1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ไมเคิล แนะให้วัยรุ่นกล้าคิดกล้าตั้งคำถามกับสิ่งรอบๆ ตัว

ไมเคิล แนะให้วัยรุ่นกล้าคิดกล้าตั้งคำถามกับสิ่งรอบๆ ตัว

"ไมเคิล มัวร์" ผู้กำกับภาพยนตร์แนวสารคดีเรื่อง "Fahrenheit 9/11" เชื่อว่าภาพยนตร์ของเขาที่มีเนื้อหาโจมตีประธานาธิบดี "จอร์จ ดับเบิ้ลยู บุช" เกี่ยวกับความรับผิดชอบในเหตุการณ์ที่ถูกกลุ่มผู้ก่อการร้ายโจมตีเมื่อวันที่ 11 กันยายน ปี 2001 ออกมาเผยว่ารู้สึกภูมิใจที่ภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถสอนให้คนรุ่นใหม่หันมาตั้งคำถามในสิ่งรอบตัว

ผู้กำกับชื่อดังวัย 53 ปี ได้เปิดเผยว่า "เหตุผลที่ทำให้ภาพยนตร์ของผมได้รับความนิยมจากหมู่วัยรุ่น เพราะผมมีอายุรุ่นราวคราวเดียวกับคุณพ่อของพวกคุณ แต่ผมบอกคุณให้กล้าตั้งคำถามกับสิ่งรอบๆ ตัว กล้าปฏิวัติ และกล้าที่จะแหกกฎบ้าง ไม่จำเป็นจะต้องทำตามที่คนอื่นบอกเสมอไป"

นอกจากนี้ ไมเคิล ยังรู้สึกยินดีเมื่อรู้ว่ามีวัยรุ่นจำนวนหนึ่ง ซึ่งอายุยังไม่ถึงเกณฑ์ที่จะไปชมภาพยนตร์ของเขาในโรงภาพยนตร์ ได้ซื้อดีวีดีเถื่อนและดาวน์โหลดภาพยนตร์ของเขาทางอินเตอร์เน็ต

ไมเคิล กล่าวว่า "ผมรู้สึกมีความสุขแม้พวกเด็กๆ วัยรุ่นจะดาวน์โหลดภาพยนตร์ที่ละเมิดลิขสิทธิ์ เพราะภาพยนตร์ของผมมักจะได้เรตอาร์ ซึ่งวัยรุ่นที่อายุไม่ถึงไม่สามารถไปชมที่โรงภาพยนตร์ได้ ไม่ว่าพวกเขาจะดาวน์โหลดมาและนำมาแบ่งปันคนอื่นต่อก็ไม่เป็นไร เพราะผมคิดเสมอว่าการที่วัยรุ่นมีโอกาสได้ดูภาพยนตร์ของผม นั่นถือว่าเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมแล้ว"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Limitless
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Bradley Cooper, Robert De Niro, Abbie Cornish
 • The Interpreter
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Nicole Kidman, Sean Penn, Catherine Keener
 • Be Cool
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง John Travolta, Uma Thurman, Vince Vaughn

เกร็ดภาพยนตร์

 • Priest - สร้างมาจากการ์ตูนเกาหลีชื่อ Priest อ่านต่อ»
 • The Lincoln Lawyer - ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงอ้างอิงมาจากนิยายเรื่อง The Lincoln Lawyer หรือที่นำมาแปลเป็นนิยายฉบับภาษาไทยว่า แผนพิพากษา ที่เขียนโดย ไมเคิล คอนเนลลี อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

สองพี่น้อง ทาเอะ (ฮารุกะ คินามิ) และ ยู (อิซุมิ ฟุจิโมโตะ) กลับบ้านหลังเก่าของครอบครัวที่กำลังจะถูกรื้อทิ้ง ที่นั่นทาเอ...อ่านต่อ»