1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ทอม แฮงค์ส คว้ารางวัลประสบความสำเร็จสูงสุดในอาชีพ

ทอม แฮงค์ส คว้ารางวัลประสบความสำเร็จสูงสุดในอาชีพ

สถาบันภาพยนตร์แห่งอเมริกา หรือ The American Film Institute มีกำหนดจะมอบรางวัล ไลฟ์ไทม์ แอ็กชีฟเม้นต์ หรือรางวัลประสบความสำเร็จสูงสุดในอาชีพให้แก่ ทอม แฮงค์ส พระเอก-ผู้กำกับฯ วัย 45 ในวันที่ 12 มิถุนายนนี้ที่ฮอลลีวู้ด โดยพระเอกรางวัลออสการ์จะเป็นบุคคลลำดับที่ 30 ที่ได้รับรางวัลเกียรติยศจากสถาบัน

"ทอม แฮงค์ส ถือเป็นตัวอย่างของคนในวงการภาพยนตร์อเมริกันสำหรับคนรุ่นใหม่" นายโฮวาร์ด สตริงเจอร์ ประธานคณะกรรมการของสถาบันกล่าวถึงพระเอกเจ้าบทบาท ที่มีรางวัลใหญ่รับประกันฝีมือมาแล้วมากมาย อาทิ รางวัลออสการ์ดารานำชายยอดเยี่ยม 2 ตัวจากบทบาททนายที่เสียชีวิตด้วยโรคเอดส์ใน ฟิลาเดลเฟีย เมื่อปี 2536 บทชายปัญญาอ่อนใน ฟอร์เรสต์ กั๊มฟ์ เมื่อปี 2537 หลังจากนั้นเคยได้รับเสนอชื่อชิงออสการ์ดารานำชายมาอีก 3 ครั้งจากผลงานใน อพอลโล 13, เซฟวิ่ง ไพรเวต ไรอัน และ คาสต์ อะเวย์ ทั้งยังได้รับรางวัลเอ็มมี่ เมื่อปี 2541 ในฐานะผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ซีรี่ย์ทางโทรทัศน์เรื่อง ฟรอม ดิ เอิร์ธ ทู เดอะ มูน ที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับโครงการอวกาศของสหรัฐ

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Happy New Year
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Shah Rukh Khan, Deepika Padukone, Abhishek Bachchan
 • Papicha
  เข้าฉายปี 2019
  แสดง Lyna Khoudri, Shirine Boutella, Amira Hilda Douaouda

เกร็ดภาพยนตร์

 • Immortals - ผู้กำกับ ทาร์เซม ซิงห์ ได้แรงบันดาลใจในการสร้างเรื่องนี้จากงานวาดของศิลปิน คาราวาจโจ จิตรกรชาวอิตาเลียน ผู้มีผลงานวาดแนวบาโรก ที่มีจุดเด่นในเรื่องการใช้สีแบบอิ่มตัว ใช้แสงที่ถ่ายทอดอารมณ์ ทำให้เกิดความรู้สึกที่เคลื่อนไหวอยู่บนภาพ อ่านต่อ»
 • Happy Feet Two - นอกจากเพนกวินจักรพรรดิแล้ว ยังมีเพนกวินสายพันธุ์อื่น เช่น เพนกวินชินสแตร็ป เพนกวินมาเจลลัน เพนกวินร็อกฮ็อปเปอร์ และเพนกวินแฟรี หรือ ลิตเติลเพนกวิน เพราะเป็นเพนกวินที่เล็กที่สุดในโลก อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ซูโทเปีย มหานครสุดทันสมัยของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยน้ำนม คือเมืองที่ไม่เหมือนใคร ประกอบไปด้วยแหล่งที่อยู่อาศัยอย่าง เช่น จตุ...อ่านต่อ»