1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เปิดตัว ฟ้ามหาประลัย ผลงานกำกับของคนไทยในฮอลลีวู้ด

เปิดตัว ฟ้ามหาประลัย ผลงานกำกับของคนไทยในฮอลลีวู้ด

เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ให้คนไทยได้พิสูจน์ฝีมือ วิชช์ เกาไศยนันท์ ผู้กำกับไทยคนแรกในฮอลลีวู้ดกันแล้วตั้งแต่วันนี้ กับภาพยนตร์เรื่อง Ballistic: Ecks vs. Sever

แม้ว่างานเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องนี้ในเมืองไทย ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ที่ผ่านมา วิชช์ เกาไศยนันท์ จะไม่สามารถมาร่วมงานได้ แต่ก็มีผู้ที่เคยร่วมงานกับ วิชช์ อย่าง ดอน ธีระธาดา, สุนิสา เจทท์ นักแสดงนำจากเรื่อง ฟ้า ผลงานเรื่องแรกของ วิชช์ และ เป้า ปรปักษ์ ผู้กำกับคิวบู๊ มาเป็นตัวแทนพูดคุยในงาน

ดอน เล่าให้ฟังว่า เรื่องนี้เริ่มต้นจาก วิชช์ มีโอกาสได้คุยกับ คริส ลี ซึ่งมีโอกาสนำเสนองานเพียง 5 นาทีเท่านั้น แต่ด้วยความที่ วิชช์ เป็นคนพูดเก่ง ทำให้การสนทนาในครั้งนั้นใช้เวลาถึง 1 ชั่วโมงครึ่ง หลังจากการสนทนาในครั้งนั้น วิชช์ ต้องอดทนรอถึง 2 ปีกว่าจะได้รับคำตอบ

วิกกี้ เผยให้ฟังถึงตอนที่ได้พบกับ วิชช์ เป็นครั้งแรกว่า ตอนนัดเจอกับ วิชช์ เป็นครั้งแรกเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องฟ้า ตอนนั้น วิกกี้ ซึ่งยังใหม่มาก ไปถึงแล้วมองหาไม่เจอ ไม่คิดว่าจะเป็นคนนี้ เพราะดูเด็กมาก ตอนนั้น วิชช์ อายุ 24 เอง

เป้า ปรปักษ์ ผู้อยู่ในวงการภาพยนตร์มาหลายปี เล่าถึงมุมมองเกี่ยวกับลักษณะของภาพยนตร์แอ็คชั่นว่า ภาพยนตร์แอ็คชั่นในแบบฮอลลีวู้ดจะเน้นความสมจริง ส่วนภาพยนตร์แอ็คชั่นในแบบเอเชียจะเป็นแบบสุดๆ การที่วิชช์ได้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำให้ผสานแอ็คชั่นแบบเอเชียในภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด

นอกจากนี้ ดอน ยังเล่าถึงเทคนิคในการถ่ายทำภาพยนตร์ของ วิชช์ ให้ฟังว่า วิชช์ มักจะชอบให้ภาพยนตร์มีฉากระเบิด ชอบถ่ายภาพแบบความเร็วสูงเพื่อให้เกิดภาพแบบสโลว์โมชั่น และชอบถ่ายภาพระยะใกล้เพื่อเจาะเฉพาะส่วนให้เห็นชัดๆ อีกด้วย

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
 • รูปภาพ 1
 • รูปภาพ 2
 • รูปภาพ 3
 • รูปภาพ 4
 • รูปภาพ 5
 • รูปภาพ 6

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • ขุนกระบี่ผีระบาด
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ, เทพ โพธิ์งาม, พินทุ์สุดา ตันไพเราะห์
 • อยากรักก็รักเลย
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง สุชารัตน์ มานะยิ่ง, อริสรา ทองบริสุทธิ์, ศุภนาฎ จิตตลีลา
 • Easy A
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Emma Stone, Penn Badgley, Amanda Bynes

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในโลกอนาคต หลังจากปรสิตจากต่างดาวที่เรียกตัวเองว่า โซล บุกโลกยึดร่างและควบคุมความคิดของมนุษย์ มีเพี...อ่านต่อ»