1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ทอม แฮงก์ส พากย์เป็นคาวบอย วูดดี อีกครั้งใน Toy Story 3

ทอม แฮงก์ส พากย์เป็นคาวบอย วูดดี อีกครั้งใน Toy Story 3

นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องฝีมือการแสดงแล้ว "ทอม แฮงก์ส" (Tom Hanks) ยังเคยมีผลงานการพากย์เสียงการ์ตูนมาก่อนด้วย นั่นคือบทบาท วูดดี ตุ๊กตาคาวบอยตัวโปรดของหนูน้อย แอนดี ในแอนิเมชันของ วอลท์ ดิสนีย์ พิคเจอร์ส และ พิกซาร์ แอนิเมชัน สตูดิโอส์ เรื่อง "Toy Story" ทั้ง 2 ภาคแรก และ ทอม จะกลับมารับหน้าที่เดิมอีกครั้งใน "Toy Story 3" ที่มีกำหนดฉายในประเทศสหรัฐอเมริกาวันที่ 18 มิถุนายน 2010

ขวัญใจฮอลลีวูดวัย 52 ปีเล่าถึงตอนที่สตูดิโอมาเชื้อเชิญเขาให้กลับมาพากย์เสียง วูดดี ว่าวิธีการนำเสนอผลงานของพิกซาร์ ดึงดูดความสนใจของเขาได้อยู่หมัด "พวกเขาไม่ได้เอาบทภาพยนตร์ให้เราดู แต่กลับให้เราชมภาพยนตร์ทั้งเรื่องเลย โดยใช้สตอรีบอร์ดที่เลื่อนไปเรื่อยๆ ทีละภาพๆ แล้วคนของพิกซาร์ก็บันทึกเสียงบางส่วนมาแล้ว กับเสียงดนตรีและเสียงประกอบฉากด้วย"

ทอม ได้ชมภาพยนตร์ที่ยังไม่สมบูรณ์ดังกล่าวพร้อมๆ กับ "ทิม อัลเลน" (Tim Allen) และ "จอห์น แรตเซนเบอร์เกอร์" (John Ratzenberger) ที่ได้รับเชิญมาพากย์บทหุ่นนักอวกาศ บัซซ์ ไลต์เยียร์ และเจ้าหมูออมสิน แฮมม์ ตามลำดับ ทอม เล่าว่าพวกเขาเข้าไปในโรงภาพยนตร์ด้วยกัน ได้ชมเรื่องราวต่อจากภาค 2 ที่เหล่าของเล่นถูกทิ้งในสถานรับเลี้ยงเด็ก จากนั้น ทอม และเพื่อนร่วมงานก็พูดกันด้วยความตื่นเต้นว่า "เยี่ยมไปเลย มาทำงานกันเถอะ!"

นอกจากนักพากย์ทั้งสามที่กล่าวมาแล้ว ยังมีหน้าเดิมมาร่วมสร้างวีรกรรมของผองเพื่อนชาวของเล่นกันอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น "โจน คูแซก" (Joan Cusack) ในบทตุ๊กตาคาวเกิร์ล เจสซี ร่วมด้วย "วอลเลซ ชอว์น" (Wallace Shawn) "ดอน ริกเคิลส์" (Don Rickles) "เอสแตล แฮร์ริส" (Estelle Harris) "โจดี เบนสัน" (Jodi Benson) พร้อมนำคณะโดย "ลี อุนคริช" (Lee Unkrich) ผู้กำกับร่วมจาก "Toy Story 2"

ทอม เล่าถึงความคืบหน้าของงานว่า "ผมบันทึกเสียงงานชิ้นใหญ่ๆ เสร็จไป 3 ส่วนแล้ว และอาจจะเหลืออีกสัก 1 ส่วนที่จะต้องทำ น่าจะภายใน 8 เดือนนี้" ทอม กล่าว พร้อมคาดการณ์ตารางงานล่วงหน้าเอาไว้ว่า "หลังจากนั้นผมก็จะต้องเก็บกวาดงานให้เสร็จเรียบร้อย แล้วก็บันทึกเสียงต่ออีก 3 ยกใหญ่ งานสร้างภาพยนตร์ก็โหดแบบนี้ล่ะครับ"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

 • ขุนศึก
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง วรวิทย์ แก้วเพชร, สาวิณี ภู่การุณ, ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง
 • Kamen Rider Faiz : The Movie
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง ฮันตะ เคนโตะ, ฮางะ ยูเรีย, มิโซโรกิ เคน
 • Spy Kids 3-D: Game Over
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Alexa Vega, Daryl Sabara, Antonio Banderas

เกร็ดภาพยนตร์

 • Flying Swords of Dragon Gate - ผู้กำกับ ฉีเคอะ นำภาพยนตร์เรื่อง New Dragon Gate Inn (1992) หรือ เดชคัมภีร์แดนพยัคฆ์ ของตนเอง กลับมาสร้างใหม่ในระบบ 3 มิติ ซึ่งใช้ทุนสร้างมากกว่า 1,000 ล้านบาท สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์งานสร้างภาพยนตร์ต่อสู้กำลังภายใน อ่านต่อ»
 • Tinker Tailor Soldier Spy - เดิมที ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ถูกเลือกให้รับบท ริกกี ทาร์ แต่มีเหตุให้ต้องถอนตัวเพราะยุ่งอยู่กับการถ่ายทำ X-Men: First Class บทนี้จึงถูกแทนที่ด้วย ทอม ฮาร์ดี อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อความทรงจำและทักษะต่างๆ ของเจ้าหน้าที่ซีไอเอ บิลล์ โปป (ไรอัน เรย์โนลด์ส) ผู้ล่วงลับ ถูกปลูกฝังไว้ในส...อ่านต่อ»