1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

คืนไร้เงา หนังไทยเรื่องเดียวที่เข้าฉายเทศกาลหนังเบอร์ลิน

คืนไร้เงา หนังไทยเรื่องเดียวที่เข้าฉายเทศกาลหนังเบอร์ลิน

คืนไร้เงา หรือ One Night Husband ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ จีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์ส ผลงานของผู้กำกับหญิง พิมพกา โตวิระ ได้รับเกียรติไปเปิดตัวฉายรอบปฐมทัศน์โลก ให้ผู้ชมชาวต่างประเทศได้ชมในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลินครั้งที่ 53 ที่ประเทศเยอรมนี โดยมีสองนักแสดงนำ นิโคล เทริโอ กับ สิริยากร พุกกะเวส พร้อมผู้กำกับหญิงเดินทางไปร่วมงานด้วย

คืนไร้เงา เข้าฉายในโปรแกรม The International Forum of New Cinema เป็นโปรแกรมที่ให้ความสำคัญกับภาพยนตร์ทางเลือกหรือภาพยนตร์แนวทดลอง จากทั่วโลกที่เป็นผลงานเรื่องใหม่ที่มีความโดดเด่นและสะท้อนความคิดสร้างสรรค์ ทุกๆ ปีโปรแกรมนี้จะมีกลุ่มนักวิจารณ์ภาพยนตร์ และกลุ่มคนทำงานด้านภาพยนตร์ และด้านศิลปะตลอดจนนักวิชาการต่างๆ ให้ความ สนใจเข้าชมกันเป็นจำนวนมาก

สำหรับ คืนไร้เงา เป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องเดียวที่เข้าฉายในเทศกาลนี้ที่ใหญ่เป็น 1 ใน 3 ของเทศกาลภาพยนตร์โลก และพิมพกานับเป็นผู้กำกับหญิงคนแรกของไทย ที่มีผลงานภาพยนตร์เข้าฉายในเทศกาลนี้

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Green Lantern
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Ryan Reynolds, Blake Lively, Peter Sarsgaard
 • Assault on Precinct 13
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Ethan Hawke, Laurence Fishburne, Gabriel Byrne

เกร็ดภาพยนตร์

 • Viy - ดัดแปลงมาจากเรื่องสั้นปี 1835 ของ นิโคไล กอโกล เรื่องราวเกี่ยวกับปีศาจตนหนึ่งที่แค่เพียงสบตาก็ทำให้เสียชีวิตได้ ตอนแรกภาพยนตร์เรื่องนี้มีกำหนดฉายปี 2009 ซึ่งเป็นวันครบรอบวันเกิด 200 ปีของนักเขียนพอดี อ่านต่อ»
 • God Help the Girl - ตอนแรก แอลล์ แฟนนิง คือผู้รับบท แคสซี แต่เพราะปัญหาตารางงานจึงต้องถอนตัว ภายหลัง แฮนนาห์ เมอร์เรย์ เข้ามารับบทนี้แทน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เมื่อหัวหน้าคุมการดับเพลิง เจก คาร์สัน (จอห์น ซีนา) และทีมงานนักดับเพลืงชั้นยอดของเขามาเพื่อช่วยเหลือพี่น้อง 3 คน ทำให้...อ่านต่อ»