1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

เปิดตัวภาพยนตร์ไทยพิสูจน์เพื่อนพ้องและศักดิ์ศรี เด็กเดน

เปิดตัวภาพยนตร์ไทยพิสูจน์เพื่อนพ้องและศักดิ์ศรี เด็กเดน

เปิดตัวภาพยนตร์สะท้อนปัญหาสังคม "เด็กเดน" ของผู้กำกับ "วิโรจน์ ทองชิว" กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยมีนักแสดงมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ "อู๋ - ธนากร โปษยานนท์" "เต้ - นันทศัย พิศลยบุตร" "กำปั้น - เอกประพันธ์ พานิชพงษ์" "ริว - อาทิตย์ ตั้งสวัสดิ์รัตน์" "หลุยส์ สก๊อตต์" "วอย - เกรียงไกร อังคุณชัย" "แจ๊ค - เฉลิมพล ทิฆัมพรธีระวงศ์" "ใหม่ สุขะเดชะ" "ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง" "แพคทริค ชานนท์" และ "นิว - ณัฐกุล พิชยะพงศ์ไพบูลย์"

วิโรจน์ เปิดใจถึงแรงบันดาลใจที่ทำภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะรับรู้ข่าวการตีกันของนักเรียนบ่อย เพียงเพราะคำว่า ศักดิ์ศรี เพื่อนพ้อง และความคึกคะนองเท่านั้น ซึ่งเป็นค่านิยมที่ผิด จึงต้องการสร้างภาพยนตร์ที่สอดแทรกเนื้อหา พร้อมๆ กับความบันเทิง สื่อถึงมุมหนึ่งของสังคมที่ต้องช่วยกันแก้ไข

เต้ เผยถึงบทบาทในภาพยนตร์เรื่องแรกว่า "แว่นเป็นนักเรียนรุ่นพี่ที่โดนไล่ออกไปแล้ว แต่ก็ยังวนเวียนเข้ามาในสถาบันอยู่ตลอดเวลา เป็นรุ่นพี่ที่มีอิทธิพลกับน้องๆ และเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทยกพวกตีกัน ผมอยากบอกว่าเรื่องของศักดิ์ศรีเนี่ย มันย่ำยีกันไม่ได้ เหมือนผม ผมไม่ทำร้ายใครก่อน แต่ถ้าใครมาทำผม ผมก็ไม่ยอม แต่คุณต้องคิดถึงคนที่เขารักเรา ถ้าคุณยอมเสียศักดิ์ศรีสักนิดนึง แต่ไม่เกิดปัญหา ยังไงมันก็เป็นการเสียศักดิ์ศรีที่คุ้มค่า เพื่อสังคม เพื่อคนที่เขารักคุณ พ่อแม่ของคุณ"

ส่วน หลุยส์ บอกว่า "ผมรับบทเป็น ขิง ครับผม เรื่องนี้ ขิง ค่อนข้างจะเป็นหัวโจก เป็นนักเลง ใครทำอะไรกับเขา เขาจะจำได้ทุกอย่าง เขาจะเอาคืนอย่างเดียว จะคล้ายตัวเองนิดนึงฮะ แต่ไม่แรงขนาดนั้น ในบทก็ไม่เหมือนชีวิตจริงอยู่แล้ว แต่ว่าจะใกล้เคียง แต่ละคนก็มีปัญหาไม่เหมือนกัน บางครั้งจะมาจากครอบครัว จากความรัก ซึ่งคนที่เขาจะระบายออกได้และคนที่เข้าใจเขามากที่สุดจะเป็นเพื่อน คราวนี้อยู่ที่เพื่อนแล้วล่ะฮะว่าเป็นเพื่อนที่ดีหรือไม่ดี เพราะเพื่อนที่ไม่ดีแน่นอนอยู่แล้วที่เขาจะพาไปไม่ดี ผมอยากจะฝากเรื่องนี้ไว้กับทุกคนละกันฮะ โดยเฉพาะเด็กเทคนิคหรือเด็กนักเรียน อยากให้ลองไปชมดู อยากให้เขารู้อนาคตของตัวเอง ถ้าเลือกทางที่ผิด ผลตอบคืนมาร้ายแรงพอสมควร"

