้ "แทนคำขอบคุณครับ เพราะว่าข้างในนั้นมีถ่ายวิดีโอขอบคุณด้วย ก็มีเล่นสดด้วยนะ เล่นอะคูสติกแบบสดๆ ให้ฟัง แล้วก็พูดคุยกัน ก็จะได้รู้จักมักจี่กันมากขึ้น ก็ฝากอัลบั้มนี้ไว้ด้วยนะครับ วางแผงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว"

สามารถหาอัลบั้มพิเศษ Singto Numchok Special Edition มาฟังคั่นเวลาก่อนพบกับอัลบั้มเต็มชุดใหม่กันได้ ตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายน ที่ผ่านมา ซึ่งภายในอัลบั้มก็ยังมีมิวสิกวิดีโอ การทำงานเบื้องหลังต่างๆ รวมถึงบทสัมภาษณ์และคำขอบคุณถึงแฟนๆ รวมเอาไว้อีกด้วย

ความคิดเห็น