1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม เคลิ้ม - เคลิ้ม

เคลิ้ม
ศิลปิน: เคลิ้ม
อัลบัม: เคลิ้ม
จำนวนเพลง: 10 เพลง
แนวเพลง: Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   31 มีนาคม 2553
สังกัด: RS

เคลิ้ม วงดนตรีป๊อปร็อกที่เกิดจากการรวมตัวกันของ เป้ - พัศวุฒิ ศิริอำพันธ์กุล (ร้องนำ) วุฒิ - ศราวุฒิ สืบสา (กีตาร์) อิจิโร่ โคซูมิ (กีตาร์) นัท - พนัส นันท์ธิพาวรรณ (เบส) และ จึ๋ง - ดนุพล ดวงแรง (กลอง) กลุ่มคนทำงานเบื้องหลังที่ทำงานอยู่ที่สตูดิโอของ บรรจง ศิลป์สกุลสุข ผู้ซึ่งเป็นเอ็กเซ็กคิวทีฟโปรดิวเซอร์ในอัลบั้มนี้

เคลิ้ม เปิดตัวด้วยซิงเกิลแรกที่ทำให้หลายคนรู้จัก คือ หลอกฝัน เพลงช้าที่มีเนื้อหาเตือนสติว่าอย่าเชื่อใจใครง่ายๆ จากนั้นก็ปล่อยเพลง ชุดดำ ออกมาเป็นเพลงที่สอง ที่เรียกน้ำตาได้ด้วยเนื้อหาค่อนข้างเศร้า กับการจากไปของคนรักเก่าและยังลืมไม่ได้ จนต้องใส่ชุดสีดำไว้อาลัยให้กับความรักในครั้งนั้น

อีกหนึ่งเพลงช้าและเศร้า แค่เงา ที่ เป้ ได้แรงบันดาลใจในการแต่งเนื้อร้องจากเรื่องราวของเพื่อนที่ถูกแฟนทิ้ง แล้วกลับมาถามตัวเองว่าเราเป็นตัวอะไร เป้ จึงได้นำเรื่องนี้มาต่อยอด เขียนเพลงเปรียบคนที่ถูกทิ้งเหมือนเป็นเพียงแค่เงา ที่เมื่อวันใดไม่มีแสง ก็คงไม่มีค่าและหมดความหมาย

นอกจากนี้ เคลิ้ม ยังมีเพลงอื่นๆ ที่น่าสนใจ อาทิ เพลงแรกของอัลบั้มในจังหวะเร็วชวนโดดอย่าง สะใจ และเพลงช้าชวนซึ้งกับเรื่องราวของคนที่สำนึกผิดกับสิ่งที่ทำลงไป และอยากจะบอกความรู้สึกที่อยู่ในใจออกมาอย่างเพลง ขอโทษ

รายชื่อเพลงในอัลบัม

ข่าวบันเทิง