1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

หม่ำ จ๊กมก กำกับรักบ้านๆ ฉบับมุขกระจายใน แหยมยโสธร

หม่ำ จ๊กมก กำกับรักบ้านๆ ฉบับมุขกระจายใน แหยมยโสธร

หลังจากผ่านการกำกับและแสดงบทบู๊กระหน่ำ กวาดรายได้ไปหลายสิบล้านบาทจากภาพยนตร์เรื่อง บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม แล้ว "หม่ำ จ๊กมก" (เพร็ชทาย วงษ์คำเหลา) ตลกชื่อดัง ยังแปลงร่างเป็นเสือซุ่มทำภาพยนตร์ของตัวเองเงียบๆ เพื่อกลับมาอีกครั้งในฐานะผู้กำกับและร่วมแสดงเอง แต่ครั้งนี้ไม่มีปืน ไม่มีคิวบู๊ หรือสลิงอะไร แต่เต็มไปด้วยความหวานซึ้งจนมดเรียกพี่ คลุกเคล้าเสียงหัวเราะและมุขกระจายในภาพยนตร์โรแมนติก-คอมเมดี้ ที่ชื่อว่า "แหยมยโสธร" ที่เจ้าตัวบอกว่าดูแลเองทั้งหมด

แหยมยโสธร ได้แนะนำตัวเองผ่านสื่อมวลชนไป เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ที่ เอส.เอฟ. คาราโอเกะ ชั้น 7 มาบุญครอง โดยงานนี้นอกจากจะมี หม่ำ จ๊กมก นำทีมฮาแล้ว ยังได้นักร้องสาวพันหน้า "เจเน็ต เขียว" หรือ (นงนุช สมบูรณ์) มาร่วมฮากันกระจุยกระจายเต็มท้องทุ่งยโสธร ร่วมด้วยน้องสาวพราวเสน่ห์อย่าง "แวว จ๊กมก" (เทียมใจ วงษ์คำเหลา) และนักแสดงหน้าใหม่ที่มีเลือดอีสานเข้มข้น "อุ้ม - ชัยพันธ์ นินกง" และ "ออแกน - เยาวลักษณ์ ตุ้มบุญ" มาร่วมสร้างเสียงหัวเราะในภาพยนตร์เรื่องนี้กันอย่างเด็ดดวง

ผู้กำกับตลกคนเก่งเผยว่าเรื่องนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์รักในอดีตที่แสนจะประทับใจอย่าง "แม่แตงร่มใบ" "รักประหาร" และอื่นๆ อีกมากมาย แต่เมื่อเป็นภาพยนตร์รักในแบบฉบับของหม่ำแล้ว ไม่ว่าจะเป็นแนวไหนก็ต้องมีมุขตลกให้พี่น้องได้ฮาแน่นอน

แหยมยโสธร จึงเป็นเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวชาวยโสธร 2 คู่ คู่แรก "แหยม" (หม่ำ) กับ "เจ้ย" (เจเน็ต) ซึ่งเจ้ยแอบหลงรักแหยมอย่างหัวปักหัวปำตามจีบแหยมตลอดเวลา แต่แหยมกลับเฉยเมยไม่เห็นค่าความรักที่เจ้ยมีให้ กับอีกคู่หนึ่งคือ "สร้อย" (อุ้ม) กับ "ทอง" (ออแกน) 2 พระนางคู่ใหม่จากแดนอีสานขนานแท้ ซึ่งในเรื่องทั้งคู่รักกันมาก แต่ถูกกีดกันจาก "คุณนายดอกท้อ" (แวว) ป้าของสร้อย จนต้องเดือดร้อนมาถึงแหยมที่ต้องเป็นคนช่วยให้ความรักของทั้งคู่สมหวัง ส่วนตัวเองจะเป็นยังไงนั้น ต้องติดตามชมกันในโรงภาพยนตร์เร็วๆ นี้

"เมื่อสมัยก่อนตอนผมเป็นเด็ก ผมชอบดูหนังมาก ดูหนังทุกประเภท" หม่ำเล่า "แต่พวกหนังรักผมจะประทับใจเป็นพิเศษ เลยทำให้ผมทำหนังเรื่อง แหยมยโสธร ขึ้นมา ถ้าผมคิดจะทำหนังรักซักเรื่องหนึ่ง ผมก็คิดว่ามันจะเป็นหนังรักแบบไหนดี เรื่องนี้ก็เลยเป็นหนังรักหนังพีเรียดที่ย้อนยุค ผมอยากให้ได้เห็นความรักที่เป็นแก่นแท้ของคนบ้านนอกว่าเขารักกันยังไง แล้วถ้าจะเล่าเรื่องความรักก็ต้องให้ชัดเจนไปเลยว่าความรักของแหยมนี่มันน่าจะเล่าที่ยโสธร เรื่องนี้ก็เลยพูดภาษาอีสานกันทั้งเรื่อง ซึ่งผมว่าฟังเข้าใจกันอยู่แล้ว ไม่ได้ฟังยากถึงขนาดที่จะไม่เข้าใจเลย อย่างหนังฝรั่งเรายังดูได้สบาย หนังฝรั่งมีซับไตเติ้ล ในเรื่องนี้ผมก็มีให้เหมือนกัน"

"นางเอกสำหรับคู่ผมก็ได้ เจเน็ต เขียว เขามาเล่นให้ ได้ แวว มาเป็นมารรัก ซึ่งทั้งสองคนเขาตลกด้วยตัวเองอยู่แล้ว ส่วนคู่พระนางผมสั่งตรงมาจากอีสาน เรื่องความฮารับรองได้ ถึงจะเป็นพระนางคู่ใหม่แต่ 2 คนนี้ไม่ธรรมดา ต้องไปดู" หม่ำ ทิ้งท้าย

ติดตามชมภาพยนตร์เรื่อง แหยมยโสธร ได้ 8 กันยายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
  • รูปภาพ 1
  • รูปภาพ 2
  • รูปภาพ 3
  • รูปภาพ 4
  • รูปภาพ 5
  • รูปภาพ 6
  • รูปภาพ 7
  • รูปภาพ 8
  • รูปภาพ 9
  • รูปภาพ 10
  • รูปภาพ 11
  • รูปภาพ 12
  • รูปภาพ 13
  • รูปภาพ 14
  • รูปภาพ 15
  • รูปภาพ 16
  • รูปภาพ 17
  • รูปภาพ 18
  • รูปภาพ 19
  • รูปภาพ 20
  • รูปภาพ 21
  • รูปภาพ 22
  • รูปภาพ 23
  • รูปภาพ 24

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

  • Babel
    เข้าฉายปี 2007
    แสดง Brad Pitt, Cate Blanchett, Rinko Kikuchi
  • The Pursuit of Happyness
    เข้าฉายปี 2007
    แสดง Will Smith, Jaden Smith, Thandie Newton
  • โรงแรมผี
    เข้าฉายปี 2002
    แสดง วินัย ไกรบุตร, ภาณุ สุวรรณโณ, นภามาศ จันทรมณี

เกร็ดภาพยนตร์

  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
  • Miss Sloane - ผู้กำกับ จอห์น แมดเดน เคยร่วมงานกับ เจสสิกา เชสเทน มาก่อนใน The Debt (2010) อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของ ยูกิ อาสึนะ (ฮารูกะ โทมัตสึ) เด็กสาว ม.3 ที่มีชีวิตมาโดยไม่เคยเกี่ยวข้องกับเกมออนไลน์ เธอได้สวม เนิร์ฟเกีย...อ่านต่อ»