1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

อัษฎาวุธ แจ้งเกิดจอเงิน มั่นใจ เสือคาบดาบ ให้ประสบการณ์

อัษฎาวุธ แจ้งเกิดจอเงิน มั่นใจ เสือคาบดาบ ให้ประสบการณ์

"อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร" นักแสดงที่มากความสามารถอีกคนหนึ่งของวงการ หลังจากที่ชิมลางละครบู๊มาแล้วหลายเรื่อง เมื่อมีคนเสนอบทในเรื่อง "เสือคาบดาบ" ก็ไม่ลังเลที่จะรับแสดงในเรื่องนี้

"ก่อนหน้านี้ผมได้รับการติดต่อมาจากหลายที่ แต่ติดตรงคิวงานที่ไม่ลงตัว ซึ่งในครั้งนี้ทาง คุณจิรัญ รัตนะวิริยะชัย ผู้บริหาร โมโน ฟิล์ม ได้เสนอเรื่อง เสือคาบดาบ ซึ่งเป็นบทที่ท้าทายความสามารถอีกบทบาทหนึ่ง ในเรื่องผมจะรับบทเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบที่ต้องมีคิวบู๊แอ๊กชั่น ผสมผสานความเหนือจริง และมีความเชื่อเรื่องไทยโบราณอยู่ด้วย

ผมต้องไปฝึกคิวบู๊เพิ่มเติมกับอดีตนักมวยชื่อดัง เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง และบ้านริก (สอนศิลปะการป้องกันตัวและใช้อาวุธ) ซึ่งตอนแรกพี่เขาก็แปลกใจเหมือนกันที่มาเรียนด้วย ส่วนตัวผมต้องเตรียมความพร้อมของร่างกายให้มีความฟิตอยู่ตลอด ผมจะหนักใจก็ตรงฉากโลดโผน คงต้องฝึกให้คล่องแคล่วว่องไว แต่โชคดีที่ผมมีพื้น ฐานการแสดงบู๊ แอ๊กชั่นมาจากตัวละครแล้วคงช่วยได้บ้าง และผมก็เชื่อใจผู้กำกับ (ซ้งธ์ - ธีระธร สิริพันธ์วราภรณ์) ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะให้ประสบการณ์ที่ดีแก่ผมได้

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Paycheck
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Ben Affleck, Aaron Eckhart, Uma Thurman
 • Jack Ryan: Shadow Recruit
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Chris Pine, Keira Knightley, Kevin Costner
 • ตีสาม คืนสาม 3D
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง เร แม๊คโดแนลด์, สินจัย เปล่งพานิช, ศุภนาฎ จิตตลีลา

เกร็ดภาพยนตร์

 • Sucker Punch - อแมนดา ไซฟริด เป็นตัวเลือกแรกของผู้สร้างสำหรับบท เบบีดอลล์ แต่เธอขอถอนตัวไปเพราะติดปัญหาเรื่องตารางงาน จากนั้นมีข่าวว่า โอลิเวีย เธิร์ลบี จะได้มารับบทนี้แทน แต่สุดท้ายแล้วบทนี้กลับตกเป็นของ เอมิลี บราวนิง อ่านต่อ»
 • Morning Glory - ผู้เขียนบท อาลีน บรอช แม็กเคนนา เคยเขียนบทเกี่ยวกับหญิงสาวที่พยายามหาหนทางในหน้าที่การงาน พร้อมกับพยายามค้นหาตัวเองมาก่อนแล้วใน The Devil Wears Prada (2006) อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ทอม แบรนด์ (เควิน สเปซีย์) เศรษฐีพันล้านผู้ห้าวหาญกำลังอยู่บนจุดสูงสุดของธุรกิจ บริษัทไฟร์แบรนด์ของของเขาใกล้จะประสบควา...อ่านต่อ»