1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

ทรี.ทู.วัน มอบเพลง ไชโย สร้างความสนุกอีกครั้ง

ทรี.ทู.วัน มอบเพลง ไชโย สร้างความสนุกอีกครั้ง

หลังจากเคยสร้างปรากฏการณ์ความมันสะเทือนวงการเพลงไทยด้วยเพลง "รักต้องเปิด (แน่นอก)" สำหรับศิลปินวง "ทรี.ทู.วัน" (3.2.1) ประกอบด้วย "ป๊อปปี้ - ชัชชญา ส่งเจริญ" "เต๋า - จิรายุทธ ผโลประการ" หรือ "ทีเจ" และ "กวินท์ ดูวาล" จากค่ายกามิกาเซ่ ในเครืออาร์เอส ล่าสุดมาพร้อมกับความสนุกอีกครั้ง กับซิงเกิลใหม่เพลง "ไชโย (Cheers!)" พร้อมปลุกความมันครั้งใหม่กับท่าเต้นสุดกวนในแบบ ทรี.ทู.วัน โดย ทีเจ กล่าวว่า

"ในเพลงนี้จะเป็นแนวทีฮอป เป็นอิเล็กทรอนิก ผสมฮิปฮอป ชื่อเพลง ไชโย (Cheers!) ซึ่งคำนี้มันมีความเป็นเหมือนเจ้าภาพ เป็นผู้นำความสนุก ความดีใจ ความสำเร็จ เลยเอาคอนเซ็ปต์ตรงนี้มาเขียนเป็นเนื้อหาเพลง ซึ่งจะเล่าว่าทุกคนล้วนมีเป้าหมายอยู่แล้ว ถ้าเราตั้งเป้าไว้ก็ต้องทำให้ได้ และด้วยความกวนของพวกเรา ทรี.ทู.วัน ก็จะเอาคำพูดกวนๆ มาใส่อยู่ในเนื้อเพลงนี้ โดยแต่ละคนก็ได้มีส่วนร่วมในการทำเพลงมีการแชร์ไอเดียเพลงด้วยกัน"

อีกทั้ง ทีเจ ยังมีส่วนร่วมในการทำดนตรีเพลงนี้ด้วย โดย เผยว่า "ผมจะช่วยโปรดิวซ์เองด้วย ก็จะทำดนตรี ทำเมโลดี เรื่องเนื้อร้องผมก็จะช่วยๆ กันกับทีมเพลง แต่ในส่วนท่อนแร็ปของผมก็จะเขียนเองทั้งหมด ตอนนั้นเพลง รักต้องเปิด (แน่นอก) ก็มีโอกาสได้ทำเอง แล้วมันประสบความสำเร็จ พอมาเพลงนี้พี่ๆ เขาก็ลองให้ทำกันอีก ทำทุกขั้นตอนจนไปถึงเข้าห้องอัด ก็คุมอัดเสียงร้องกันเอง ซึ่งผมเป็นคนแต่งเพลงก็จะรู้ว่าอยากได้ฟีลไหน อารมณ์ไหน จะสื่อสารยังไง เรียกว่ายากเหมือนกันครับ ยังไงก็อยากจะให้ลองติดตามฟังกันดูครับ"

ความคิดเห็น