1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

เก้า จิรายุ ดึงความรู้สึก แปลก มาสร้างสรรค์บทเพลง

เก้า จิรายุ ดึงความรู้สึก แปลก มาสร้างสรรค์บทเพลง

"เก้า - จิรายุ ละอองมณี" นักแสดงหนุ่มมากความสามารถ เขียนเพลง "แปลก" ผลงานพิเศษที่ทำร่วมกับเพื่อนสมาชิก "ทอง - พิจักษ์ สว่างคำ" (กีตาร์) "ลามะ - ธนวัฒ พุ่มจันทร์" (กีตาร์) "สุกี้ - ชัยวัฒน์ ชมะโชติ" (เบส) และ "เซ้ง - กฤษณะพงศ์ นิธิตรีรัตน์" (กลอง) ในนามวง "แม่ยายยิ้ม" (MYYiM) อีกทั้งยังจับไมโครโฟนร้องเพลงเองอีกด้วย เก้า พูดถึงการสร้างสรรค์เพลงนี้ว่า "โปรเจกต์ที่มีชื่อในนามว่าวงแม่ยายยิ้มนะครับ เป็นเพลงที่เขียนเองด้วย เพลงนี้จะพูดถึงเรื่องของความรู้สึกที่เหมือนไม่เข้าใจตัวเอง มันแปลกดีนะว่าทำไมบางทีเราก็ควบคุมตัวเองไม่ได้ บางทีเราก็ไม่ได้อยากคิดถึงใครสักคน แต่เราก็กลับคิดถึง ผมเชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะเคยมีความรู้สึกนี้ และที่สำคัญก็คือเอ็มวีเพลงนี้ภูมิใจมากเลยเพราะว่าเป็นแนวตั้ง ก็คือปกติเวลาเราดูในโทรศัพท์ใช่ไหมฮะ เราต้องมาตะแคงใช่ไหมครับ แต่ว่าอันนี้ไม่ต้องตะแคงเลยครับ ดูตรงๆ เลยครับ มันก็จะแปลกตามชื่อเพลงนะครับ ทำเองหมดเลยครับ"

เจ้าตัวบอกว่าเป็นเพลงที่ทำตามความรู้สึก และจะได้เห็นเขาในอีกมุมหนึ่ง "ก็คนที่ได้ฟังส่วนใหญ่จะชอบนะครับ ก็ไม่น่าเชื่อเหมือนกัน เพราะว่าผมก็ทำตามที่ผมชอบ ทำตามที่ผมรู้สึกไปกับมันครับผม ดีที่ได้ร่วมงานกับพี่ๆ ในวง เขาค่อนข้างที่จะมีมุมมองใหม่ๆ ครับ คิดว่าหลายๆ คนก็น่าจะได้เห็นผมในอีกมุมหนึ่งด้วย ซึ่งก็สนุกดีนะครับการทำเพลงกับตรงนี้ แล้วก็อันนี้ก็จะมีอีกหลายซิงเกิลตามมาด้วยครับ" ก่อนจะพูดถึงอีกวงของตัวเอง นั่นก็คือวง "สลีปรันเวย์" (Sleeprunway) ว่าตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงพัก "สลีปรันเวย์ ตอนนี้ก็ยังพักอยู่ครับ ยังไม่ได้คุยกันเลยว่าจะทำยังไงต่อครับ ยังมึนๆ งงๆ อยู่ ก็ถือว่าพักไปก่อนแล้วกัน"

นักร้องหนุ่มอยากให้คิดว่าเป็นเพื่อนมาทำเพลงให้เพื่อนฟัง "ผมว่าจริงๆ เข้าไม่ถึงก็อาจจะมีบ้าง แต่ว่าส่วนใหญ่ไม่ใช่เข้าไม่ถึงหรอก ส่วนใหญ่ยังไม่ได้ฟังมากกว่าด้วยซ้ำ ผมรู้สึกว่านะ คือยังไม่ได้โปรโมตอะไรขนาดนั้นด้วย ก็ให้มันทำงานตามประสิทธิภาพของมันไปก่อน ก็เดี๋ยวอาจจะมีโปรโมตครับ จริงๆ ไม่ได้ซีเรียส ส่วนใหญ่ค่อนข้างที่จะชอบนะครับ ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน ยังไม่ค่อยเห็นนะแบบที่เข้าไม่ถึง แต่ว่าก็อยากให้มาคอมเมนต์กันได้นะครับ คิดเสียว่าผมก็เป็นเพื่อนคนหนึ่งที่ทำเพลงให้เพื่อนฟัง ก็สนุกดีครับที่ได้เห็นว่าแต่ละคนก็คิดเกี่ยวกับเพลงนี้ต่างกันไป แล้วก็ใครที่ชอบก็อยากให้ติดตามนะครับผม"

ความคิดเห็น