1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ดิสนีย์วางแผนสร้าง Toy Story 3 ออกฉายในโรงภาพยนตร์

ดิสนีย์วางแผนสร้าง Toy Story 3 ออกฉายในโรงภาพยนตร์

ดิค คุก ประธานสตูดิโอวอลท์ ดิสนีย์ จำกัด กล่าวว่า เขาอาจจะสร้างภาพยนตร์เรื่อง Toy Story 3 ในรูปแบบภาพยนตร์ขนาดยาวที่ออกฉายตามโรงหนัง แทนที่จะสร้างเพื่อออกจำหน่ายในรูปแบบดีวีดีโดยตรง ในช่วงไม่กี่ปีข้างหน้า

Toy Story ภาค 1 และ 2 เป็นผลงานการสร้างร่วมกันระหว่างดิสนีย์ กับบริษัท พิกซาร์ แอนิเมชั่น สตูดิโอส์ อิงค์ และทั้งสองบริษัทวางแผนจะยุติการทำงานร่วมกัน หลังจากสร้างภาพยนตร์ด้วยกันอีก 2 เรื่อง ถึงกระนั้น ดิสนีย์ยังคงมีสิทธิ์ในการสร้างภาคต่อของภาพยนตร์ที่ทั้งสองเคยสร้างร่วมกันมาก่อน

พิกซาร์เคยระบุก่อนหน้านี้ว่า ลิขสิทธิ์ในการสร้างภาคต่อเป็นประเด็นหนึ่งที่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง และทำให้บริษัททั้งสองประสบความล้มเหลว ในการทำสัญญาร่วมงานกันต่อไป และพิกซาร์ยังระบุอีกด้วยว่าทางบริษัทไม่มีแนวโน้มจะร่วมงานใน Toy Story 3

ดิค คุก ให้สัมภาษณ์ว่า เขาอาจจะสร้าง Toy Story 3 เพื่อออกฉายในโรงภาพยนตร์ แต่ยังไม่มีการตัดสินใจในเรื่องนี้และต้องใช้เวลาอีกหลายปีกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะสร้างเสร็จ "เรายังไปไม่ถึงไหนในเรื่องนี้" คุกกล่าว

ดิสนีย์เคยสร้างภาคต่อของ The Lion King เพื่อออกจำหน่ายในรูปแบบวิดีโอและดีวีดีโดยตรงในปีนี้ ซึ่งการสร้างภาพยนตร์ภาคต่อเพื่อลงดีวีดีนั้น ช่วยประหยัดต้นทุนให้ทางสตูดิโอได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ดี คุกกล่าวว่า Toy Story 3 ควรแก่การออกฉายในโรงใหญ่

"ผมคิดว่า Toy Story 3 สมควรที่จะออกฉายในโรงหนัง โดยหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องของตัวละครสองตัวที่คนรักกันมากที่สุดในยุคนี้ บัซและวูดดีเป็นตัวละครที่วิเศษมาก และผมคิดว่านี่คือสิ่งที่เหมาะสมอย่างยิ่งกับจอหนังขนาดใหญ่" คุก กล่าว

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • The King and the Clown
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Jeong Jin-Young, Gam Woo-Sung, Lee Jun-Ki
 • Cyber Tracker 2
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Don The Dragon Wilson, Stacie Foster, Tony Burton
 • Safe Neighborhood
  เข้าฉายปี 2017
  แสดง Olivia DeJonge, Levi Miller, Ed Oxenbould

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Kick - เป็นงานแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของนักกีฬ่าเทควันโด นาแทจู และ เคคิม หรือ คิมกยองซุก อดีดสมาชิกวง เบบีว็อกซ์ อ่านต่อ»
 • Real Steel - เป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 3 ของผู้กำกับ ชอว์น เลวี ที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ไอแมกซ์ นับจาก Night at the Museum (2006) และ Night at the Museum: Battle of the Smithsonian (2009) อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

แนนซี (เบลก ไลฟ์ลีย์) ออกไปเล่นโต้คลื่นเพียงลำพังในหาดอันเปล่าเปลี่ยว แต่แล้วอยู่ๆ เธอก็ถูกฉลามขาวโจมตี และไปติดโขดหินท...อ่านต่อ»