1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ทอม แฮงค์ส คว้าตำแหน่งพระเอกขวัญใจคอหนังปี 2002

ทอม แฮงค์ส คว้าตำแหน่งพระเอกขวัญใจคอหนังปี 2002

แม้ความสวย ความหล่อ จะมีผลต่อความนิยมชมชอบที่แฟนภาพยนตร์มีต่อพระเอกนางเอก แต่อย่างน้อยก็มีผลพิสูจน์ออกมาแล้วว่า ยังไงคนดูภาพยนตร์ยังให้ความสำคัญแก่ฝีมือมากกว่ารูปร่างหน้าตา ไม่เช่นนั้นตำแหน่งดาราฮอลลีวูดขวัญใจคนดูประจำปี 2002 จากแบบสำรวจของค่ายฮาร์ริส คงไม่ตกเป็นของ ทอม แฮงค์ส ไปได้หรอก

ทั้งนี้จาก 10 อันดับดาราฮอลลีวูดยอดนิยมแห่งปี 2545 ปรากฏว่าการพลิกบทบาทการแสดงใน เดอะ โร้ด ทู เพอร์ดิชั่น ที่ ทอม รับบทเป็นมือปืนนักฆ่า สามารถทำให้เขาคว้าอันดับ 1 ไปครอง โดยเขี่ยนางเอกสาวสวยอย่าง จูเลีย โรเบิร์ตส์ เจ้าของตำแหน่งเดิมตกไปอยู่อันดับ 3

10 อันดับดาราฮอลลีวู้ดยอดนิยมแห่งปี 2545 มีดังต่อไปนี้

 1. ทอม แฮงค์ส
 2. เมล กิ๊บสัน
 3. จูเลีย โรเบิร์ตส์
 4. แฮร์ริสัน ฟอร์ด
 5. ฌอน คอนเนอรี่
 6. จอห์น เวย์น พระเอกดังรุ่นใหญ่ ซึ่งเสียชีวิตไปเมื่อปี พ.ศ. 2522
 7. เดนเซล วอชิงตัน
 8. คลิ้นต์ อีสต์วู้ด
 9. ทอม ครูซ ซึ่งได้กลับเข้ามาอยู่ในอันดับอีกครั้งหลังจากร่วงจากท็อป เท็นไป 3 ปี
 10. แซนดรา บุลล็อก นางเอกสาวสวยที่ยังคงอยู่ในอันดับเดิมเมื่อปีที่แล้ว

อย่างไรก็ตามจากแบบสำรวจ จูเลีย โรเบิร์ตส์ ก็ยังเป็นนักแสดงหญิงที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยเฉพาะกลุ่มแฟนภาพยนตร์วัย 18-29 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มที่ไปชมภาพยนตร์มากกว่าคนวัยอื่น

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Joe
  Joe
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Nicolas Cage, Tye Sheridan, Gary Poulter
 • Brothers
  เข้าฉายปี 2015
  แสดง Akshay Kumar, Sidharth Malhotra, Jacqueline Fernandez

เกร็ดภาพยนตร์

 • Grown Ups - อดัม แซนด์เลอร์ เป็นผู้ริเริ่มคิดเรื่องราวของผู้ชายที่ต้องกลับบ้านเกิดอย่างไม่คาดฝัน แล้วนำแนวคิดนี้มาสานงานต่อในฐานะผู้อำนวยการสร้าง เขาเขียนบทร่วมกับ เฟรด วูล์ฟ จากนั้นก็แสดงนำเองในบท เลนนี ฟีเดอร์ อ่านต่อ»
 • อินทรีแดง - อนันดา เอเวอริงแฮม ผู้รับบท อินทรีแดง หรือ โรม ฤทธิไกร ชื่นชอบผลงานของผู้กำกับ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง มาแต่ไหนแต่ไร และอยากทำงานด้วยอยู่แล้ว แต่ในช่วงแรกที่พวกเขาพูดคุยปรึกษากันนั้น เป็นการวางแผนสร้างภาพยนตร์เรื่องอื่น เพราะในตอนนั้นพวกเขาคิดว่าการสร้างภาพยนตร์ขนาดใหญ่อย่าง อินทรีแดง นั้นไม่เหมาะสมกับสภาพเศรษฐกิจ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

แองเจลา โฮล์มส์ (โอลิเวีย เทย์เลอร์ ดัดลีย์) เป็นหญิงสาววัย 27 ปีธรรมดาๆ คนหนึ่งที่อยู่ๆ คนที่อยู่รอบข้างก็เกิดบาดเจ็บส...อ่านต่อ»