1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

พบกับตัวจริงเสียงจริง คิม โฮ ซิก ผู้เขียน My Sassy Girl

พบกับตัวจริงเสียงจริง คิม โฮ ซิก ผู้เขียน My Sassy Girl

เมื่อเอ่ยถึง ยัยตัวร้าย กับนายเจี๋ยมเจี้ยม หรือ My Sassy Girl เชื่อว่าคอภาพยนตร์น้อยคนนักจะไม่รู้จัก แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าเบื้องหลังความรักสนุกสนานเรื่องนี้ คือ ผู้ชายที่มีชื่อว่า คิม โฮ ซิก

เรามีโอกาสได้พบกับตัวจริงเสียงจริงของ คิม โฮ ซิก ผู้เขียน My Sassy Girl ซึ่งบินตรงจากประเทศเกาหลี เพื่อร่วมงานเปิดตัว เนชั่น บุ๊คส์ วันที่ 1 ตุลาคม ที่ผ่านมา

คิม โฮ ซิก เล่าให้ฟังว่า My Sassy Girl เป็นนิยายเรื่องแรกที่เขาเขียนขึ้น โดยใช้นามแฝงว่า Kyunwoo74 และได้รับความนิยมจนได้ตีพิมพ์เป็นหนังสือ 2 เล่มจบ มีการแปลเป็นภาษาจีน ญี่ปุ่น อินเดีย และเร็วๆ นี้กับภาษาไทย

ในขณะเดียวกันกับที่กำลังตีพิมพ์เป็นหนังสือ ค่ายภาพยนตร์ก็ได้ติดต่อเรื่องราวที่เขียนขึ้นมาสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่อง My Sassy Girl นำแสดงโดย Jeon Ji-Hyun และ Cha Tae-Hyun ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมากจน สตีเว่น สปีลเบิร์ก ขอซื้อลิขสิทธิ์เรื่องนี้ อีกทั้ง ยังนับเป็นภาพยนตร์เกาหลีที่มีรายได้สูงที่สุดในประเทศไทย

โดยส่วนตัวแล้ว คิม โฮ ซิก ชื่นชอบภาพยนตร์เรื่อง My Sassy Girl เช่นกัน โดยกล่าวว่า Jeon Ji-Hyun ออกจะสวยไปสักหน่อย แถมยังเอ่ยปากชมฝีมือการแสดงของ Cha Tae-Hyun ที่รับบทเป็นตัวเขาในเรื่องด้วย

สำหรับคนที่อยากพูดคุยกับ คิม โฮ ซิก สามารถอีเมล์ไปพูดคุยกับเขาได้ที่ kmagic@nownuri.net ถ้าหากเป็นภาษาอังกฤษ คิม โฮ ซิก บอกว่าไม่ค่อยถนัดสักเท่าไร แต่ถ้าเป็นภาษาเกาหลีได้ละก็.. เยี่ยมเลย!

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
 • รูปภาพ 1
 • รูปภาพ 2
 • รูปภาพ 3
 • รูปภาพ 4
 • รูปภาพ 5

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Eagle Eye
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Shia LaBeouf, Michelle Monaghan, Billy Bob Thornton
 • Day of the Dead
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Mena Suvari, Nick Cannon, Ving Rhames
 • Pandorum
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Ben Foster, Dennis Quaid, Cam Gigandet

เกร็ดภาพยนตร์

 • มือปืน/ดาว/พระ/เสาร์ - ถ่ายทำฉากที่ คริส สไตย์เออร์ ที่รับบทโดย คริส - ศิริน หอวัง สังหารเหยื่อครั้งแรก บนยอดตึกสูงใจกลางถนนสาทร ในกรุงเทพฯ ในฉากนี้ผู้กำกับ ต้อม - ยุทธเลิศ สิปปภาค ต้องการให้ลมพัดเสื้อผ้าของนักแสดงให้ดูปลิวสวย แต่ลมกลับแรงเกินไปในบางจังหวะจนกลบเสียงพูดบท จึงต้องถ่ายทำใหม่หลายครั้ง นอกจากนี้ความสูงของตึกยังทำให้ คริส และเพื่อนร่วมฉากอย่าง เมย์ - พิชญ์นาฏ สาขากร ยอมรับว่ารู้สึกกลัวนิดๆ ด้วย อ่านต่อ»
 • The Switch - สร้างจากเรื่องสั้น Baster ของนักเขียน เจฟฟรีย์ ยูจีนิเดส ซึ่งตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร เดอะ นิวยอร์กเกอร์ และไปเตะตานักเขียนบทภาพยนตร์ อัลเลน โลป ผู้ซึ่งดัดแปลงมันเป็นบทภาพยนตร์เรื่องนี้ และเมื่อผู้อำนวยการสร้าง นาธาน คาเฮน ได้อ่านบทแล้ว เขาก็ติดต่อ อัลเบิร์ต เบอร์เกอร์ และ รอน เยอร์ซา ให้เข้ามาช่วยอำนวยการสร้าง และติดต่อคู่หู จอร์ช กอร์ดอน และ วิลล์ สเปก ให้เข้ามารับหน้าที่กำกับ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

มนุษย์แทบทุกคนคลั่งไคล้การฆ่าฟันเพื่อเอาชีวิตตัวเองให้รอดในโลกที่มีแต่ทะเลทรายสุดลูกหูลูกตา หลังอารยธรรมมนุษยชาติล่มสลา...อ่านต่อ»