1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

หนึ่ง กดดันประกบ อ๊อฟ ในภาพยนตร์มนต์ขลัง เสือคาบดาบ

หนึ่ง กดดันประกบ อ๊อฟ ในภาพยนตร์มนต์ขลัง เสือคาบดาบ

ภาพยนตร์เรื่อง "เสือคาบดาบ" ของค่ายโมโนฟิล์ม กำกับโดย "ซ้งธ์ - ธีระธร สิริพันธ์วราภรณ์" นำแสดงโดย "วุธ - อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร" "กบ - พิมลรัตน์ พิศลยบุตร" และ "เอ - อนันต์ บุนนาค" ซึ่งทั้ง 3 คนนี้เป็นหน่วยปฎิบัติการลับแห่งชาติ ที่ได้รับหมอบหมายให้ตามไล่ล่าหัวหน้ากลุ่มโจรที่รับบทโดย "อ๊อฟ - พงษ์พัฒน์ วชิระบรรจง" "น้ำฝน - สรวงสุดา ลาวัลย์ประเสริฐ" "อมรฤทธิ์ สีผึ้ง" และ "หนึ่ง - ชลัฏ ณ สงขลา"

เมื่อถึงฉากที่ จอมโจร 5 นัด (หนึ่ง) ถูกจ้างวานมาเพื่อชิงตัว ผู้พันเก้ายอด (อ๊อฟ) ออกจากคุก โดย จอมโจร 5 นัด จะต้องทำทุกอย่างเพื่อที่จะได้เข้าไปอยู่ในคุกเดียวกันกับผู้พันเก้ายอด แล้วช่วยผู้พันเก้ายอดออกมาจากคุกให้ได้ ฉากนี้ทำให้ หนึ่ง ที่ไม่เคยได้ร่วมงานกันกับ อ๊อฟ มาก่อนถึงกับออกอาการเกร็งและเผยว่า

"ผมโชคดีตรงที่ได้พี่อ๊อฟช่วยแนะนำ อย่างฉากที่ต้องเข้าไปช่วย ผู้พันเก้ายอด ออกจากคุก เราไม่เคยทำงานร่วมกับพี่อ๊อฟเลย พี่อ๊อฟเล่นได้เข้าถึงคาแร็กเตอร์ตัวละครชัดเจน ทำให้เราเล่นตามได้ด้วย ทำงานกับพี่อ๊อฟครั้งแรกรู้สึกเครียดมาก เป็นผู้ร่วมงานคนหนึ่งที่มีประสบการณ์มากๆ พี่อ๊อฟคอยแนะนำการแสดงอยู่เสมอ อย่างฉากที่บุกเข้าไปชิงตัวพี่อ๊อฟปืนมีปัญหา พี่เขาก็มาบอกเทคนิคในการถ่ายฉากแบบนี้ว่าต้องทำอย่างไร เพื่อจะได้ไม่เสียเวลา ช่วยผมได้มากทีเดียว"

โมโนฟิล์ม ท้าให้คุณพิสูจน์เรื่องราวอาถรรพ์ตำนานมนต์ขลังแห่งรอยสัก สู่ภาพยนตร์เรื่อง เสือคาบดาบ วันที่ 27 ตุลาคม นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • ไฉไล
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง จินตหรา พูนลาภ, บงกช คงมาลัย, ศุภักษร ไชยมงคล
 • Underworld: Evolution
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Kate Beckinsale, Scott Speedman, Tony Curran
 • ปัญญา เรณู 2
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง โชติวัตร์ พลรัศมี, สุธิดา หงษา, เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา

เกร็ดภาพยนตร์

 • Faster - ผู้ริเริ่มคิดโครงเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ คือ โทนี เกย์ตัน ซึ่งภายหลังรับหน้าที่อำนวยการสร้างและเขียนบทร่วมกับน้องชายของเขา โจ เกย์ตัน อ่านต่อ»
 • ชิป/หาย - โจ๊ก - อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ ตัดสินใจรับบทเป็น จอห์น หลังจากห่างหายจากงานภาพยนตร์ไป 2 ปี อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ในยุคที่มีไปตั้งรกรากในดวงดาว ไซ (เคลแลน ลัตซ์) อดีตพยาบาลกลายมาเป็นคนจรจัดผู้มีอดีตตามหลอกหลอน ได้มาพบกับ เคน (แดเนียล...อ่านต่อ»