1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

พิม พากย์เสียงครั้งแรกในภาพยนตร์ ชินจัง เดอะมูฟวี่

พิม พากย์เสียงครั้งแรกในภาพยนตร์ ชินจัง เดอะมูฟวี่

นักร้องสาว "พิม ขจรเวคิน" จากวง "สเวทซิกซ์ทีน" (Sweat16!) ประเดิมงานพากย์เสียงครั้งแรกด้วยบทบาท รันจัง ในภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง "Crayon Shin-chan: Burst Serving! Kung Fu Boys - Ramen Rebellion" หรือ "ชินจัง เดอะมูฟวี่ ตอน เจ้าหนูกังฟูดุ๊กดิ๊ก พิชิตสงครามราเม็ง" ที่จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 10 มกราคม 2562 ซึ่งสาว พิม เผยว่ารู้สึกตื่นเต้นและท้าทายมาก พร้อมทั้งรับว่ามีความกดดันเพราะอยากทำให้ทุกคนประทับใจ

พิม เผยว่า "ในเรื่อง ชินจัง เดอะมูฟวี่ เจ้าหนูกังฟูดุ๊กดิ๊ก พิชิตสงครามราเม็ง พิมก็พากย์เสียงเป็นรันจังค่ะ ก็เป็นการพากย์ครั้งแรกของหนู ค่อนข้างตื่นเต้นและท้าทายมากๆ จะมีอารมณ์ตื่นเต้น เราจะได้พากย์เสียงในเรื่องชินจังที่เป็นสุดยอดมากระดับตำนาน พิมดูตั้งแต่เด็กๆ มีท่าเต้นส่ายก้นดุ๊กดิ๊กๆ มันก็จะมีความกดดันที่เป็นงานพากย์เสียงครั้งแรก เราจะทำได้ดีไหม หรือว่าหนังเรื่องชินจังออกไป แฟนๆ จะโอเคกับเสียงของพิมไหม ก็อยากจะทำให้ทุกๆ คนประทับใจค่ะ ก็เลยพยายามและตั้งใจคือใส่เต็มมากๆ ค่ะ พิมคิดว่าคาแรกเตอร์ของรันจัง ค่อนข้างจะเหมือนพิมมากๆ ในเรื่องของความมุ่งมั่นความตั้งใจ ความพยายาม และก็กำลังฝึกกังฟูแต่ว่าพิมไม่ได้ฝึกกังฟูนะคะ หมายถึงความตั้งใจค่ะ เพราะพิมเป็นคนมุ่งมั่นพยายามตั้งใจในการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งมากๆ ซึ่งก็เหมือนกับตัวละคร"

สำหรับความยากระหว่างการร้องเพลงกับการพากย์เสียง สาว พิม บอกว่าทั้งสองอย่างมีความยากที่แตกต่างกัน "ความยากค่อนข้างที่จะยากกันคนละแบบ เช่น เวลาเราร้องเพลงเราค่อนข้างที่จะใส่ความเป็นตัวเองเข้าไปในเพลงนั้นๆ แฟนๆ ก็จะได้เห็นคาแรกเตอร์ของเรา แต่ว่าในเรื่องของการพากย์คือเราจะต้องไปสวมบทเป็นคนอีกคนหนึ่ง จะใช้เสียงไม่ได้เห็นหน้าเห็นท่าทาง แต่เราต้องใช้เสียงในการสื่อออกมา ถ้าเรามีอารมณ์ร้องไห้เสียใจแค่นี้ เราก็ต้องเล่นให้ใหญ่มากๆ ถึงจะรู้ความรู้สึกเสียใจของเรา เพราะฉะนั้นมันเลยเป็นความยากคนละแบบกัน ก็สำหรับหนังเรื่อง ชินจัง เดอะมูฟวี่ เจ้าหนูกังฟูดุ๊กดิ๊ก พิชิตสงครามราเม็ง อยากรู้ว่ารันจังมีคาแรกเตอร์เหมือนพิมขนาดไหนก็อย่าลืม 10 มกราคม นี้นะคะ"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • The Dark Knight Rises
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง Christian Bale, Tom Hardy, Anne Hathaway
 • ตั๊ดสู้ฟุด
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง สิทธิชัย ผาบชมภู, จตุรงค์ พลบูรณ์, เกรียงศักดิ์ เหรียญทอง
 • The Restless
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Jeong Woo-Sung, Kim Tae-Hee, Heo Jun-Ho

เกร็ดภาพยนตร์

 • หนีตามกาลิเลโอ - ผู้กำกับ ต้น - นิธิวัฒน์ ธราธร ใช้วัยรุ่นสาวไทย 2 คนเป็นตัวละครนำในภาพยนตร์เรื่องนี้ เนื่องจากเคยประสบความสำเร็จจากสูตรนี้มาแล้วในภาพยนตร์เรื่อง เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย (2006) อ่านต่อ»
 • The Taking of Pelham 1 2 3 - ในเรื่องภาพยนตร์ เดนเซล วอชิงตัน ผู้รับบท วอลเตอร์ การ์เบอร์ สวมเสื้อเชิ้ตสีเหลืองสว่างและผูกเนกไทหลากสี ผู้สร้างจงใจดัดแปลงจากเสื้อเชิ้ตหลากสีและเนกไทสีเหลืองสว่างที่ วอลเตอร์ แมตเธา สวมใน The Taking of Pelham One Two Three (1974) ภาพยนตร์ต้นฉบับของเรื่องนี้ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวเกี่ยวกับเมืองหนึ่งที่เศรษฐกิจล่มสลาย คนตกงานหมดอาลัยตายอยาก บิลลี (คริสตินา เฮนดริกส์) คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ม...อ่านต่อ»