อู๋ เล่าให้ฟังว่า "บทที่ได้รับ คือ จ่าชาญครับ เป็นทหารในหน่วยสงครามพิเศษ ได้ส่งไปปฏิบัติภารกิจ ซึ่งเป็นความลับราชการ และอยู่นอกเขตพื้นที่ไทย และไปเจอกลุ่มเด็กนักเรียนที่ถูกส่งไปฝึกที่ค่ายและแหกค่ายออกมา ถ้าพูดในฐานะทหาร ถ้าพวกคุณรู้สึกว่าเก่งจริงๆ มาช่วยกันรบ มาช่วยกันปกป้องประเทศชาติดีกว่า ถ้าพูดในฐานะของตัวเอง อยากจะบอกว่าเมื่อทำผิดแล้ว และสังคมให้อภัย คุณควรจะสำนึกและไม่ทำมันอีก"

ปิดท้ายที่ กำปั้น กล่าวฝากภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า "ผมคิดว่าตอนนี้กระแสหนังบ้านเรา ค่อนข้างจะเป็นหนังตลกหนังผี หนังเรื่องนี้เป็นหนังสวนกระแสนะครับ ก็อยากจะให้ทุกคนมีประสบการณ์ในการดูหนังเรื่องนี้ เพราะว่าคุณอาจจะไม่รู้ว่าเด็กเทคโนฯ เขาคิดกันยังไง ทำไมเขาถึงตีกัน เพราะเพื่อน เพราะตัวเขาเอง หรือเพราะสถานการณ์ จากบทของเต้ยก็จะทำให้รู้ว่าจริงๆ แล้วไม่มีใครรักเราเท่าตัวเราเอง เราควรรักตัวเราเองให้มากที่สุด ดูแลตัวเองให้มากที่สุดครับ"

พบกับ เด็กเดน ภาพยนตร์พิสูจน์เพื่อนพ้อง เลือดร้อน และศักดิ์ศรี ได้แล้ววันนี้ทุกโรงภาพยนตร์

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
  • รูปภาพ 1
  • รูปภาพ 2
  • รูปภาพ 3
  • รูปภาพ 4
  • รูปภาพ 5
  • รูปภาพ 6
  • รูปภาพ 7
  • รูปภาพ 8
  • รูปภาพ 9
  • รูปภาพ 10
  • รูปภาพ 11
  • รูปภาพ 12
  • รูปภาพ 13
  • รูปภาพ 14
  • รูปภาพ 15
  • รูปภาพ 16
  • รูปภาพ 17
  • รูปภาพ 18
  • รูปภาพ 19
  • รูปภาพ 20
  • รูปภาพ 21
  • รูปภาพ 22
  • รูปภาพ 23
  • รูปภาพ 24
  • รูปภาพ 25
  • รูปภาพ 26
  • รูปภาพ 27
  • รูปภาพ 28
  • รูปภาพ 29

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

  • The Fast and the Furious: Tokyo Drift
    เข้าฉายปี 2006
    แสดง Lucas Black, Brian Tee, Sung Kang
  • Batman Begins
    เข้าฉายปี 2005
    แสดง Christian Bale, Michael Caine, Liam Neeson
  • เพลงสุดท้าย
    เข้าฉายปี 2006
    แสดง อารยา อริยะวัฒนา, วชรกรณ์ ไวยศิลป์, นิรุตติ์ ศิริจรรยา

เกร็ดภาพยนตร์

  • Hunter's Prayer - ดัดแปลงจากหนังสือนวนิยาย For the Dogs อ่านต่อ»
  • The Clock - In the year of 1940, the song Gloomy Sunday was known as the suicide song as many suicides recorded were related to it. Listening to this song has led to a French lady committing suicide as well after the death of her boyfriend, a clock engineer at that time. Her soul was not at peace and it returned with the purpose of fulfilling the desires of other victims of depression. Cheata, a girl living with her father and stepmother after her biological mother, Chanda, left the family, is suffering from depression. Every day she suffers mental and physical abuses from her stepmother. Together with her longing for her true mother, this had led Cheata to slip deeper and deeper into depression. Holding on to her mother's photo and listening to her mother's lullaby every night does little to heal her heartache and depression. It is through this weakness that Cheata succumbed and falls under the control of the spirit of the French Lady who possesses the Clock. After learning about the events that. อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

p> เรื่องราวของ ผู้แจ้งข่าวเอฟบีไอ บิล โอ'นีล (ลาคีธ สแตนฟิลด์) ได้เข้าแทรกซึมอิลลินอยส์ แบล็ก แพนเตอร์ ปาร์ตี และมีหน้า...อ่านต่อ»