1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

สมาคมผู้กำกับฯ แจ้งเกิด น้ำฝน นักเรียนการแสดงรุ่นแรก

สมาคมผู้กำกับฯ แจ้งเกิด น้ำฝน นักเรียนการแสดงรุ่นแรก

สมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ปลื้มนักเรียนการแสดงรุ่นแรกเป็นที่ยอมรับของวงการภาพยนตร์ไทย ผู้กำกับชื่อดัง มานพ อุดมเดช คว้าตัว "น้ำฝน" โสภิตา ศรีบานชื่น ประเดิมนางเอกภาพยนตร์ "The Vanguisher" ประกบพระเอกคนดัง "พีท ทองเจือ" โดยนางเอกสาวน้องใหม่ น้ำฝน ได้เผยว่า

"น้ำฝนอ่านเจอข่าวในอินเตอร์เน็ตว่าเปิดรับสมัครนักเรียนการแสดงรุ่นแรก เห็นหัวข้อน่าสนใจเป็นของสมาคมผู้กำกับด้วย ก็เลยเปิดดูและทราบว่าต้องไปสมัครที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งชาติฯ ก็เลยไปลงสมัครเรียนและเรียนตามปรกติ ที่นี่สอนดีมากค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการกำหนดลมหายใจ การมีสมาธินิ่งๆ อยู่ที่จุดๆ เดียว รู้จักวิธีการดึงอารมณ์ตัวละครออกมาจากความคิดภายในให้เป็นภาษาทางกาย และมีผู้กำกับเก่งๆ หลายท่านคอยแวะเวียนมาสอนทุกอาทิตย์ อย่างอามานพ หรือ อาบัณฑิต ฝน ได้รับอะไรดีๆ ที่นี่เยอะมาก

จากที่ ฝน เองมีโอกาสได้เล่นหนังเรื่อง ตุ๊กแกผี ก่อนมาเรียนการแสดง ตอนนั้นเราแสดงไม่เป็นเลย เรารู้สึกว่าการแสดงยาก จนตัว ฝน ร้องไห้ในกองถ่ายเพราะเล่นไม่ได้ รู้สึกแย่ที่ทำให้คนอื่นล่าช้า พยายามหาโรงเรียนการแสดง ก็มาเจอการสอนการแสดงของสมาคมผู้กำกับนี่แหละคะ

ในวันสุดท้ายของการเรียนได้มีโอกาสแสดงฝีมือให้ผู้กำกับได้ดูด้วย ซึ่งวันนั้นอามานพได้มาดูและเห็นการพัฒนาของ ฝน คุณอาเลยเรียกตัวไปคุยและบอกว่าเห็นเราจาก ตุ๊กแกผี แล้วว่าเป็นคนกล้าแสดงออก ตั้งใจในการทำงาน สั่งให้ทำอะไรเราก็พร้อมทำทุกอย่าง สั่งวิ่งลุยน้ำอุณหภูมิ 10 องศาฯ เราก็วิ่งลุยน้ำทั้งๆ ที่หนาวมากๆ เราก็ทำตามคำสั่ง ฝน อยากจะแสดงให้ดีให้ทุกคนพอใจ ไม่ผ่านเราก็แสดงจนกว่าจะผ่าน

คุณอา(มานพ)เรียกเราเข้าแคสติ้ง เพื่อรับบทเป็นนางเอกหนังเรื่อง The Vanguisher ซึ่งเราก็สามารถเทสต์หน้ากล้องผ่านได้ คุณอาบอกว่า ฝน เข้าใจการหายใจมากขึ้น แต่ยังติดมูฟเม้นท์อยู่บ้างสามารถพัฒนากันได้ ตอนนี้ตัวฝนเองก็ได้เซ็นสัญญาเข้าเป็นนักแสดงในสังกัด สหมงคลฟิล์ม และเรียนซามูไร เรียนมวย ขี่ม้า ยิงปืน และเรียนคิวบู๊เพิ่ม เพื่อถ่ายหนังเรื่องนี้ ตัวหนังจะเปิดกล้องเดือนตุลาคมนี้ ฝนดีใจที่ได้ค่ะเรียนที่นี่ และได้รับโอกาสที่ดีจากผู้กำกับหลายๆ ท่าน โรงเรียนเป็นเสมือนจุดเริ่มต้นที่ทำให้คนเราค้นพบตัวเองค่ะ"

ความคิดเห็น

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Expendables - ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ผู้รับบท บาร์นีย์ รอสส์ ผู้กำกับ และผู้เขียนบท ลงมือเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้โดยใช้ปากกา ไม่ได้ใช้เครื่องพิมพ์ดีดหรือคอมพิวเตอร์ เขาได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ต่อสู้เก่าๆ อย่าง The Dirty Dozen (1967) และ The Dogs of War (1980) และแก้ไขบทมากกว่า 100 ร่าง ระหว่างนั้นมีการเปลี่ยนแปลงทิศทางของภาพยนตร์ รวมทั้งตัดหรือเปลี่ยนแปลงตัวละครหลักของเรื่องใหม่ชนิดหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว อ่านต่อ»
  • Centurion - ผู้กำกับ นีล มาร์แชลล์ ริเริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้โดยอ้างอิงตำนานกองพลที่ 9 ของโรมัน ที่หายสาบสูญไปหลังจากเดินทางเข้าไปยังใจกลางของประเทศสก็อตแลนด์ นีล จินตนาการถึงสาเหตุของการหายตัว โดยใช้กำแพงเฮเดรียน ในเมืองนิวคาสเซิล สหราชอาณาจักร ซึ่งเป็นบริเวณบ้านเกิดของเขา เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบตัวละครชนเผ่าพิกต์ส เขากำหนดให้ชนเผ่าอาศัยบริเวณเทือกเขาเคลโดเนียนในศตวรรษที่ 1 และเป็นผู้ลอบโจมตีกองทัพโรมัน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

อนาสตาเซีย สตีล (ดาโกตา จอห์นสัน) นักศึกษาเอกวรรณกรรม ไปสัมภาษณ์นักธุรกิจหนุ่ม คริสเตียน เกรย์ (เจมี ดอร์แนน) ผู้หล่อเห...อ่านต่อ»