1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

พิม พากย์เสียงครั้งแรกในภาพยนตร์ ชินจัง เดอะมูฟวี่

พิม พากย์เสียงครั้งแรกในภาพยนตร์ ชินจัง เดอะมูฟวี่

นักร้องสาว "พิม ขจรเวคิน" จากวง "สเวทซิกซ์ทีน" (Sweat16!) ประเดิมงานพากย์เสียงครั้งแรกด้วยบทบาท รันจัง ในภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง "Crayon Shin-chan: Burst Serving! Kung Fu Boys - Ramen Rebellion" หรือ "ชินจัง เดอะมูฟวี่ ตอน เจ้าหนูกังฟูดุ๊กดิ๊ก พิชิตสงครามราเม็ง" ที่จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 10 มกราคม 2562 ซึ่งสาว พิม เผยว่ารู้สึกตื่นเต้นและท้าทายมาก พร้อมทั้งรับว่ามีความกดดันเพราะอยากทำให้ทุกคนประทับใจ

พิม เผยว่า "ในเรื่อง ชินจัง เดอะมูฟวี่ เจ้าหนูกังฟูดุ๊กดิ๊ก พิชิตสงครามราเม็ง พิมก็พากย์เสียงเป็นรันจังค่ะ ก็เป็นการพากย์ครั้งแรกของหนู ค่อนข้างตื่นเต้นและท้าทายมากๆ จะมีอารมณ์ตื่นเต้น เราจะได้พากย์เสียงในเรื่องชินจังที่เป็นสุดยอดมากระดับตำนาน พิมดูตั้งแต่เด็กๆ มีท่าเต้นส่ายก้นดุ๊กดิ๊กๆ มันก็จะมีความกดดันที่เป็นงานพากย์เสียงครั้งแรก เราจะทำได้ดีไหม หรือว่าหนังเรื่องชินจังออกไป แฟนๆ จะโอเคกับเสียงของพิมไหม ก็อยากจะทำให้ทุกๆ คนประทับใจค่ะ ก็เลยพยายามและตั้งใจคือใส่เต็มมากๆ ค่ะ พิมคิดว่าคาแรกเตอร์ของรันจัง ค่อนข้างจะเหมือนพิมมากๆ ในเรื่องของความมุ่งมั่นความตั้งใจ ความพยายาม และก็กำลังฝึกกังฟูแต่ว่าพิมไม่ได้ฝึกกังฟูนะคะ หมายถึงความตั้งใจค่ะ เพราะพิมเป็นคนมุ่งมั่นพยายามตั้งใจในการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งมากๆ ซึ่งก็เหมือนกับตัวละคร"

สำหรับความยากระหว่างการร้องเพลงกับการพากย์เสียง สาว พิม บอกว่าทั้งสองอย่างมีความยากที่แตกต่างกัน "ความยากค่อนข้างที่จะยากกันคนละแบบ เช่น เวลาเราร้องเพลงเราค่อนข้างที่จะใส่ความเป็นตัวเองเข้าไปในเพลงนั้นๆ แฟนๆ ก็จะได้เห็นคาแรกเตอร์ของเรา แต่ว่าในเรื่องของการพากย์คือเราจะต้องไปสวมบทเป็นคนอีกคนหนึ่ง จะใช้เสียงไม่ได้เห็นหน้าเห็นท่าทาง แต่เราต้องใช้เสียงในการสื่อออกมา ถ้าเรามีอารมณ์ร้องไห้เสียใจแค่นี้ เราก็ต้องเล่นให้ใหญ่มากๆ ถึงจะรู้ความรู้สึกเสียใจของเรา เพราะฉะนั้นมันเลยเป็นความยากคนละแบบกัน ก็สำหรับหนังเรื่อง ชินจัง เดอะมูฟวี่ เจ้าหนูกังฟูดุ๊กดิ๊ก พิชิตสงครามราเม็ง อยากรู้ว่ารันจังมีคาแรกเตอร์เหมือนพิมขนาดไหนก็อย่าลืม 10 มกราคม นี้นะคะ"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Eagle Eye
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Shia LaBeouf, Michelle Monaghan, Billy Bob Thornton
 • Day of the Dead
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Mena Suvari, Nick Cannon, Ving Rhames
 • Pandorum
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Ben Foster, Dennis Quaid, Cam Gigandet

เกร็ดภาพยนตร์

 • อยากรักก็รักเลย - สร้างจากนิยายเรื่อง Yes รักนี้ใช่เลย และ No ก็ว่าจะไม่รัก ของสำนักพิมพ์สีม่วงอ่อนและคัมออน โดยผู้ริเริ่มโครงการสร้างคือเจ้าของสำนักพิมพ์ ขลุ่ย - ชัชฎา มูสิกะระทวย และผู้อยู่เบื้องหน้าและเบื้องหลังวงการดนตรี เจี๊ยบ - วรรธนา วีรยวรรธน เดิมวางแผนกันว่าจะให้ อ๊อด - บัณฑิต ทองดี เป็นผู้กำกับ แต่ อ๊อด คิดว่าตนไม่เข้าใจตัวละครดีพอ จึงขอเป็นผู้อำนวยการสร้างและทาบทามให้ นาย - สวัสวดี วงศ์สมเพ็ชร กำกับแทน อ่านต่อ»
 • โคตรสู้ โคตรโส - นักแสดงเด่นในเรื่องนี้คือผู้เชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้ต่างๆ ซึ่งเป็นลูกศิษย์ของ พันนา ฤทธิไกร จำนวน 9 คนที่มารวมตัวกันในนาม ไฟติ้ง คลับ พวกเขาเคยแสดงฉากผาดโผนในภาพยนตร์ อาทิ องค์บาก (2003) ภาพยนตร์ ต้มยำกุ้ง (2005) ช็อคโกแลต (2008) และ จีจ้า ดื้อสวยดุ (2009) มาแล้ว แต่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ พวกเขาจะได้เป็นนักแสดงเต็มตัวที่มีบทเด่นครั้งแรก อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ในเมืองที่ห่างไกล ท่ามกลางทุ่งนาชนบท คุณนายเพิร์ช (อีฟ สแลตเนอร์) หญิงชราม่ายเป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงฉลองในสวนสำหรับแขกช...อ่านต่อ»