1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เคน แง้มสาเหตุใจอ่อนหวนแสดง The Pool นรก 6 เมตร

เคน แง้มสาเหตุใจอ่อนหวนแสดง The Pool นรก 6 เมตร

นักแสดงหนุ่มเจ้าบทบาท "เคน - ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์" เผยถึงเหตุผลที่ตัดสินใจกลับมาเล่นภาพยนตร์อีกครั้ง หลังจากฝากผลงานการแสดงเรื่อง "รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ" ไว้เมื่อ 9 ปีที่แล้ว มาในปีนี้เจ้าตัวกลับมาอีกครั้งกับบทบาทสุดท้าทายใน "The Pool นรก 6 เมตร" ซึ่ง เคน ได้แง้มถึงสาเหตุที่รับเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า "คือเรายังไม่เจอเรื่องที่ทำให้เราตื่นเต้นได้ ด้วยความที่เป็นเราด้วยมั้ง คนก็จะนึกถึงหนังรัก แต่พอเรื่องนี้ผมว่ามันแปลก เป็นเรื่องที่ผมไปติดอยู่ในสระว่ายน้ำและก็ต้องเอาตัวรอด คือผมรู้สึกว่าท้าทาย และก็ต้องมีเรื่องลดน้ำหนักต้องมีสิ่งที่เราต้องทำอะไรหลายอย่าง ก็เลยรู้สึกว่าผมอยากทำ มันท้าทายตัวผมมาก"

การสวมบทบาทในภาพยนตร์เรื่องนี้น้ำหนักลดลงไปมากน้อยแค่ไหน พระเอกหนุ่มระบุว่า "ก็สิบโลครับ เพราะว่าปกติตอนนี้ประมาณแปดสิบ ก็คือเรื่องนั้นเหลือประมาณเจ็ดสิบ คือเราลดด้วยการออกกำลังครับ ไม่ใช่ว่าเราไม่กิน คือกินข้าวกล้องกินปลา ไม่กินไขมัน กินของมีประโยชน์และออกกำลังเยอะเอา ผมก็ไม่รู้ว่าผมจะลดได้กี่โล แต่ประเด็นคือต้องให้ทุกอย่างมันลีน กลายเป็นว่าผมทำได้เกือบสิบโล" ซึ่งระยะเวลาที่รีดน้ำหนักตัวลงไปนั้นคือหนึ่งเดือน "เดือนเดียวครับ จริงๆ ตอนที่เริ่มมันประมาณเจ็ดโลก่อน พอถ่ายไปเรื่อยๆ มันจะมีช่วงที่ติดอยู่ในนั้นก็หายไปอีกสามโล"

เคน บอกว่าผู้กำกับ "พิง ลำพระเพลิง" ขอไว้ว่าอย่าล้มป่วยระหว่างถ่ายทำ "ตอนนั้นฟิตกว่าตอนนี้อีก คือพี่พิงบอกว่าเคนป่วยไม่ได้เลยนะ คือเดือนหนึ่งต้องถ่ายให้เสร็จ มันมีเงื่อนไขของเรื่องสระว่ายน้ำ ขอเขามาต้องถ่ายให้เสร็จ เกินจากนี้คือกลับไปถ่ายไม่ได้นะ เคนต้องอยู่ในน้ำ ดำน้ำ ตากแดดอยู่อย่างนี้ประมาณเดือนหนึ่ง ถ้าเคนป่วยพี่ไม่รู้จะทำยังไงเลยนะ ก็มีเกือบๆ จะป่วยแต่ก็ไม่ป่วย ก็เอาตัวรอดมาได้" แบบนี้จะได้เห็นกล้ามหน้าท้องไหม เคน ตอบแบบเขินๆ ว่า "อายจัง จะได้เห็นไหมเนี่ย ยังไม่กล้าคุยมากเลยผมก็ยังไม่เห็นหนังเหมือนกันว่าออกมาแล้วจะดีแค่ไหน"

The Pool นรก 6 เมตร เข้าฉายพร้อมกันทั่วประเทศ 27 กันยายน 2561 ในโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • เดอะ กิ๊ก 2
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง พีระพล เสนาคุณ, เบญจมินทร์ โหตรภวานนท์, ธนธร ศวัศกร
 • 999-9999 ต่อ ติด ตาย
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง จุลจักร จักรพงษ์ , ศรีริต้า เจนเซ่น , พอลล่า เทเล่อร์
 • Shoot 'Em Up
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Clive Owen, Monica Bellucci, Paul Giamatti

เกร็ดภาพยนตร์

 • Contagion - ที่ปรึกษาด้านข้อมูลของภาพยนตร์ ดร. เอียน ลิปคิน ผู้อำนวยการวิทยาลัยการสาธารณสุขเมลแมนแห่งมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย เผยว่าเชื้อไวรัสที่ใช้ในภาพยนตร์เป็นเชื้อที่เขาคิดขึ้น โดยมีพื้นฐานอ้างอิงมาจากเชื้อไวรัสสมองอักเสบนิปาห์ที่เกิดขึ้นในมาเลเซีย ที่แพร่ระบาดในราวๆ ปี 1997-1998 ซึ่งเป็นเชื้อที่แพร่จากสุกรสู่เกษตรกร อ่านต่อ»
 • Melancholia - ผู้กำกับ ลาร์ส วอน ทรีเยร์ ยอมรับว่าโรคซึมเศร้าของตัวเอง สร้างแรงดลใจในการทำเรื่องนี้ รวมไปถึงการตั้งชื่อเรื่องด้วย โดยคำว่า Melancholia คือชื่ออาการของโรคซึมเศร้า อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ชีวิตของหญิงสาวที่ย้ายเข้ามายังเมืองคุเระใกล้เมืองฮิโรชิม่า ซึ่งเธอต้องเผชิญกับเหตุการณ์เมื่อกองทัพสหรัฐอเมริกาทิ้งระเบ...อ่านต่อ»