1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

ปันปัน กับ ฮั่น เต้นคู่กันครั้งแรกในเพลง ซักกะนิด

ปันปัน กับ ฮั่น เต้นคู่กันครั้งแรกในเพลง ซักกะนิด

จากการเดินทางของ "Frontage Luggage" สู่อัลบั้ม "Frontage Freeform" อัลบั้มเพลงที่ทำร่วมกันมีทั้ง 10 ศิลปินหลัก และ 10 ศิลปินร่วม มาใน 10 เพลงยอดนิยม และอีก 10 มิวสิกวิดีโอ อย่างไร้ขอบเขต ปรากฏการณ์ความอิสระทางดนตรีที่ค่าย ฟรอนท์เทจ ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ภูมิใจเสนอ เปลี่ยนความเคยชินเดิมๆ เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คุณอาจจะคาดไม่ถึง

10 ศิลปินหลัก และ 10 ศิลปินร่วม อาทิ "ลิปตา" พร้อมกับ "โจ๊ก - กรภพ จันทร์เจริญ" นักร้องนำจากวง "โซคูล" มาในเพลง "ขี้หึง" "เบล - สุพล พัวศิริรักษ์" จับมือกับ "หนึ่ง - อภิวัฒน์ พงษ์วาท" นักร้องนำจากวง "อีทีซี" ในเพลง "ชูวับ ชูบีดู" "เป๊ก - ผลิตโชค อายนบุตร" มาพร้อมกับ "ตุล ไวฑูรเกียรติ" จากวง "อพาร์ตเม้นต์คุณป้า" กับเพลง "แววตา" "คิด - คณชัย เบญจรงคกุล" ควงสาว "นท พนายางกูร" จากเวทีเดอะสตาร์ ในเพลง "เจ้าช่อมาลี" "จีน - กษิดิศ สำเนียง" พบกับ "อ้อม - สุนิสา สุขบุญสังข์" ในเพลง "นินจา" "แชมป์ - ศุภวัฒน์ พีรานนท์" ร่วมกับ "ลูกหว้า - พิจิกา จิตตะปุตตะ" กับเพลง "ดิ้นกันไหมลุง" "อ๋อง - เขมรัชต์ สุนทรนนท์" และ "แก้ม - วิชญาณี เปียกลิ่น" จากเวทีเดอะสตาร์ มาร้องร่วมกันใน "เลือกได้ไหม"

ครั้งนี้เปิดตัวด้วยการปล่อยเพลงสนุกสนานในอดีต "ซักกะนิด" ของ "ทาทา ยัง" ด้วยลีลาระดับเทพที่มาทั้งร้อง ทั้งแร็ป โดย "ปันปัน - เต็มฟ้า กฤษณายุธ" และ "ฮั่น - อิสริยะ ภัทรมานพ" พร้อมการออกแบบท่าเต้นจากทีมดีแดนซ์ของ "อู๋ - เปรมจิตต์ อำนรรฆมณี" ซึ่งทั้งคู่วาดลวดลายการเต้นที่ดูแข็งแรงในมิวสิกวิดีโอ แว่วๆ จากกองถ่ายว่าทั้งสองคนเต้นกันจนรองเท้าพัง ตั้งแต่เช้าจรดเย็น เต้นเดี่ยว เต้นดวล ตีลังกาผาดโผน จนต้องจ้างคุณครูทีมชาติมาดูแลความปลอดภัย

ปันปัน เผยว่า "เป็นเพลงที่ท่าเต้นยากมาก ปันปันเลยต้องเรียนเพิ่มเติมเพื่อให้ท่าเต้นแข็งแรงเท่าพี่ฮั่น แต่จะออกมาเป็นอย่างไร ต้องชมในมิวสิกวิดีโอ รับรองไม่ผิดหวัง สนุกสนานแน่นอน และในเอ็มวีก็จะมีท่าเต้นในท่อนฮุกให้ทุกคนได้ฝึกเต้นตาม ท่าเต้นจำง่าย ลองฝึกกันแล้วเรามาเต้นไปพร้อมๆ กับปันปันและพี่ฮั่นนะคะ" ด้าน ฮั่น เสริมว่า "ต้องบอกก่อนว่า ด้วยเพลง ซักกะนิด ดังมากๆ แต่โจทย์เพลงนี้จะให้คนจำเพลงของปันปันและผม เลยลองคุยกับปันปันและโปรดิวเซอร์ (พล - คชภัค ผลธนโชติ อดีตสมาชิกวง แคลช) แต่งท่อนแร็ปเสริมเข้าไปให้ทันสมัยมากขึ้น ผมกับน้องปันปันร้องด้วยกัน ดนตรีอาจจะเปลี่ยนไป แต่ยังมีกลิ่นอายเดิมอยู่ อยากฝากอยากให้ทุกคนได้ติดตามกันนะครับ"

ความคิดเห็น