1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

ไมเคิล แนะให้วัยรุ่นกล้าคิดกล้าตั้งคำถามกับสิ่งรอบๆ ตัว

ไมเคิล แนะให้วัยรุ่นกล้าคิดกล้าตั้งคำถามกับสิ่งรอบๆ ตัว

"ไมเคิล มัวร์" ผู้กำกับภาพยนตร์แนวสารคดีเรื่อง "Fahrenheit 9/11" เชื่อว่าภาพยนตร์ของเขาที่มีเนื้อหาโจมตีประธานาธิบดี "จอร์จ ดับเบิ้ลยู บุช" เกี่ยวกับความรับผิดชอบในเหตุการณ์ที่ถูกกลุ่มผู้ก่อการร้ายโจมตีเมื่อวันที่ 11 กันยายน ปี 2001 ออกมาเผยว่ารู้สึกภูมิใจที่ภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถสอนให้คนรุ่นใหม่หันมาตั้งคำถามในสิ่งรอบตัว

ผู้กำกับชื่อดังวัย 53 ปี ได้เปิดเผยว่า "เหตุผลที่ทำให้ภาพยนตร์ของผมได้รับความนิยมจากหมู่วัยรุ่น เพราะผมมีอายุรุ่นราวคราวเดียวกับคุณพ่อของพวกคุณ แต่ผมบอกคุณให้กล้าตั้งคำถามกับสิ่งรอบๆ ตัว กล้าปฏิวัติ และกล้าที่จะแหกกฎบ้าง ไม่จำเป็นจะต้องทำตามที่คนอื่นบอกเสมอไป"

นอกจากนี้ ไมเคิล ยังรู้สึกยินดีเมื่อรู้ว่ามีวัยรุ่นจำนวนหนึ่ง ซึ่งอายุยังไม่ถึงเกณฑ์ที่จะไปชมภาพยนตร์ของเขาในโรงภาพยนตร์ ได้ซื้อดีวีดีเถื่อนและดาวน์โหลดภาพยนตร์ของเขาทางอินเตอร์เน็ต

ไมเคิล กล่าวว่า "ผมรู้สึกมีความสุขแม้พวกเด็กๆ วัยรุ่นจะดาวน์โหลดภาพยนตร์ที่ละเมิดลิขสิทธิ์ เพราะภาพยนตร์ของผมมักจะได้เรตอาร์ ซึ่งวัยรุ่นที่อายุไม่ถึงไม่สามารถไปชมที่โรงภาพยนตร์ได้ ไม่ว่าพวกเขาจะดาวน์โหลดมาและนำมาแบ่งปันคนอื่นต่อก็ไม่เป็นไร เพราะผมคิดเสมอว่าการที่วัยรุ่นมีโอกาสได้ดูภาพยนตร์ของผม นั่นถือว่าเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมแล้ว"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Wall Street: Money Never Sleeps - เป็นภาพยนตร์ภาคต่อเรื่องแรกของผู้กำกับ โอลิเวอร์ สโตน และเป็นภาคต่อที่ทิ้งระยะห่างจากภาคแรก Wall Street (1987) นานถึง 23 ปี อ่านต่อ»
  • มือปืน/ดาว/พระ/เสาร์ - ถ่ายทำฉากที่ คริส สไตย์เออร์ ที่รับบทโดย คริส - ศิริน หอวัง สังหารเหยื่อครั้งแรก บนยอดตึกสูงใจกลางถนนสาทร ในกรุงเทพฯ ในฉากนี้ผู้กำกับ ต้อม - ยุทธเลิศ สิปปภาค ต้องการให้ลมพัดเสื้อผ้าของนักแสดงให้ดูปลิวสวย แต่ลมกลับแรงเกินไปในบางจังหวะจนกลบเสียงพูดบท จึงต้องถ่ายทำใหม่หลายครั้ง นอกจากนี้ความสูงของตึกยังทำให้ คริส และเพื่อนร่วมฉากอย่าง เมย์ - พิชญ์นาฏ สาขากร ยอมรับว่ารู้สึกกลัวนิดๆ ด้วย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ทราวิส (เจมส์ ฟรีดสัน-แจ็กสัน) กับ แฮร์ริสัน (เฮย์ส เวลล์ฟอร์ด) เป็นเด็กวัย 10 ปี ทั้งคู่พบรถตำรวจที่ดูเหมือนไม่มีเจ้าข...อ่านต่อ»