1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ความคืบหน้าของการสร้าง My Sassy Girl ในฉบับฮอลลีวูด

ความคืบหน้าของการสร้าง My Sassy Girl ในฉบับฮอลลีวูด

ความคืบหน้าของการนำภาพยนตร์เกาหลีเรื่องดัง "My Sassy Girl" มาสร้างใหม่เป็นฉบับฮอลลีวูด โดยล่าสุดสิทธิ์ในการสร้างเรื่องนี้ ได้เปลี่ยนมือจากค่าย ดรีมเวิร์คส มาเป็น โกลด์ไซเคิล โดยทางค่าย ฟ็อกซ์ เสิร์ชไลต์ เองก็แสดงความสนใจที่จะถือสิทธิ์ในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

จากการเปลี่ยนสิทธิ์ในครั้งนี้ ทำให้มีการเปลี่ยนแปลงผู้กำกับภาพยนตร์จากเดิม คือ "กูรินเดอร์ ชาดา" ผู้กำกับสาวชาวเคนยาจาก "Bend It Like Beckham" มาเป็น "ยาน ซามูเอล" ที่เคยฝากผลงานภาพยนตร์ไว้อย่าง "Love Me If You Dare" ส่วนกำหนดงานสร้างนั้นจะอยู่ในช่วงปลายปีนี้ และคาดว่าจะออกฉายได้ในปี 2007

My Sassy Girl เป็นภาพยนตร์ทำเงินประจำปี 2001ของประเทศเกาหลี และจากเรื่องนี้เอง ที่ทำให้ชื่อของ "จอนจีฮยอน" กลายเป็นนักแสดงระดับแนวหน้าของเกาหลี รวมทั้งยังมีชื่อเสียงไปยังประเทศอื่นๆ แถบเอเชียอีกด้วย บทบาทในเรื่องที่จีฮุนได้รับ ไม่ได้เป็นแฟนสาวประเภทอ่อนหวานอย่างที่พบเห็นได้ทั่วไป แต่กลับเป็นคนที่ชอบแต่งนิยายเกี่ยวกับหญิงแกร่งซึ่งปกป้องโลกรวมทั้งชายคนรักของตนเอง อีกทั้งยังเป็นสาวที่ชอบใช้กำลังข่มเหงแฟนหนุ่มของเธอ หลังจากที่เคยสูญเสียคนที่เธอรักมากไปก่อนหน้านั้นนั่นเอง

ภาพยนตร์ฉบับสร้างใหม่นี้ก็เช่นกัน กับการคงรูปแบบเดิมของชายผู้ถูกคนรักที่เป็นยัยตัวร้ายมาคอยบงการชีวิต แต่สิ่งที่มีการปรับเปลี่ยนไป คือจากเดิมที่บทของพระเอกเป็นชายหนุ่มนักศึกษาที่ไม่เอาไหน ก็กลายมาเป็นผู้ชายซึ่งชอบวางแผนชีวิตในทุกเรื่อง จนในวันหนึ่งชีวิตเขาก็ต้องเปลี่ยนไปจากเดิมโดยสิ้นเชิง เมื่อเขาได้ตกหลุมรักหญิงสาวผู้ใช้ชิวิตในแบบไม่ต้องใส่ใจกับสิ่งใด

นอกจากเรื่องนี้แล้ว ทางบริษัทโกลด์ไซเคิล ยังสนใจที่จะซื้อลิขสิทธิ์ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่ จอนจีฮยอน แสดงมาสร้างใหม่เช่นกัน นั่นคือ "Daisy" ขณะที่ภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้าของ จอนจีฮยอน ได้แก่ "Il Mare" ถูกนำไปสร้างในฉบับฮอลลีวูดแล้ว นำแสดงโดย "คีนู รีฟส์" และ "แซนดรา บุลล็อก" ภายใต้ชื่อใหม่ว่า "The Lake House" มีกำหนดฉายในอเมริกาประมาณเดือนมิถุนายนปีนี้

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • ดงพญาไฟ
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง ดนัย สมุทรโคจร , วิสุทธิ์ แครี่ , มนัสวีร์ กฤตตานุกูล
 • Journey to the Center of the Earth
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Brendan Fraser, Josh Hutcherson, Anita Briem
 • The Strangers
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Liv Tyler, Scott Speedman, Gemma Ward

เกร็ดภาพยนตร์

 • Johnny English Reborn - ในฉากที่ จอห์นนี อิงลิช แสดงโดย โรแวน แอ็ตคินสัน ขโมยหมวกกันน็อกมาจากหญิงคนหนึ่ง คนนั้นคือ ลิลี แอ็ตคินสัน ลูกสาวในชีวิตจริงของ โรแวน อ่านต่อ»
 • Camellia - Camellia หรือ ดองแบก ในภาษาเกาหลี เป็นทั้งชื่อเกาะ ชื่อป่า และชื่อดอกไม้ ดอกดองแบก มีลักษณะเป็นไม้พุ่ม ดอกสีขาว หรือสีชมพู และยังเป็นดอกไม้สัญลักษณ์ประจำเมืองปูซาน ประเทศเกาหลี ซึ่งมีความหมายถึงการรอคอย คำมั่นสัญญาซึ่งได้เคยให้ไว้แก่กัน และเป็นดอกไม้ที่แทนความรักนิรันดร์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

หนุ่มนักสร้างภาพยนตร์ชาวเกาหลีใต้ ชินซังอก พบรักกับนักแสดงสาว ชเวอึนฮี ช่วงปี 50 หลังสงครามเกาหลี เมื่อปี 70 หลังจากชเว...อ่านต่อ»