1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Inside - กะลา

Inside
ศิลปิน: กะลา
อัลบัม: Inside
จำนวนเพลง: 10 เพลง
แนวเพลง: Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   29 สิงหาคม 2549
สังกัด: GMM Grammy

อัลบั้มลำดับที่ 5 ของ กะลา กับสมาชิกทั้ง 4 ได้แก่ หนุ่ม - ยุทธพงษ์ แสงสุวรรณ (ร้องนำ) โต - มาโนช พิมพ์จันทร์ (กีตาร์) นุ - ธีระศักดิ์ อุ่มมล (เบส) และ รุส - ดารุส ปัญญา (กลอง) ที่ใช้ชื่อว่า อินไซด์ (Inside) ซึ่งหมายถึงงานเพลงชุดนี้ พวกเขาทำด้วยใจ และทำด้วยความรู้สึกจากข้างใน นั่นเอง

ด้านเนื้อหาโดยรวม ก็ไม่ต่างจากอัลบั้มก่อนเท่าไร ที่จะพูดเรื่องความรักเหมือนเดิม โดยภาษาที่ใช้จะง่ายๆ ไม่ต้องแปล มีความซื่อแฝงอยู่เหมือนเดิม ส่วนด้านดนตรีก็จะเป็นแบบฟังสบายหูมากขึ้น กับเสียงเครื่องดนตรีที่ไม่เยอะจนเกินไป

เพลงเปิดตัวจากอัลบั้มที่ผ่านมา มักเน้นเพลงเร็วนำร่องที่ร็อกไม่ยั้ง เป็นเปลือกนอกที่มองดูห้าว ดิบ และ ดุดัน แต่เนื้อในของร็อกกลุ่มนี้กลับมีความนุ่มนวล บอกถึงความเป็นสุภาพบุรุษ ที่คนฟังจะรับรู้และเข้าใจได้ผ่านทางเพลงช้าหลายเพลง ดังนั้นอัลบั้มชุดนี้ กะลา จึงใช้เพลงช้า ใช่ฉันหรือเปล่า ที่มีเนื้อหาเจาะลึกความรู้สึกของผู้ชายอย่างตรงไปตรงมา เป็นเพลงเปิดตัว

ซิงเกิลถัดมาเป็นเพลง กะลา (ใช่ไหม) ชื่อเพลงที่มาจากการเล่นคำว่า เธอกะจะลากันใช่ไหม สอดคล้องกับชื่อของวง ส่วนเพลงอื่นๆ ที่น่าสนใจ อาทิ มีใหม่ทั้งสองคน ฝีมือการแต่งเนื้อของ ฟองเบียร์ - ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม หรือเพลง แอมโอเค (I m O.K.) ที่ได้ รุส มือกลองของวง แสดงน้ำเสียงร้องเองเป็นครั้งแรก ในแนวเพลงออกฮิปฮอปที่เจ้าตัวชื่นชอบ

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

90%     10% (ทั้งหมด 901 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง