1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

โอ๋ ทุ่มสุดตัวพลิกภาพสวยสยอง ยอมพันพัวกับตุ๊กแกนับร้อย

โอ๋ ทุ่มสุดตัวพลิกภาพสวยสยอง ยอมพันพัวกับตุ๊กแกนับร้อย

ต้องพลิกภาพมารับบท ขวัญไพลิน นักเขียนสาวที่เข้าไปพัวพันกับอาถรรพณ์ของบางสิ่งบางอย่างที่ไม่อาจคาดเดาได้ กระทั่งถูกความลึกลับดำมืดนั้นเล่นงานจนกลายร่างเป็นผีตุ๊กแก ในภาพยนตร์สยองขวัญแฟนตาซีแนวใหม่เรื่อง "ตุ๊กแกผี" งานนี้ "โอ๋" รุ่งระวี บริจินดากุล ยอมทุ่มสุดตัวและหัวใจ เมื่อรู้ว่าจะได้ร่วมงานกับผู้กำกับในดวงใจอย่าง "มานพ อุดมเดช" แม้ว่าจะต้องกับตุ๊กแกตัวเป็นๆ นับร้อยชีวิตก็ตาม

"ดีใจมากๆ ค่ะ ที่ได้ทำงานร่วมกับอามานพ เพราะคุณอาเขาเป็นผู้กำกับในดวงใจของโอ๋อยู่แล้ว คุณอาถือได้ว่าเป็นผู้กำกับชั้นครูคนหนึ่งของวงการหนังไทย ซึ่งผลงานแต่ละเรื่องก็มีคุณภาพเชื่อถือได้ ตอนแรกๆ โอ๋ก็รู้สึกตื่นเต้นค่ะ

ที่ยิ่งตื่นเต้นและเกร็งกว่านั้น คือ โอ๋มีบทที่จะต้องเข้าฉากกับตุ๊กแกเยอะมากๆ ในเรื่องนี้ ซึ่งแต่ละฉากก็เป็นฉากที่ลำบากใจมาก อย่างมีอยู่ฉากหนึ่งเป็นฉากที่โอ๋กลายร่างไปแล้ว ในฉากนี้นอกจากโอ๋จะต้องแต่งเอฟเฟ็กต์ทั้งตัวให้เหมือนตุ๊กแกจริงๆ แบบให้หมดสวยไปเลย ซึ่งใช้เวลานานมากๆ เกือบครึ่งวันแล้ว โอ๋ยังต้องคลานอยู่ท่ามกลางตุ๊กแกตัวเป็นๆ ร้อยกว่าตัวได้

คิดดูนะคะ โอ๋ถูกล้อมรอบด้วยตุ๊กแก ซึ่งแค่อยู่เฉยๆ ก็รู้สึกขนลุกซู่อยู่แล้วใช่มั้ยคะ แต่นี่เรายังต้องเคลื่อนไหวไปพร้อมๆ กับเหล่าตุ๊กแกที่เราก็ไม่รู้ว่าพวกมันจะวิ่งเข้ามาทำอะไรเราหรือเปล่า โอ้โห ไม่ต้องพูดเลยค่ะ คลานไปก็กลัวไปด้วย แต่ก็ต้องไม่แสดงออกเพราะเราเป็นพวกเดียวกับมันแล้ว ตอนยังไม่ถ่ายก็ไม่ค่อยเท่าไรหรอกค่ะ แต่พอถึงเวลาที่ต้องถ่ายแล้วนี่สิคะแทบร้องไห้เลยค่ะ เพราะมันก็ขยะแขยงพอควรเลยนะคะ แต่เพื่อคุณภาพของงานและผู้กำกับ โอ๋ก็ต้องทุ่มเทเป็นธรรมดาค่ะ"

เตรียมพบกับความสวยสยองของ โอ๋ รุ่งระวี แบบเต็มๆ ตาได้ใน ตุ๊กแกผี 4 พฤศจิกายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Harry Potter and the Goblet of Fire
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Daniel Radcliffe, Rupert Grint, Emma Watson
 • The Thing
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Mary Elizabeth Winstead, Joel Edgerton, Ulrich Thomsen
 • Love of May
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Chen Bo-lin, Liu Yifei

เกร็ดภาพยนตร์

 • Air Doll - ผู้กำกับ ฮิโรคาซึ โคเระเอดะ ชื่นชอบการแสดงของสาวเกาหลี แบดูนา จากภาพยนตร์เรื่อง The Host (2006) และ Plum Blossom (2000) จึงทาบทามเธอมารับบทตุ๊กตายางที่มีชีวิตในภาพยนตร์เรื่องนี้ อ่านต่อ»
 • The Wolfman - แอนดรูว์ เควิน วอล์กเกอร์ และ เดวิด เซลฟ์ เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้โดยดัดแปลงจากบทภาพยนตร์ของ เคิร์ต ซิออดแมก เรื่อง The Wolf Man (1941) ซึ่งกำกับโดย จอร์จ แวกเนอร์ และมี ลอน เชนีย์ จูเนียร์ รับบท ลอว์เรนซ์ ทัลบอต หรือมนุษย์หมาป่า ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวทำให้มนุษย์หมาป่าเป็นที่นิยมในวงการภาพยนตร์ และโด่งดังกว่าภาพยนตร์มนุษย์หมาป่าเรื่องแรกๆ อย่าง Werewolf of London (1935) ของผู้กำกับ สจวร์ต วอล์กเกอร์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

พอล (เจสัน แพทริก) ได้ถอนตัวจากวงการอาชญากรรม เพื่อไปใช้ชีวิตสงบเงียบด้วยการเปิดอู่ซ่อมรถยนต์ในเมืองที่ห่างไกล ถูกบังคั...อ่านต่อ»