1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

เคธี่ แปซิฟิก ปล่อยมิวสิกฯ ร่มกันเหงา เอาใจคนโสด

เคธี่ แปซิฟิก ปล่อยมิวสิกฯ ร่มกันเหงา เอาใจคนโสด

เอาใจคนโสดช่วงปลายปีกับ "อุ๋ย - จุไรรัตน์ เกิดปัญญา" หรือ "เคธี่ แปซิฟิก" (Katie Pacific) นักร้องสาวแนวป๊อปแจ๊ซบอสซามากประสบการณ์ ที่ได้นำเอาเพลง "ร่มกันเหงา" มาถ่ายทอดอารมณ์ผ่านมิวสิกวิดีโอเล่าถึงคนไร้คู่ที่กำลังมองหาใครสักคนมาช่วยคลายความเหงา ภายใต้การดูแลของโปรดิวเซอร์อย่าง "มิสเตอร์ เลซี่" (Mr. Lazy) หรือ "กฤช กฤษณาวารินทร์"

อุ๋ย กล่าวว่า "สำหรับเพลง ร่มกันเหงา เป็นเพลงที่อุ๋ยกับพี่กฤช หรือว่ามิสเตอร์ เลซี่ นั่งทำงานด้วยกัน นั่งฮัมเพลงประมาณสัก 5 นาที ก็ออกมาเป็นเมโลดีของเพลงนี้ จังหวะเพลงก็จะเป็นจังหวะมีเดียมประมาณหนึ่ง ส่วนเนื้อหาของเพลงนี้เราจะพูดถึงเรื่องของความเหงา แต่ว่ามันไม่ได้เหงาแบบฉันจะตาย จริงๆ เรามีเพื่อนเป็นความเหงา ถึงจะเหงาท่ามกลางผู้คน แต่ว่าเราก็อยู่ของเราได้ ซึ่งวันหนึ่งเราอาจจะมีเพื่อนที่มาทำให้เราหายเหงาหรืออาจจะเหงาไปด้วยกัน และ ร่มกันเหงา ก็คือพูดถึงเรื่องของคนอีกคนหนึ่งที่จะมากันเหงาให้ จะได้ไม่เหงาเกินไปค่ะ"

นักร้องสาวเล่าถึงบรรยากาศในการถ่ายทำมิวสิกวิดีโอเพลงว่า "สนุกมากค่ะ คือวันนี้อุ๋ยใส่ความเป็นตัวเองเข้าไปเยอะมาก อุ๋ยสามารถเต้นกับเพลงช้าได้ทุกที่ทุกเวลา เพลงเร็วก็ยิ่งเต้นได้ค่ะ ส่วนเส้นเรื่องในมิวสิกฯ พอเดินเข้ามาในกองแล้วตกใจมาก เจอน้องนางเอกนั่งตัวเปียกฝนซีดขาวอยู่หน้ากล้อง ซึ่งตอนแรกทีมงานก็บอกเล่าพล็อตเรื่องประมาณว่า มีฝนเป็นตัวแทนความเหงาที่ตกใส่น้องนางเอกตลอด ไม่ว่าเธอจะไปที่ไหน ในขณะที่คนรอบข้างเขาก็จะใช้ชีวิตกันปกติธรรมดา ซึ่งอุ๋ยคิดว่าทำกราฟิกให้เหมือนฝนตก แต่นี่ทำฝนตกจริงเปียกจริง แต่น้องเปียกแล้วยังสวยไม่โทรมเลย และน้องเขาสู้มากๆ ทำให้อุ๋ยอยากเห็นมิวสิกฯ เพลงนี้เร็วๆ"

ความคิดเห็น