1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

อัษฎาวุธ แจ้งเกิดจอเงิน มั่นใจ เสือคาบดาบ ให้ประสบการณ์

อัษฎาวุธ แจ้งเกิดจอเงิน มั่นใจ เสือคาบดาบ ให้ประสบการณ์

"อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร" นักแสดงที่มากความสามารถอีกคนหนึ่งของวงการ หลังจากที่ชิมลางละครบู๊มาแล้วหลายเรื่อง เมื่อมีคนเสนอบทในเรื่อง "เสือคาบดาบ" ก็ไม่ลังเลที่จะรับแสดงในเรื่องนี้

"ก่อนหน้านี้ผมได้รับการติดต่อมาจากหลายที่ แต่ติดตรงคิวงานที่ไม่ลงตัว ซึ่งในครั้งนี้ทาง คุณจิรัญ รัตนะวิริยะชัย ผู้บริหาร โมโน ฟิล์ม ได้เสนอเรื่อง เสือคาบดาบ ซึ่งเป็นบทที่ท้าทายความสามารถอีกบทบาทหนึ่ง ในเรื่องผมจะรับบทเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบที่ต้องมีคิวบู๊แอ๊กชั่น ผสมผสานความเหนือจริง และมีความเชื่อเรื่องไทยโบราณอยู่ด้วย

ผมต้องไปฝึกคิวบู๊เพิ่มเติมกับอดีตนักมวยชื่อดัง เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง และบ้านริก (สอนศิลปะการป้องกันตัวและใช้อาวุธ) ซึ่งตอนแรกพี่เขาก็แปลกใจเหมือนกันที่มาเรียนด้วย ส่วนตัวผมต้องเตรียมความพร้อมของร่างกายให้มีความฟิตอยู่ตลอด ผมจะหนักใจก็ตรงฉากโลดโผน คงต้องฝึกให้คล่องแคล่วว่องไว แต่โชคดีที่ผมมีพื้น ฐานการแสดงบู๊ แอ๊กชั่นมาจากตัวละครแล้วคงช่วยได้บ้าง และผมก็เชื่อใจผู้กำกับ (ซ้งธ์ - ธีระธร สิริพันธ์วราภรณ์) ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะให้ประสบการณ์ที่ดีแก่ผมได้

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Die Hard 4.0
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Bruce Willis, Justin Long, Maggie Q
 • Abraham Lincoln: Vampire Hunter
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง Benjamin Walker, Dominic Cooper, Rufus Sewell
 • La Belle
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง Lee Ji-hyun, Oh Ji-ho, Cho Kyeong-hwan

เกร็ดภาพยนตร์

 • เจ้านกกระจอก - ได้เข้าฉายในโครงการ ไดเรกเตอร์ส สกรีน 2553 ร่วมกับภาพยนตร์เรื่อง สวรรค์บ้านนา (2009) และ ภูเก็ต (2009) โครงการนี้จัดโดยบริษัท เอ็กซ์ตร้า เวอร์จิ้น จำกัด ร่วมกับโรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ และกลุ่มบุคลากรในวงการภาพยนตร์อิสระ และได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม และแนวร่วมด้านเทคนิคจากบริษัท เอซีดี เนตเวิร์ก ประเทศสิงคโปร์ อ่านต่อ»
 • Salt - ผู้อำนวยการสร้าง เอมี ปาสคัล สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้โดยเจาะจงให้ แองเจลินา โจลี รับบทนำเป็น เอเวอลีน ซอลต์ เพราะ เอมี ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตอนที่เธอเตรียมงานสร้างภาพยนตร์ชุด เจมส์ บอนด์ ภาคใหม่ แล้ว แองเจลินา พูดติดตลกกับเธอว่า อยากลองแสดงเป็น เจมส์ บอนด์ ดูบ้าง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

500 ปีภายหลังจากสงครามครั้งใหญ่ ระหว่างมนุษยชาติและเหล่าแม่มดที่ต้องการจะปลดปล่อยพลังแห่งความชั่วร้ายให้ครอบครองโลก เหล...อ่านต่อ»