1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม นักร้องเปื้อนฝุ่น - พั้นช์ วรกาญจน์ โรจนวัชร

นักร้องเปื้อนฝุ่น
ศิลปิน: พั้นช์ วรกาญจน์ โรจนวัชร
อัลบัม: นักร้องเปื้อนฝุ่น
จำนวนเพลง: 12 เพลง
แนวเพลง: Pop / Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   27 กุมภาพันธ์ 2550
สังกัด: GMM Grammy

อัลบั้มชุดที่ 3 ของนักร้องตาสวย พั้นช์ - วรกาญจน์ โรจนวัชร กับชื่ออัลบั้ม นักร้องเปื้อนฝุ่น ซึ่ง พั้นช์ ต้องการสื่อความหมายถึงบทเพลงต่างๆ ที่เหมือนกับจำลองชีวิตของเธอ ซึ่งมีทั้งสุข ทุกข์ บางครั้งก็รู้สึกเหงาๆ เศร้า มีหัวเราะบ้าง เพราะว่าชีวิตคนทุกคนคนต้องผจญกับโลกที่เต็มไปด้วยละอองฝุ่นเล็กๆ ที่เข้ามาทำให้ชีวิตเราเปื้อนได้ตลอด ซึ่งก็ต้องลองให้เปื้อนดูบ้างเพื่อที่จะได้รู้ว่าชีวิตจริงๆ เป็นยังไง

แนวเพลงในชุดนี้มีความเป็นร็อกมากขึ้น รวมทั้งการกล้าที่จะใส่ลูกเล่นเข้าไปมากขึ้น เช่น บางเพลงจะใช้เสียงเปียโนมาแทนเสียงกีตาร์ ด้านเนื้อหานั้นก็จะมีมุมมองเกี่ยวกับชีวิต การมองโลกในมุมแบบสบายๆ ขึ้น เพื่อเป็นกำลังใจให้กับคนฟังในสังคมปัจจุบันที่มีเรื่องเครียดมากมาย โดยได้โปรดิวเซอร์ คือ ตุ่น - พนเทพ สุวรรณะบุณย์ และ เป๋า - กมลศักดิ์ กมลศักดิ์ สุนทานน์

เพลงแรกที่แนะนำให้ฟังกัน แปลว่ายังหายใจ เริ่มต้นเพลงด้วยเสียงเดี่ยวเปียโนบรรเลง ตามด้วยเสียงสังเคราะห์ที่เลียนเสียงเครื่องสายเชลโล เป็นเพลงช้าที่มีทำนองง่ายๆ การเคลื่อนไหวของตัวโน้ตไม่สลับซับซ้อน เนื้อหาถ่ายทอดให้กับคนฟังได้รู้ว่าในเวลาชีวิตเปื้อนฝุ่นนั้น ถึงจะเลวร้ายยังไง อย่างน้อยเราก็ยังไม่ตาย ยังหายใจได้อยู่ ดังนั้นทำใจกับมันแล้วก้าวเดินต่อไป แล้วฝุ่นนั้นก็จะทำอะไรเราไม่ได้

ตามมาด้วย สาบานส่งๆ เพลงที่เร่งจังหวะขึ้นมาอีกเล็กน้อย ใช้ทางเดินคอร์ดง่ายๆ คล้ายๆ เพลงเพื่อชีวิต เป็นอีกเพลงความหมายเจ็บๆ ของคนที่บอกว่าจะรักกันไปตลอด แต่กลับไม่ทำตามสัญญา นอกจากนี้ ยังมีเพลง ยิ่งเฉย ยิ่งชอบ ที่มีชั้นเชิงทางดนตรีมากขึ้น ซึ่ง พั้นช์ ร้องคอรัสเอง โดยมีเรียบเรียงเพลงโดย ตุ่น โปรดิวเซอร์ และ บอกรัก เพลงเก่าที่ พั้นช์ นำกลับมาร้องใหม่ ด้วยเสียงแหบเล็กๆ ที่สร้างเสน่ห์ให้กับเพลงนี้

รายชื่อเพลงในอัลบัม

ข่าวบันเทิง