1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

นิว กดดัน รับบทในเรื่องดังสร้างใหม่ Classic Again

นิว กดดัน รับบทในเรื่องดังสร้างใหม่ Classic Again

หลังจากแสดงละครมาแล้วหลายเรื่อง อาทิ "Kiss Me Again จูบให้ได้ถ้านายแน่จริง" และ "อุบัติรักข้ามขอบฟ้า" อีกทั้งยังเคยแสดงภาพยนตร์ที่จีนในเรื่อง "WaterBro" ถึงเวลาของ "นิว - ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ" แล้วที่จะขึ้นจอใหญ่กับภาพยนตร์ไทยเรื่อง "Classic Again" ที่นำภาพยนตร์อันโด่งดังของเกาหลี "The Classic" มาสร้างใหม่เป็นแบบฉบับประเทศไทย

นิว เล่าว่า "Classic Again ต้นฉบับเป็น The Classic ครับ ได้เล่นเป็นพระเอกในยุคโบราณ ยุคก่อน ยุคเก่า มันจะมีช่วงพีเรียดกับช่วงปัจจุบันครับ ส่วนตัวนิวได้เล่นเป็นตัวของพีเรียด มีย้อนยุคไปด้วยรุ่นของคุณพ่อ แล้วก็มีลูกก็คือเป็นรุ่นของยุคใหม่ จะเป็นพระเอกสองคน ก็มีผม และอีกคนหนึ่งก็เล่นเป็นพระเอกในยุคปัจจุบัน ทุกอย่างเนี่ยเอามาแทบจะคล้ายๆ ต้นฉบับเลย ก็มาเปลี่ยนบท เปลี่ยนพวกโลเคชันนิดหน่อย ก็ค่อนข้างจะเอามาครบครับ จริงๆ เรื่องนี้เขาก็มีการแคสต์กันเรื่อยๆ ยังหาคาแรกเตอร์ที่ใกล้เคียงกับตัวละครตัวนี้ไม่ได้ สุดท้ายพอมาเจอนิวพอดี ก็เลยได้ถ่ายทำกันไปครับ มันอาจจะเป็นพรหมลิขิตหรืออะไรสักอย่าง ให้ได้มาเล่นพอดี"

หนุ่ม นิว ถึงกับเครียดเมื่อรู้ว่าจะได้แสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ "ตอนที่ได้เล่นเรื่องนี้ก็เครียดมาก เพราะว่าเรื่องนั้นเราก็เคยดูมาเอง เป็นเรื่องที่เราก็ชอบเหมือนกัน เป็นเรื่องที่ดีอยู่แล้ว ดีมาก แล้วพอมาทำเป็นเวอร์ชันไทย เราก็รู้สึกว่าเปลี่ยนเป็นอีกแนว เล่าเรื่องในแบบของไทย มันก็เปรียบเทียบกันได้ แต่อย่าไปเปรียบเทียบแบบหมัดต่อหมัดอะไรขนาดนั้นเลย มันคนละฟีลกันมากกว่า กดดันจริงๆ เพราะตัวเราเองก็ชอบ คนอื่นๆ หลายๆ คนชอบมาก เป็นหนังที่ดังมาก คนฮิตเรื่องนี้มาก สุดท้ายให้กำลังใจตัวเอง ไม่เป็นไร เราเล่นในแบบของเราดีกว่า เล่าเรื่องในแบบของไทย อยากให้มองว่าเป็นหนังอีกเรื่องหนึ่ง เรื่องใหม่มากกว่าครับ"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • คน ผี ปีศาจ
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง อมรา อัศวนนท์ , ภุมวารี ยอดกมล , ธีรดนัย สุวรรณหอม
 • Pompeii
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Kit Harington, Carrie-Anne Moss, Emily Browning
 • เดอะโกร๋น ก๊วน กวน ผี
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง เทพ โพธิ์งาม, เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล, ญดา โชติชูตระกูล

เกร็ดภาพยนตร์

 • องค์บาก 3 - ถ่ายทำในแทบทุกภาคของประเทศไทย ได้แก่ ฉากหมู่บ้านชาวคณะโขนถ่ายทำที่จังหวัดสระบุรีและนครราชสีมา ฉากพระราชวังของพระยาราชเสนาขนาดใหญ่เท่าตึกหลายสิบชั้นถ่ายทำบนพื้นที่ 25 ไร่ที่จังหวัดระยอง ฉากการฝึกร่ายรำแบบนาฏยุทธ์ถ่ายทำที่น้ำตกถ้ำมรกต จังหวัดกระบี่ นอกจากนี้ยังมีการถ่ายทำที่ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย และผาเจ๊ก จังหวัดอุบลราชธานี อ่านต่อ»
 • A Brand New Life - เป็นผลงานชิ้นแรกของผู้กำกับ อูนี เลอกองต์ โดยดัดแปลงมาจากชีวิตจริงของเธอเอง เธอเป็นชาวเกาหลีโดยกำเนิด ตอนอายุ 9 ปี คุณพ่อแท้ๆ ยกเธอให้อยู่ในความดูแลของสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า เนื่องจากความยากจน ก่อนที่เธอจะได้รับการอุปถัมภ์จากพ่อแม่บุญธรรมชาวฝรั่งเศส อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ทิลลี ดันเนก (เคต วินสเล็ต) หญิงสาวช่างตัดเสื้ออันหรูหราและทันสมัยของปารีสยุค 50 ที่ได้กลับไปยังบ้านเกิดเมืองเล็กๆ ในปร...อ่านต่อ»