1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

คชา ดึง บิ๊ก หนุ่มแร็ปสร้างสีสันเพลง คนเคยรัก

คชา ดึง บิ๊ก หนุ่มแร็ปสร้างสีสันเพลง คนเคยรัก

หนุ่มมาดนิ่ง "คชา - นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์" ปล่อยเพลงรักไม่สมหวัง "คนเคยรัก" ในแนวอาร์แอนด์บีผสมฮิปฮอปที่ยังคงร่วมงานกับโปรดิวเซอร์คู่ใจ "แม็ค - ศรัณย์ วงศ์น้อย" และมีโอกาสได้ร่วมงานกับแร็ปเปอร์ "บิ๊ก - ภูวดิท ศิลาอุดมเดช" หรือ "บิ๊ก Og-Anic" อีกด้วย โดย บิ๊ก เล่าว่า "ตอนที่พี่คชาติดต่อมาผมดีใจมาก เพราะชอบทำอะไรใหม่ๆ อยู่แล้วครับ ผมว่าดนตรีฮิปฮอปสามารถอยู่ร่วมได้กับดนตรีทุกแนวครับ พอได้ฟังเพลงที่พี่คชาส่งมาให้ก็อินกับเรื่องราว แล้วมาแต่งท่อนแร็ปเพิ่มเอง นี่เป็นครั้งแรกที่ผมได้ทำเพลงกับศิลปินแนวป๊อป ถือว่าค่อนข้างใหม่และยากแต่ก็ออกมาเป็นที่น่าพอใจครับ"

คชา เสริมต่ออีกว่า "จริงๆ ผมชอบดู Rap is Now และ The Rapper อยู่แล้ว พอเห็นบิ๊กก็รู้สึกว่าน้องเป็นเด็กที่มีความซนอยู่บนเวทีแล้วมีพลัง มีของ เลยคิดภาพว่าถ้าเราจะทำเพลงใหม่สักเพลง อยากได้ใครสักคนที่มีสีต่างจากเรามาเพิ่มเติมสีสันในเพลงได้มันจะเวิร์กมาก ดีใจที่บิ๊กมาร่วมงานด้วยกันครับ ที่บิ๊กแต่งมาโอเคมาก ทำให้เพลงดูสนุกขึ้น ทุกครั้งที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับศิลปินหรือแร็ปเปอร์ท่านอื่นผมชอบนะเพราะได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ จากแต่ละคน ซึ่งกับบิ๊กก็เหมือนกันครับ"

นักร้องหนุ่มยังพูดถึงการทำงานกับ แม็ค ว่ารู้ใจกันเป็นอย่างดี "สำหรับเพลง คนเคยรัก นี้ไม่ได้เขียนเอง พี่แม็คเป็นคนเขียน ทำงานกับพี่แม็คทุกครั้งก็เหมือนรู้ใจกันไปแล้ว เข้าใจกันที่สุด เขาจะมีมุมมองใหม่ๆ มาตลอด ซึ่งเป็นเรื่องดีที่เราจะได้สังเกต เรียนรู้ เพื่อก้าวต่อไปในอนาคต อีกเรื่องที่ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากคือเพลงนี้ถูกส่งไปมาสเตอริงที่เกาหลี โดยซาวนด์เอ็นจิเนียร์ที่ทำเพลงให้วงดังอย่าง ทูพีเอ็ม (2PM) อุตสาหกรรมวงการเพลงในเกาหลีเป็นที่โด่งดังมาก หลายๆ เพลงที่ทางเกาหลีทำนั้นค่อนข้างเก็บรายละเอียดเป็นอย่างดี ปลื้มใจที่เพลงเราได้มีโอกาสอยู่ในจุดนั้น หวังว่าคงจะชอบกัน อยากให้ทุกคนลองฟังสีสันใหม่ๆ เพลง คนเคยรัก ครับ"

ความคิดเห็น