1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

เก้า เปิดตัว สลีปรันเวย์ ปล่อยเพลงแรก พร้อมเสี่ยง

เก้า เปิดตัว สลีปรันเวย์ ปล่อยเพลงแรก พร้อมเสี่ยง

ปล่อยออกมาให้ได้ฟังกันแล้วสำหรับเพลงแนวป๊อปร็อกจังหวะสนุก "พร้อมเสี่ยง" จากวงดนตรีน้องใหม่ "สลีปรันเวย์" (Sleeprunway) ซึ่งเป็นการรวมตัวของ 5 หนุ่มนักร้องนักแสดงที่มีฝันเดียวกัน ประกอบไปด้วย "เก้า - จิรายุ ละอองมณี" (ร้องนำ และกีตาร์) "เจเจ - กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม" (กีตาร์) "ปลื้ม - ปุริม รัตนเรืองวัฒนา" (เบส) "คชา - นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์" (ร้อง และคีย์บอร์ด) และ "ปอนด์ - ชลัช กมล" (กลอง)

เก้า พูดถึงความหมายของชื่อวงว่า "สำหรับชื่อสลีปรันเวย์นะครับ คำว่า สลีป ก็หมายถึงนอนนั่นแหละครับ ตรงตัวเลย ซึ่งผมคิดว่าสิ่งที่เราทำกันอยู่ตอนนี้มันก็คือการทำตามความฝันเนี่ยแหละ ซึ่งการที่จะทำฝันให้เป็นจริงได้ การที่จะเริ่มมีฝันได้ ก็ต้องเริ่มจากการนอนก่อน ก็เป็นคำที่ผมชอบนะครับ แล้วก็คำว่า รันเวย์ มันก็เสริมกันดีครับ คำว่ารันเวย์เหมือนการพุ่งทะยานขึ้นสู่เส้นทางที่จะขึ้นไปสู่ท้องฟ้า ซึ่งก็คิดว่าสองคำนี้มาอยู่รวมกันแล้วดูมีความหมายครับ เป็นคำที่คิดไว้นานแล้วครับ คิดว่าความหมายดีแล้วก็ค่อนข้างที่จะมีอะไรให้เล่นเยอะ แล้วก็เรียกชื่อน่าจะเป็นชื่อที่เรียกแล้วจำได้ครับ"

หนุ่ม เก้า เล่าให้ฟังถึงการรวมกันเป็นวงว่า "หลังจากที่เจอกับเจเจกับปลื้ม ก็มีโอกาสได้ทำงานกับพี่คชา แล้วก็ปอนด์ครับ ทำให้เราได้รู้ว่าเขาก็ชอบดนตรีเหมือนกัน พี่คชากับปอนด์นี่ผ่านเวทีเอเอฟมาอย่างนี้ครับ เราก็รู้แน่นอนว่าพี่เขาค่อนข้างมีพื้นฐานด้านดนตรีพอสมควร แล้วก็วงเราก็ขาดมือกลอง มือคีย์บอร์ดพอดี แล้วก็ลงตัวพอดีครับ เลยได้ทำด้วยกัน" ด้าน เจเจ เสริมว่า "ตอนที่รู้จักกันแรกๆ ก็ยังไม่ค่อยสนิทกันครับ ต้องมีการมาอยู่ร่วมกันก่อน แล้วก็มีการปรับพื้นฐานด้านดนตรีนิดหน่อยครับ เพื่อที่ว่าเวลาร่วมไปซ้อมวง เราจะได้ไม่ถ่วงเพื่อนคนอื่นครับผม"

แว่วมาว่าหนุ่ม เก้า เป็นคนแต่งเพลงเอง เจ้าตัวกล่าวถึงแรงบันดาลใจของเพลงนี้ว่า "คือเพลงนี้แรงบันดาลใจก็คือเป็นเรื่องของการที่จะทำอะไรสักอย่างเนี่ยแหละครับ ผมคิดว่าทุกคนจะมีสิ่งที่เราอยากทำอยู่ในชีวิตอย่างน้อยก็สักอย่างหนึ่ง ทุกคนก็จะมีแตกต่างกันไป ซึ่งผมก็อยากให้เพลงนี้เป็นตัวแทนของความรู้สึกว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น จะสำเร็จหรือไม่สำเร็จสิ่งนั้นนะครับ แต่อย่างน้อยก็ขอให้เราภูมิใจว่าเราได้ทำมันแล้ว ได้ลงมือทำแล้ว เราพร้อมเสี่ยงไม่ว่าผลมันจะเป็นยังไงเท่านั้นเองครับ" หนุ่ม ปอนด์ เอ่ยถึงการทำงานร่วมกับ เก้า ว่า "ก็รู้สึกดีใจครับ แล้วก็รู้สึกคิดว่าไม่น่าเชื่อว่าแบบ เก้า จิรายุ จะมาชวนเราทำวงนะครับ ก็รู้สึกดีใจได้มาทำงานกับเก้า ก็โอเคครับ เก้าก็แนะนำต่างๆ อย่างนี้ครับ แล้วก็ตอนนี้ก็สนิทกันแล้วก็โอเคครับ คุยถูกคอครับ"

ส่วนเรื่องการทำอัลบั้ม นักร้องนำคนเก่งเปิดใจให้ฟังว่า "ผมก็คิดว่าอยากมีอยู่แล้วครับ อยากมีอยู่แล้ว ตอนนี้เพลงที่ทำเสร็จมีหลายเพลงมากครับ ไม่ใช่แค่เพลงนี้เพลงเดียว เราทำเสร็จไปนี่เยอะแล้วเหมือนกัน ซึ่งคิดว่าน่าจะปล่อยมากให้ฟังเรื่อยๆ หลังจากเพลงนี้ก็จะมีเพลงที่ปล่อยมาในช่วงเวลาเดียวกันถึง 3 เพลงด้วยกันนะครับ ก็จะมีทุกจังหวะเลย เร็ว กลาง ช้า ก็น่าจะโดนทุกคนเลยนะครับ ไม่เพลงใดก็เพลงหนึ่ง (ยิ้ม) ก็ต้องชอบสักเพลงครับ ปล่อยตั้ง 3 เพลงต้องชอบบ้างแหละนะ ก็เป็นผลงานที่ภูมิใจนะครับ" หนุ่ม เก้า ขอฝากให้แฟนๆ ติดตามผลงานว่า "ฝากด้วยครับผมก็เป็นเพลงที่พวกเราตั้งใจทำกันนะครับ แล้วก็คิดว่าหลายๆ คนน่าจะชอบกันน่าจะไปสนุกด้วยกัน เป็นเพลงที่มีจังหวะที่ ผมคิดว่าถ้าเกิดไปเจอกันในคอนเสิร์ต ไปร้องด้วยกัน ไปเต้นด้วยกัน ไปกระโดดด้วยกันมันจะยอดเยี่ยมมากๆ ครับ ขอฝากวงสลีปรันเวย์ด้วยครับ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น