1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

ไมค์ ปรับแนวการร้องทุ่มเทสมาธิ ลงผลงานเพลง จากนี้

ไมค์ ปรับแนวการร้องทุ่มเทสมาธิ ลงผลงานเพลง จากนี้

"ไมค์ - พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล" เคยร้องเพลง "เพียงชายคนนี้ ไม่ใช่ผู้วิเศษ" ประกอบละคร "รากบุญ" ทำเอาแฟนๆ กรี๊ดกันเป็นแถวไปแล้ว หนนี้เขาได้กลับมาอีกครั้งในเพลงใหม่ "จากนี้" ประกอบละคร "รากบุญ รอยรักแรงมาร" ซึ่งมี "หนึ่ง - ณรงค์วิทย์ เตชะธนะวัฒน์" ช่วยเพิ่มเทคนิคและปรับแนวการร้องของพระเอกหนุ่ม จนเป็นที่ถูกอกถูกใจแฟนเพลง

ไมค์ เล่าว่า "ดีใจมากครับที่ได้ร่วมงานกับพี่หนึ่งอีกครั้ง ผมตอบตกลงทันทีที่พี่หนึ่งชวน เพราะผมเล่นละครเรื่องนี้ด้วย รวมถึงการร่วมงานกับพี่หนึ่งเป็นโอกาสที่ดีมากสำหรับผม พี่หนึ่งให้คำแนะนำด้านเทคนิคการร้องเพลง รวมไปถึงการสื่อความรู้สึกออกมาให้ตรงกับเนื้อหาของเพลง ซึ่งบางอย่างผมไม่เคยรู้ ก็เป็นการพัฒนาไปอีกขั้น"

หนุ่มคนนี้ยังเผยอีกว่ามีการเพิ่มเทคนิคการร้องใหม่ๆ ทำให้ต้องใช้สมาธิสูงมาก "สำหรับเพลง จากนี้ เนื้อหาเพลงจะสื่อถึงความรักของคนสองคนที่ไม่ว่าจากนี้จะเกิดอะไรขึ้น เราจะไม่พรากจากกันเพราะเราเป็นคนๆ เดียวกันแล้ว นอกจากเนื้อหาของเพลงแล้วผมยังต้องสื่ออารมณ์เพลงออกมาให้ตรงกับเนื้อหาเพลงด้วย ทำให้ผมกังวลเรื่องการร้องเพลง เพราะพี่หนึ่งต้องการให้ผมร้องสไตล์ใหม่ด้วย เพิ่มเทคนิคการร้อง ลดลูกคอลงเยอะๆ มีหลบเสียงบ้าง เสียงสูงบ้าง ซึ่งต้องใช้สมาธิในการร้องสูงเพื่อถ่ายทอดทุกอย่างออกมาให้ครบถ้วน คนฟังเข้าใจความรู้สึกเพลง แต่เมื่อทุกอย่างออกมาถูกใจหลายๆ คน มีคนพูดถึงเพลง แค่นี้ผมก็ดีใจมากแล้วครับ"

ความคิดเห็น