1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

อัษฎาวุธ แจ้งเกิดจอเงิน มั่นใจ เสือคาบดาบ ให้ประสบการณ์

อัษฎาวุธ แจ้งเกิดจอเงิน มั่นใจ เสือคาบดาบ ให้ประสบการณ์

"อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร" นักแสดงที่มากความสามารถอีกคนหนึ่งของวงการ หลังจากที่ชิมลางละครบู๊มาแล้วหลายเรื่อง เมื่อมีคนเสนอบทในเรื่อง "เสือคาบดาบ" ก็ไม่ลังเลที่จะรับแสดงในเรื่องนี้

"ก่อนหน้านี้ผมได้รับการติดต่อมาจากหลายที่ แต่ติดตรงคิวงานที่ไม่ลงตัว ซึ่งในครั้งนี้ทาง คุณจิรัญ รัตนะวิริยะชัย ผู้บริหาร โมโน ฟิล์ม ได้เสนอเรื่อง เสือคาบดาบ ซึ่งเป็นบทที่ท้าทายความสามารถอีกบทบาทหนึ่ง ในเรื่องผมจะรับบทเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบที่ต้องมีคิวบู๊แอ๊กชั่น ผสมผสานความเหนือจริง และมีความเชื่อเรื่องไทยโบราณอยู่ด้วย

ผมต้องไปฝึกคิวบู๊เพิ่มเติมกับอดีตนักมวยชื่อดัง เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง และบ้านริก (สอนศิลปะการป้องกันตัวและใช้อาวุธ) ซึ่งตอนแรกพี่เขาก็แปลกใจเหมือนกันที่มาเรียนด้วย ส่วนตัวผมต้องเตรียมความพร้อมของร่างกายให้มีความฟิตอยู่ตลอด ผมจะหนักใจก็ตรงฉากโลดโผน คงต้องฝึกให้คล่องแคล่วว่องไว แต่โชคดีที่ผมมีพื้น ฐานการแสดงบู๊ แอ๊กชั่นมาจากตัวละครแล้วคงช่วยได้บ้าง และผมก็เชื่อใจผู้กำกับ (ซ้งธ์ - ธีระธร สิริพันธ์วราภรณ์) ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะให้ประสบการณ์ที่ดีแก่ผมได้

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Harry Potter and the Goblet of Fire
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Daniel Radcliffe, Rupert Grint, Emma Watson
 • The Thing
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Mary Elizabeth Winstead, Joel Edgerton, Ulrich Thomsen
 • Love of May
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Chen Bo-lin, Liu Yifei

เกร็ดภาพยนตร์

 • A Serious Man - เรื่องราวเกิดขึ้นในยุคและสถานที่ซึ่งผู้กำกับ โจเอล โคเอน และ อีธาน โคเอน เติบโตมา นั่นคือในปี 1967 ในชุมชนชาวยิวแถบชานเมืองของมิดเวสต์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ตัวละครแร็บไบในเรื่องอ้างอิงจากแร็บไบท่านหนึ่งที่พวกเขารู้จักเมื่อตอนเป็นเด็ก นอกจากนี้ ตัวละคร แลร์รี ก็อปนิก ที่รับบทโดย ไมเคิล สตูห์ลบาร์ก ยังเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยเหมือนคุณพ่อคุณแม่ของผู้กำกับทั้งสองอีกด้วย อ่านต่อ»
 • Hachi - สร้างจากเรื่องจริงของสุนัขพันธุ์อากิตะชื่อ ฮาชิโกะ ที่มาถึงโตเกียวพร้อม ศาสตราจารย์ ฮิเดซามุโระ อุเอโนะ แห่งภาควิชาการเกษตร มหาวิทยาลัยโตเกียว ในปี 1924 ฮาชิโกะ มารอรับส่งเจ้านายที่สถานีรถไฟชิบูยะทุกวัน กระทั่งเดือนพฤษภาคม 1925 ศาสตราจารย์เสียชีวิตเพราะหัวใจล้มเหลว แต่ ฮาชิโกะ ก็ยังมาเฝ้ารอเขาอยู่ที่เดิมเป็นเวลากว่า 10 ปี บทความของลูกศิษย์ของศาสตราจารย์ทำให้เรื่องของ ฮาชิโกะ โด่งดังขึ้นในระดับนานาชาติ จนมีการสร้างรูปปั้นบรอนซ์ ฮาชิโกะ ขึ้นหลายแห่งในประเทศญี่ปุ่น โดยรูปปั้นที่โด่งดังที่สุดอยู่ที่ประตูทางเข้าสถานีรถไฟชิบูยะ หรือที่เรียกกันว่าประตูฮาชิ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ทุบกรรม - ดับสยองจากคราบผ้าเหลือง เปลี่ยนแรงรักเป็นแรงอาฆาต คดีดังที่ว่าด้วยเรื่องของบาปบุญคุณโทษ ความเชื่อที่ว่าพระที่...อ่านต่อ»