1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม พรู - พรู

พรู
ศิลปิน: พรู
อัลบัม: พรู
จำนวนเพลง: 12 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   3 เมษายน 2544
สังกัด: Bakery Music

กว่าพวกเขา 4 หนุ่มต่างอารมณ์ที่เรียกตัวเองว่า พรู จะรวมตัวกันทำงานดนตรีอัลบั้มแรกนั้น ไม่ใช่แค่นั่งคุยกันอย่างเดียว แต่พวกเขาสั่งสมประสบการณ์จากหลายๆ ด้าน หลายๆ แบบ โดยเฉพาะ สุกี้ น้อย คณิณ พกพาความเป็นเพื่อนที่รู้ใจกันตั้งแต่เด็ก เรียนรู้ดนตรีมาด้วยกัน

จากการรวมตัวเล่นดนตรีด้วยกันตั้งแต่อายุ 10 ขวบ จนกระทั่งวันนี้ มีหนทางที่ยาวนานจนพิสูจน์ให้รู้ว่าพวกเขา พรู ชอบดนตรีเป็นชีวิตจิตใจ และพร้อมที่จะทำงานชิ้นให้สำเร็จ

ยอดเถา สมาชิกใหม่ที่เพิ่งเข้ามาร่วมทำงานในอัลบั้มนี้ เป็นสมาชิกใหม่ตำแหน่งมือเบส ที่ทั้ง 3 สหายลงมติแล้วว่าพูดจาภาษาเดียวกัน เข้าใจดนตรีเหมือนกัน

จากการพูดคุยกันมานาน ใฝ่ฝันว่าสักวันจะรวมตัวทำงานเพลง แล้ววันนี้ความฝันนั้นเป็นจริง เพราะทุกคนพร้อมทั้งศักยภาพ ความคิด การทำงาน ประสบการณ์ ที่สำคัญคือมีโอกาสที่ดี

สาเหตุที่ต้องใช้ชื่อ พรู เพราะ พรู คือชื่อที่ใช้เรียกเด็กคนหนึ่ง ซึ่งเขากำลังต่อสู้เพื่อความอยู่รอดไปวันๆ มีความทุกข์ เศร้า อาชีพขายพวงมาลัยตามสี่แยกที่ น้อย น้องชายคนเดียวของ สุกี้ พบบ่อยๆ ขณะจอดรถติดไฟแดงที่สี่แยกพระราม 4 ด้วยแววตาของเด็กคนนั้นที่เป็นแรงบันดาลใจ ทำให้เรียกเด็กคนนั้นว่า พรู (และบังเอิญที่แววตาของเด็กคนนั้น ไปเหมือนกับแววตาของพระเอกภาพยนตร์ยุค 1953 เรื่อง From Here To Eternity โดยในเรื่องเขาชื่อ พรู)

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

85%     15% (ทั้งหมด 148 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง