1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

พิม พากย์เสียงครั้งแรกในภาพยนตร์ ชินจัง เดอะมูฟวี่

พิม พากย์เสียงครั้งแรกในภาพยนตร์ ชินจัง เดอะมูฟวี่

นักร้องสาว "พิม ขจรเวคิน" จากวง "สเวทซิกซ์ทีน" (Sweat16!) ประเดิมงานพากย์เสียงครั้งแรกด้วยบทบาท รันจัง ในภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง "Crayon Shin-chan: Burst Serving! Kung Fu Boys - Ramen Rebellion" หรือ "ชินจัง เดอะมูฟวี่ ตอน เจ้าหนูกังฟูดุ๊กดิ๊ก พิชิตสงครามราเม็ง" ที่จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 10 มกราคม 2562 ซึ่งสาว พิม เผยว่ารู้สึกตื่นเต้นและท้าทายมาก พร้อมทั้งรับว่ามีความกดดันเพราะอยากทำให้ทุกคนประทับใจ

พิม เผยว่า "ในเรื่อง ชินจัง เดอะมูฟวี่ เจ้าหนูกังฟูดุ๊กดิ๊ก พิชิตสงครามราเม็ง พิมก็พากย์เสียงเป็นรันจังค่ะ ก็เป็นการพากย์ครั้งแรกของหนู ค่อนข้างตื่นเต้นและท้าทายมากๆ จะมีอารมณ์ตื่นเต้น เราจะได้พากย์เสียงในเรื่องชินจังที่เป็นสุดยอดมากระดับตำนาน พิมดูตั้งแต่เด็กๆ มีท่าเต้นส่ายก้นดุ๊กดิ๊กๆ มันก็จะมีความกดดันที่เป็นงานพากย์เสียงครั้งแรก เราจะทำได้ดีไหม หรือว่าหนังเรื่องชินจังออกไป แฟนๆ จะโอเคกับเสียงของพิมไหม ก็อยากจะทำให้ทุกๆ คนประทับใจค่ะ ก็เลยพยายามและตั้งใจคือใส่เต็มมากๆ ค่ะ พิมคิดว่าคาแรกเตอร์ของรันจัง ค่อนข้างจะเหมือนพิมมากๆ ในเรื่องของความมุ่งมั่นความตั้งใจ ความพยายาม และก็กำลังฝึกกังฟูแต่ว่าพิมไม่ได้ฝึกกังฟูนะคะ หมายถึงความตั้งใจค่ะ เพราะพิมเป็นคนมุ่งมั่นพยายามตั้งใจในการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งมากๆ ซึ่งก็เหมือนกับตัวละคร"

สำหรับความยากระหว่างการร้องเพลงกับการพากย์เสียง สาว พิม บอกว่าทั้งสองอย่างมีความยากที่แตกต่างกัน "ความยากค่อนข้างที่จะยากกันคนละแบบ เช่น เวลาเราร้องเพลงเราค่อนข้างที่จะใส่ความเป็นตัวเองเข้าไปในเพลงนั้นๆ แฟนๆ ก็จะได้เห็นคาแรกเตอร์ของเรา แต่ว่าในเรื่องของการพากย์คือเราจะต้องไปสวมบทเป็นคนอีกคนหนึ่ง จะใช้เสียงไม่ได้เห็นหน้าเห็นท่าทาง แต่เราต้องใช้เสียงในการสื่อออกมา ถ้าเรามีอารมณ์ร้องไห้เสียใจแค่นี้ เราก็ต้องเล่นให้ใหญ่มากๆ ถึงจะรู้ความรู้สึกเสียใจของเรา เพราะฉะนั้นมันเลยเป็นความยากคนละแบบกัน ก็สำหรับหนังเรื่อง ชินจัง เดอะมูฟวี่ เจ้าหนูกังฟูดุ๊กดิ๊ก พิชิตสงครามราเม็ง อยากรู้ว่ารันจังมีคาแรกเตอร์เหมือนพิมขนาดไหนก็อย่าลืม 10 มกราคม นี้นะคะ"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • My Girlfriend is an Agent
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Kim Ha-Neul, Kang Ji-Hwan, Jang Young-Nam
 • ตายโหง
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง ใหม่ เจริญปุระ, อัครา อมาตยกุล, ศุภักษร ไชยมงคล
 • Dorian Gray
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Ben Barnes, Colin Firth, Ben Chaplin

เกร็ดภาพยนตร์

 • When in Rome - ผู้กำกับ มาร์ก สตีเวน จอห์นสัน เป็นที่รู้จักดีจากผลงานภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากการ์ตูน เช่น Ghost Rider (2007) และ Daredevil (2003) แต่จริงๆ แล้ว การสร้างภาพยนตร์ตลกเรื่องนี้ ถือเป็นการหวนคืนสู่รากเหง้าเดิมของเขา นั่นคือการเขียนบทเรื่อง Grumpy Old Men (1993) และเนื่องจากเขาไม่ชอบภาพยนตร์รักเท่าไรนัก เขาจึงอยากให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นส่วนที่เป็นตลกมากกว่า แล้วค่อยให้ความรักเป็นส่วนประกอบของเรื่อง อ่านต่อ»
 • ด้วยรัก - ผู้กำกับ ม็อค - สายใจ พิมพ์ทอง เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้พร้อมๆ กับวางตัวนักแสดง เนื่องจากโครงเรื่องบางส่วนสะท้อนมาจากเรื่องจริงของคนในวงการบันเทิง นักแสดงหลายคนจึงมีประสบการณ์ใกล้เคียงกับตัวละคร เช่น ปอย - ตรีชฎา มาลยาภรณ์ รับบท สายฟ้า เด็กชายที่เติบโตมาเป็นสาวสวย การ์ตูน - อินทิรา เกตุวรสุนทร รับบท แอริณ ที่มีข่าวเรื่องความรักกับหนุ่มนักร้อง ต้อล - วันธงชัย อินทรวัตร นักร้องจาก อคาเดมี แฟนเทเชีย รับบท เคน นักร้องขวัญใจสาวๆ และ มะนาว - ศรศิลป์ มณีวรรณ์ รับบท จูน นักเรียนมัธยมเท่าวัยจริงๆ ของ มะนาว อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

มีรา (อนุชกา ชาร์มา) และ อรชุน (นีล บูปาเล็ม) อาศัยอยู่ในเมืองคุร์เคาน์ คืนหนึ่งมีราถูกกลุ่มชายปริศนารุมทำร้ายขณะเดินทา...อ่านต่อ»