1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เตรียมพบภาพยนตร์ดัง The Classic ในรูปแบบแอนิเมชั่น

เตรียมพบภาพยนตร์ดัง The Classic ในรูปแบบแอนิเมชั่น

ภาพยนตร์รักเกาหลีชื่อดังอย่าง เดอะ คลาสสิก (The Classsic) ที่นำแสดงโดยดาราสาวหน้าหวาน "ซอนเยจิน" (Sohn Ye-jin) และหนุ่มตี๋ "โจซึงวู" (Jo Seung-woo) กำลังจะถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นสำหรับฉายทางโทรทัศน์ จากการร่วมมือของผู้กำกับ "ควักแจยอง" (Kwak Jae-yong) และผู้กำกับอีกคนคือ "ยางจินชอล" (Yang Jin-cheol) จากเรื่อง Oseam

บริษัท โดวาจิ เอนเตอร์เทนเมนต์ (Dohwaji Entertainment) ซึ่งเป็นบริษัทผู้สร้างผลงานชิ้นนี้ ได้ประกาศเมื่อวันที่ 15 มีนาคม ที่ผ่านมาว่า The Classic ในรูปแบบแอนิเมชั่นนี้ ไม่ได้ทำขึ้นเพื่อฉายในโรงภาพยนตร์ แต่จะเป็นการเผยแพร่ในรูปของละครชุดทางโทรทัศน์ ที่มีจำนวนตอนทั้งสิ้น 26 ตอน

สาเหตุที่การสร้างผลงานแอนิเมชั่นชิ้นนี้ ทิ้งระยะเวลาห่างจากภาพยนตร์ต้นฉบับถึง 3 ปี เนื่องมาจากขณะนี้กำลังเกิดกระแสคลั่งไคล้วัฒนธรรมเกาหลีอย่างสูงในประเทศต่างๆ แถบเอเชีย ซึ่งเป็นสาเหตุเดียวกับที่ละครเรื่อง "A Jewel In The Palace" หรือที่รู้จักกันในเมืองไทยว่า "แดจังกึม" ถูกนำไปสร้างเป็นแอนิเมชั่นแล้ว 26 ตอน ในชื่อว่า "จังกึม ดรีม" (Janggeum's Dream) ขณะที่ตัวภาพยนตร์ เดอะ คลาสสิก เองก็ได้รับความนิยมอย่างสูงในหลายประเทศแถบเอเชียเช่นกัน รวมไปถึงญี่ปุ่นและไต้หวันด้วย

นอกจากเรื่อง เดอะ คลาสสิก และ แดจังกึม แล้ว ภาพยนตร์เรื่องดัง "เดอะ คิง แอนด์ เดอะ คราวน์" (The King and the Clown) ซึ่งกำลังกวาดรายได้แบบถล่มทลายอยู่ในเกาหลี ด้วยจำนวนผู้ชมกว่า 12 ล้านคน ก็กำลังจะถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นอีกด้วยเช่นกัน

"มันเป็นสิ่งที่มีความหมาย เมื่ออุตสาหกรรมภาพยนตร์แอนิเมชั่นของเกาหลีที่ขาดการวางแผน ได้รับการเติมเต็มด้วยอุตสาหกรรมภาพยนตร์แทน อันเป็นการส่งเสริมให้การเริ่มที่จะสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่นแต่ละเรื่องเต็มไปด้วยความอบอุ่นและจริงใจ

ขณะที่เรื่อง เดอะ คลาสสิก ก็เต็มไปด้วยสัญลักษณ์ที่ก่อให้เกิดความซาบซึ้งกินใจ และการแสดงออกทางด้านวัฒนธรรม ไม่ว่าจะเป็นทิวทัศน์ของชนบท หรือช่วงเวลาที่บริสุทธ์สดใสของตัวละครขณะอยู่ในวัยเรียน การสะท้อนภาพของสงครามเกาหลี รวมทั้งเหตุการณ์ต่างๆ ซึ่งเป็นลักษณะที่บ่งชี้ความเป็นเอเชีย ดังนั้นเราจึงเชื่อว่าภาพยนตร์แอนิเมชั่น เดอะ คลาสสิก จะทำให้เกิดความรู้สึกเห็นอกเห็นใจได้ในทุกประเทศแถบเอเชีย" นาฮยอนแช (Na Hyun-chae) ตัวแทนจากบริษัท โดวาจิ เอนเตอร์เทนเมนต์ อธิบาย

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Die Hard 4.0
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Bruce Willis, Justin Long, Maggie Q
 • Abraham Lincoln: Vampire Hunter
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง Benjamin Walker, Dominic Cooper, Rufus Sewell
 • La Belle
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง Lee Ji-hyun, Oh Ji-ho, Cho Kyeong-hwan

เกร็ดภาพยนตร์

 • Legend of the Fist: The Return of Chen Zhen - ใช้ทุนสร้าง 600 ล้านบาท อ่านต่อ»
 • Wall Street: Money Never Sleeps - เป็นภาพยนตร์ภาคต่อเรื่องแรกของผู้กำกับ โอลิเวอร์ สโตน และเป็นภาคต่อที่ทิ้งระยะห่างจากภาคแรก Wall Street (1987) นานถึง 23 ปี อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของสองกลุ่มนักปีนเขาที่กำลังเดินทางเพื่อพิชิตยอดเขาที่สูงที่สุดในโลกอย่างเอเวอเรสต์ แต่พวกเขาต้องพบกับพายุหิมะ...อ่านต่อ»