1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

นิว กดดัน รับบทในเรื่องดังสร้างใหม่ Classic Again

นิว กดดัน รับบทในเรื่องดังสร้างใหม่ Classic Again

หลังจากแสดงละครมาแล้วหลายเรื่อง อาทิ "Kiss Me Again จูบให้ได้ถ้านายแน่จริง" และ "อุบัติรักข้ามขอบฟ้า" อีกทั้งยังเคยแสดงภาพยนตร์ที่จีนในเรื่อง "WaterBro" ถึงเวลาของ "นิว - ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ" แล้วที่จะขึ้นจอใหญ่กับภาพยนตร์ไทยเรื่อง "Classic Again" ที่นำภาพยนตร์อันโด่งดังของเกาหลี "The Classic" มาสร้างใหม่เป็นแบบฉบับประเทศไทย

นิว เล่าว่า "Classic Again ต้นฉบับเป็น The Classic ครับ ได้เล่นเป็นพระเอกในยุคโบราณ ยุคก่อน ยุคเก่า มันจะมีช่วงพีเรียดกับช่วงปัจจุบันครับ ส่วนตัวนิวได้เล่นเป็นตัวของพีเรียด มีย้อนยุคไปด้วยรุ่นของคุณพ่อ แล้วก็มีลูกก็คือเป็นรุ่นของยุคใหม่ จะเป็นพระเอกสองคน ก็มีผม และอีกคนหนึ่งก็เล่นเป็นพระเอกในยุคปัจจุบัน ทุกอย่างเนี่ยเอามาแทบจะคล้ายๆ ต้นฉบับเลย ก็มาเปลี่ยนบท เปลี่ยนพวกโลเคชันนิดหน่อย ก็ค่อนข้างจะเอามาครบครับ จริงๆ เรื่องนี้เขาก็มีการแคสต์กันเรื่อยๆ ยังหาคาแรกเตอร์ที่ใกล้เคียงกับตัวละครตัวนี้ไม่ได้ สุดท้ายพอมาเจอนิวพอดี ก็เลยได้ถ่ายทำกันไปครับ มันอาจจะเป็นพรหมลิขิตหรืออะไรสักอย่าง ให้ได้มาเล่นพอดี"

หนุ่ม นิว ถึงกับเครียดเมื่อรู้ว่าจะได้แสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ "ตอนที่ได้เล่นเรื่องนี้ก็เครียดมาก เพราะว่าเรื่องนั้นเราก็เคยดูมาเอง เป็นเรื่องที่เราก็ชอบเหมือนกัน เป็นเรื่องที่ดีอยู่แล้ว ดีมาก แล้วพอมาทำเป็นเวอร์ชันไทย เราก็รู้สึกว่าเปลี่ยนเป็นอีกแนว เล่าเรื่องในแบบของไทย มันก็เปรียบเทียบกันได้ แต่อย่าไปเปรียบเทียบแบบหมัดต่อหมัดอะไรขนาดนั้นเลย มันคนละฟีลกันมากกว่า กดดันจริงๆ เพราะตัวเราเองก็ชอบ คนอื่นๆ หลายๆ คนชอบมาก เป็นหนังที่ดังมาก คนฮิตเรื่องนี้มาก สุดท้ายให้กำลังใจตัวเอง ไม่เป็นไร เราเล่นในแบบของเราดีกว่า เล่าเรื่องในแบบของไทย อยากให้มองว่าเป็นหนังอีกเรื่องหนึ่ง เรื่องใหม่มากกว่าครับ"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Troy
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Brad Pitt, Eric Bana, Orlando Bloom
 • Ip Man 2
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Donnie Yen, Simon Yam, Sammo Hung Kam-Bo
 • A Nightmare on Elm Street
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Jackie Earle Haley, Kyle Gallner, Rooney Mara

เกร็ดภาพยนตร์

 • Tomboy - เริ่มต้นถ่ายทำเรื่องนี้ในเดือนสิงหาคมปี 2010 และใช้เวลาถ่ายทำทั้งหมด 20 วัน อ่านต่อ»
 • Final Destination 5 - เอลเลน โรว์ ผู้รับบท แคนดิซ ในเรื่อง มีฉากที่ต้องแสดงกิจวัตรประจำวันที่ค่อนไปทางยิมนาสติก ตอนแรกทีมงานเตรียมตัวแสดงแทนไว้ให้ แต่ เอลเลน บอกว่าไม่จำเป็น ถึงแม้เธอจะห่างจากการเล่นยิมนาสติกมาเป็นเวลา 7 ปีแล้ว เธอก็ยืนยันที่จะแสดงด้วยตัวเอง ซึ่งหลังจากที่เธอเข้ารื้อฟื้นทักษะของตัวเองเป็นเวลา 2-3 สัปดาห์ เธอก็แสดงฉากเหล่านั้นด้วยตัวเอง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เซย์มัวร์ (ยวน แมกเกรเกอร์) เป็นนักกีฬาความสามารถระดับตำนานของโรงเรียนมัธยมปลายมาก่อน เขาแต่งงานกับ ดอว์น (เจนนิเฟอร์ ค...อ่านต่อ»