1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ยุ้ย ทำทึ่งทั้งกองถ่าย น้ำตาสั่งได้ ปล่อยโฮในเวลา 3 นาที

ยุ้ย ทำทึ่งทั้งกองถ่าย น้ำตาสั่งได้ ปล่อยโฮในเวลา 3 นาที

ยุ้ย - จีรนันท์ มะโนแจ่ม นักแสดงสาววัย 22 ปี หลังจากผันตัวประเดิมงานละครครั้งแรกกับ คมพยาบาท ด้วยระยะเวลาเพียง 2 ปี สาวยุ้ยมีงานละครถึง 9 เรื่อง อาทิ บ่วงบรรจถรณ์ และ จิตสังหาร ฯลฯ ประกอบกับนิสัยดีมีแต่คนรักใคร่ รวมทั้งได้รับการยกย่องให้เป็นดารากตัญญูคนหนึ่งของวงการ จึงไม่น่าแปลกใจที่ผู้กำกับหลายคนล้วนสนใจอยากร่วมงานด้วยแทบทั้งสิ้น รวมทั้งผู้กำกับร้อยล้านอย่างนนทรีย์ นิมิบุตร จนกระทั่งทาบทามให้มารับบท หลิน นางเอกคนล่าสุดในภาพยนตร์เรื่อง โอเคเบตง ของ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

"ต้องยอมรับว่ายุ้ย เป็นคนที่เราเลือกไว้ตั้งแต่แรกก่อนเขียนบทเลยด้วยซ้ำ ต้องบอกว่าบท หลิน เป็นตัวของเขาเลย เราชื่นชอบในตัวเขา เขาเป็นเด็กดีน่าสนใจ มีการแสดงที่ดี ตั้งแต่เขาเล่นกับ มอส (เจ้าชายหัวใจเกินร้อย) เห็นก็รู้สึกว่าน้องคนนี้น่าสนใจพูดได้ว่าเราได้ยุ้ยมาเป็นโจทย์ เป็นตัวตั้งในการเขียนเรื่องหรือคาแรคเตอร์นี้ออกมา ตั้งแต่ยังไม่ได้ติดต่ออะไรเลยด้วยซ้ำ คือมองว่าเขามีความเป็นไปได้ในการแสดง ด้วยความน่ารักของตัวเขาเอง ความที่เขาเป็นเด็กดีของพ่อแม่ เป็นคนเรียบร้อย ซึ่งตรงกับคาแรคเตอร์ หลิน ที่เราอยากได้"

เมื่อผู้กำกับร้อยล้านอย่าง นนทรีย์ มาเจอกับนักแสดงสาวชื่อดังจะวุ่นอีรุงตุงนังไหมเนี่ย

"ไม่ค่อยนะ ยุ้ยเป็นคนน่ารัก ไม่ได้ดูเป็นซูเปอร์สตาร์ยุ่งวุ่นวาย เป็นคนธรรมดามากๆ พอเราได้รู้จักตัวเขา พ่อแม่เขา เราก็ยิ่งเห็นเลยว่าเขาใช่ คือมีความต้องการที่จะทำมาค้าขาย เป็นความขยันของตัวเขา ตรงกับคาแรคเตอร์ที่วางไว้ ความเป็นดาราใหญ่คนรู้จักเยอะ ไม่ค่อยกระทบอะไรเท่าไหร่ เราเองกลับรู้สึกว่าเขาจะกระทบอะไรไหม เพราะเราจับเขามาแต่งตัวเป็นคนธรรมดาคนหนึ่ง แต่มีความยึดมั่นในความรัก ยอมทำทุกอย่างเพื่อคนที่ตัวเองรัก แต่เขาก็ไม่ได้ว่าอะไร ไม่ห่วงสวยด้วย

โดยเฉพาะฉากอารมณ์เป็นซีนที่ยากที่สุดแล้วต้องเครียด ต้องร้องไห้ แล้วน้องเขาแบบไม่ต้องมีใครมาช่วย คือไม่ได้ ไม่ต้องเลยนะ คือขอไปนั่งอยู่คนเดียว 2 นาทีเท่านั้น ถ้าสมมติรู้ว่าจะถ่ายอยู่แล้ว ยุ้ยบอกเลยว่าถ้ากล้องพร้อม ไฟพร้อมแล้วให้บอก ขอเวลาทำอารมณ์ไม่เกิน 3 นาที จะวิ่งออกไปอยู่ข้างนอกคนเดียว ถ้าพร้อมจะวิ่งกลับมา ก็เล่นได้เลยแล้ว น้ำตาน้องก็จะไหลออกมาเอง ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าเก่งมาก"

นับถอยหลังพิสูจน์ด้วยสายตาตนเองโดยเฉพาะแฟนๆ ของ ยุ้ย - จีระนันท์ มะโนแจ่ม ธันวาคมนี้ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

 • ปักษาวายุ
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ศรราม เทพพิทักษ์, ซาร่า เล็กจ์, แดเนียล บรูซ เฟรเซอร์
 • Fast & Furious
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Vin Diesel, Paul Walker, Michelle Rodriguez
 • แต๋วเตะตีนระเบิด
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง พีรวิชญ์ บุนนาค, วราภัทร์ เพชรสถิตย์, เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์

เกร็ดภาพยนตร์

 • The To Do List - บทวัยรุ่นในภาพยนตร์ล้วนแสดงโดยผู้ใหญ่ ซึ่งส่วนมากจะมีอายุ 25 ปีขึ้นไป อ่านต่อ»
 • Percy Jackson: Sea of Monsters - อเล็กซานดรา แดดดาริโอ ย้อมผมให้เป็นสีทอง เพื่อแสดงบท แอนนาเบ็ธ ตามหนังสือ ขณะที่ในภาคแรก Percy Jackson & the Olympians: The Lightning Thief (2010) เธอปล่อยผมสีเข้มตามธรรมชาติ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวอันน่าตกตะลึงในวงการแพทย์ เมื่อมีการค้นพบยารักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อจนกลายร่างเป็นซอมบี้ให้หายป่วยและสามารถกลับม...อ่านต่อ»