1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

พบกับตัวจริงเสียงจริง คิม โฮ ซิก ผู้เขียน My Sassy Girl

พบกับตัวจริงเสียงจริง คิม โฮ ซิก ผู้เขียน My Sassy Girl

เมื่อเอ่ยถึง ยัยตัวร้าย กับนายเจี๋ยมเจี้ยม หรือ My Sassy Girl เชื่อว่าคอภาพยนตร์น้อยคนนักจะไม่รู้จัก แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าเบื้องหลังความรักสนุกสนานเรื่องนี้ คือ ผู้ชายที่มีชื่อว่า คิม โฮ ซิก

เรามีโอกาสได้พบกับตัวจริงเสียงจริงของ คิม โฮ ซิก ผู้เขียน My Sassy Girl ซึ่งบินตรงจากประเทศเกาหลี เพื่อร่วมงานเปิดตัว เนชั่น บุ๊คส์ วันที่ 1 ตุลาคม ที่ผ่านมา

คิม โฮ ซิก เล่าให้ฟังว่า My Sassy Girl เป็นนิยายเรื่องแรกที่เขาเขียนขึ้น โดยใช้นามแฝงว่า Kyunwoo74 และได้รับความนิยมจนได้ตีพิมพ์เป็นหนังสือ 2 เล่มจบ มีการแปลเป็นภาษาจีน ญี่ปุ่น อินเดีย และเร็วๆ นี้กับภาษาไทย

ในขณะเดียวกันกับที่กำลังตีพิมพ์เป็นหนังสือ ค่ายภาพยนตร์ก็ได้ติดต่อเรื่องราวที่เขียนขึ้นมาสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่อง My Sassy Girl นำแสดงโดย Jeon Ji-Hyun และ Cha Tae-Hyun ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมากจน สตีเว่น สปีลเบิร์ก ขอซื้อลิขสิทธิ์เรื่องนี้ อีกทั้ง ยังนับเป็นภาพยนตร์เกาหลีที่มีรายได้สูงที่สุดในประเทศไทย

โดยส่วนตัวแล้ว คิม โฮ ซิก ชื่นชอบภาพยนตร์เรื่อง My Sassy Girl เช่นกัน โดยกล่าวว่า Jeon Ji-Hyun ออกจะสวยไปสักหน่อย แถมยังเอ่ยปากชมฝีมือการแสดงของ Cha Tae-Hyun ที่รับบทเป็นตัวเขาในเรื่องด้วย

สำหรับคนที่อยากพูดคุยกับ คิม โฮ ซิก สามารถอีเมล์ไปพูดคุยกับเขาได้ที่ kmagic@nownuri.net ถ้าหากเป็นภาษาอังกฤษ คิม โฮ ซิก บอกว่าไม่ค่อยถนัดสักเท่าไร แต่ถ้าเป็นภาษาเกาหลีได้ละก็.. เยี่ยมเลย!

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
 • รูปภาพ 1
 • รูปภาพ 2
 • รูปภาพ 3
 • รูปภาพ 4
 • รูปภาพ 5

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • A.I. Artificial Intelligence
  เข้าฉายปี 2001
  แสดง Haley Joel Osment, Jude Law, Frances O'Connor
 • Re-cycle
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง เจตริน วรรธนะสิน , Angelica Lee, Lawrence Chou
 • World Trade Center
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Nicolas Cage, Michael Pena, Maria Bello

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Thing - เรื่องนี้ไม่ใช่ภาคต่อหรือภาพยนตร์ที่นำ The Thing (1982) กลับมาสร้างใหม่ แต่เป็นเรื่องราวปฐมบทหรือการบอกเล่าเรื่องราวก่อนหน้าภาพยนตร์ฉบับปี 1982 โดยได้แรงดลใจเดียวกัน คือ นวนิยายสยองขวัญเรื่อง Who Goes There? ที่แต่งโดย จอห์น ดับบลิว. แคมป์เบลล์ จูเนียร์ ปี 1938 อ่านต่อ»
 • Seeking Justice - ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดกล้องเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2009 และถ่ายทำเสร็จสิ้นเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2010 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

จากชีวิตยุค 1950 ของ เรย์ คร็อก (ไมเคิล คีตัน) พนักงานขายผู้เห็นศักยภาพในการผลิตแฮมเบอร์เกอร์ของสองพี่น้อง แม็ค (จอห์น ...อ่านต่อ»