1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

เต๋า แอบเขินถูก มิว จุ๊บในเพลง โลกที่ไม่น่าอยู่

เต๋า แอบเขินถูก มิว จุ๊บในเพลง โลกที่ไม่น่าอยู่

มีทั้งผลงานละครและภาพยนตร์ออกมาอย่างต่อเนื่อง แต่หนุ่มหล่อ "เต๋า - เศรษฐพงศ์ เพียงพอ" ก็ไม่ทิ้งงานเพลงไปไหน ปล่อยผลงาน "โลกที่ไม่น่าอยู่" เพลงช้าเพลงใหม่ในแนวบริตป๊อปเนื้อหาเศร้า ที่หนุ่ม เต๋า ได้รับโอกาสเป็นครั้งแรกในการแต่งเนื้อร้องร่วมกับรุ่นพี่ฝีมือดีอย่าง "ว่าน - อคิร วงษ์เซ็ง" จากวง "วัน ทู ทรี โซล" (One Two Three Soul) แถมยังได้นางเอกสาวสวย "มิว - ลักษณ์นารา เปี้ยทา" จากละคร "รักนี้หัวใจมีครีบ" มารับบทเป็นแฟนสาวในมิวสิกวิดีโออีกด้วย ซึ่ง เต๋า พูดถึง มิว ให้ฟังว่า

"ดีใจมากเลยครับที่ได้น้องมิวมาเล่นมิวสิกวิดีโอเพลง โลกที่ไม่น่าอยู่ โดยส่วนตัวเต๋าปลื้ม และติดตามผลงานมิวอยู่แล้ว เคยเจอกันบ้างตามงานต่างๆ พอมีโอกาสได้ร่วมงานกันก็ดีใจมาก มิวเป็นคนน่ารัก เป็นกันเอง ตั้งใจทำงานดีครับ (ยิ้ม) ในบทเราต้องเล่นเป็นแฟนที่เลิกรากันไป แต่ตัวผมเองยังคงคิดถึงความทรงจำดีๆ ที่เคยมีกันและกันอยู่ จะมีทั้งซีนอารมณ์ เช่นฉากที่ต้องทะเลาะกัน และฉากกุ๊กกิ๊กน่ารักๆ ยอมรับเลยว่าแรกๆ ก็รู้สึกตื่นเต้นนิดหน่อยครับ"

นักร้องหนุ่มเผยถึงการทำงานว่า "ผมจะชอบแซว ชอบแกล้ง แล้วชวนมิวคุยเล่นเพื่อทำให้เราคุ้นเคยกัน อย่างฉากที่มิวต้องจูบที่หน้าผากผม จริงๆ ใช้เวลาถ่ายไม่นานมากนะครับ เพราะเราเริ่มสนิทกันแล้ว ก็แอบมีเขินๆ บ้างนะ แต่ก็ผ่านไปด้วยดีครับ มีหลายฉากที่สวีตนะครับ อยากให้ลองติดตามชมกัน สำหรับเพลง โลกที่ไม่น่าอยู่ เป็นอีกผลงานที่ผมตั้งใจทำมาก เพราะการร้องเพลงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผมรัก อยากให้ทุกคนได้ลองฟัง และลองนึกถึงคนที่ทำให้โลกของคุณน่าอยู่ ผมเชื่อว่าเพลงนี้จะมีความหมาย และโดนใจเหมือนอย่างที่เต๋ารู้สึกกับเพลงนี้ครับ"

ความคิดเห็น