1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

ไมเคิล แจ็คสัน ปฏิเสธ MIB เพราะไม่อยากเป็นเอเลี่ยน

ไมเคิล แจ็คสัน ปฏิเสธ MIB เพราะไม่อยากเป็นเอเลี่ยน

ในขณะที่ใครๆ ดูภาพยนตร์เรื่อง Men In Black ภาคแรกแล้วหัวเราะกันสนุกสนาน แต่ ไมเคิล แจ็คสัน ซุปเปอร์สตาร์คนดังกลับนั่งร้องไห้ เพราะเสียดายบทใน Men In Black ที่ แบร์รี่ ซอนเน็นฟิล์ด ผู้กำกับเสนอให้ แต่เขาปฏิเสธไป

ก่อนหน้านี้แบร์รี่เคยเสนอบทมนุษย์ต่างดาวให้กับไมเคิล แต่เขาไม่ยอมเล่น โดยให้เหตุผลว่าไม่อยากถูกมองเป็นมนุษย์ต่างดาว ถึงแม้ว่าจะเป็นในภาพยนตร์ก็ตาม

"ผมอยากได้เขามาเล่นในภาคแรกมาก เพราะมีฉากหนึ่งที่เราอยากจะโชว์พวกเหล่าเอเลี่ยน ทั้งจอร์จ ลูคัส, ซิลเวสเตอร์ สตาโลน, แดนนี่ เดอ วีโต้ และ สตีเว่น สปีลเบิร์ก ต่างก็ตกปากรับคำมาเล่นในบทนี้ ยกเว้นไมเคิล"

และหลังจากที่เขาเริ่มถ่ายทำ Men In Black II ไปได้ 15 เดือน เขาก็ได้รับข้อความจากไมเคิลว่าอยากมีส่วนร่วมในหนังเรื่องนี้มาก "ไมเคิลบอกผมว่าเขาได้ดู MIB ภาคแรกที่ปารีส พอภาพยนตร์จบแล้วใครๆ ก็เดินออกไป แต่เขากลับนั่งอยู่ที่เดิมแล้วร้องไห้ เพราะเสียดายที่ไม่ได้เล่นบทนี้ ผมก็เลยปลอบเขาว่าเป็นแค่ภาพยนตร์ตลกเรื่องหนึ่งเท่านั้นเอง อย่าเสียใจไปเลย"

นอกจากนี้แบร์รี่ยังได้แย้มให้ฟังในตอนท้ายว่า ซุปเปอร์สตาร์คนดังเอ่ยปากว่าอยากจะรับบทเป็นตำรวจชุดดำในภาคสุดท้ายของหนังเรื่องนี้อีกด้วย

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

  • The Twilight Saga: New Moon
    เข้าฉายปี 2009
    แสดง Kristen Stewart, Robert Pattinson, Taylor Lautner
  • เรื่องตลก 69
    เข้าฉายปี 1999
    แสดง ลลิตา ปัญโญภาส
  • Goemon
    เข้าฉายปี 2009
    แสดง Yosuke Eguchi, Takao Osawa, Ryoko Hirosue

เกร็ดภาพยนตร์

  • Burnt - เดวิด ฟินเชอร์ ถูกวางตัวให้กำกับเมื่อปี 2008 โดยมี คีนู รีฟส์ แสดง ภายหลัง เดวิด ขอถอนตัวจากการกำกับเมื่อปี 2010 ถัดมา เดเร็ก เซียนฟรานซ์ คือผู้กำกับคนต่อไปที่ถูกวางตัวให้นั่งแท่นกำกับในปี 2013 แต่สุดท้ายก็ถอนตัว ในที่สุด จอห์น เวลล์ส เข้ามารับหน้าที่กำกับแทน อ่านต่อ»
  • 13 Hours: The Secret Soldiers of Benghazi - เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องที่ 3 ของ ไมเคิล เบย์ ที่อิงมาจากเหตุการณ์จริง สองเรื่องแรกคือ Pearl Harbor (2001) และ Pain & Gain (2013) อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

อัศวินพเนจรนามว่า เบดิเวียร์ (มาโมรุ มิยาโนะ) ได้มาถึงจุดสิ้นสุดของการเดินทาง ในปี ค.ศ. 1273 ณ เยรูซาเล็ม ดินแดนศักดิ์ส...อ่านต่อ»