1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

คชา ควบสองบทบาทแข่งจีบสาวในเพลง สถานการณ์เป็นรอง

คชา ควบสองบทบาทแข่งจีบสาวในเพลง สถานการณ์เป็นรอง

นักร้องเสียงนุ่มฉายาหน้าเดียว "คชา - นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์" ที่เคยถ่ายทอดเพลงช้าๆ เศร้าๆ ได้ประทับใจคนฟังมาแล้วมากมาย อาทิ "แค่ของเลียนแบบ" "ให้ฉันทนเหงาดีกว่าเขาไม่รักเธอ" "ถ้ารู้ก็คงไม่บอก" หนุ่มคนนี้กลับมาอีกครั้งพร้อมผลงานใหม่ล่าสุด "สถานการณ์เป็นรอง" ซึ่งเป็นเพลงแนวป๊อปสดใส จังหวะกลางๆ ฟังสบาย แต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองเอาไว้ ด้วยเสียงของเครื่องดนตรีคู่ใจอย่างเปียโน อีกทั้งในวันถ่ายทำมิวสิกวิดีโอยังได้กลุ่มเพื่อนๆ จากบ้านเอเอฟมาช่วยทำให้บรรยากาศสนุกสนานเพิ่มขึ้น คชา เล่าถึงการทำงานเพลงครั้งนี้ว่า

"เพลงส่วนใหญ่ที่ผมร้องมักจะเป็นเพลงช้าๆ เศร้าๆ เลยอยากลองเปลี่ยนแนวมาเป็นเพลงสนุก สดใสบ้าง พอได้คุยกับพี่แม็ค ศรัณย์ (ศรัณย์ วงศ์น้อย) โปรดิวเซอร์ ก็เลยมาลงตัวที่เพลง สถานการณ์เป็นรอง ที่ออกแนวป๊อปแจ๊ซ ฟังสบายๆ โยกตามได้ ซึ่งเพลงนี้จะโดดเด่นตรงที่ใส่เสียงคนที่เลียนเสียงเครื่องดนตรีปนลงไป ทำให้เพลงมีจังหวะที่สนุกสนานเพิ่มขึ้น พี่แม็คบอกว่าเพลงนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากตอนเล่นฟุตบอลด้วยกัน เพราะโดยปกติผมจะเป็นคนไม่ค่อยมั่นใจ บางทีเวลาทำอะไรที่ไม่ถนัด หรือต้องทำร่วมกับคนที่เก่งๆ ผมจะรู้สึกนอยด์ รู้สึกอึดอึด แต่พอได้รับกำลังใจก็จะมีลูกฮึดว่าเราต้องทำให้ได้ พี่แม็คเลยจับมาใส่ในเรื่องของความรักดู เลยได้ออกมาเป็นเพลง สถานการณ์เป็นรอง ครับ"

นักร้องหนุ่มเผยถึงเรื่องราวในมิวสิกวิดีโอว่า "เรื่องราวในมิวสิกวิดีโอก็เป็นอะไรที่ผมไม่เคยทำมาก่อน คือผมต้องเล่นเป็นคน 2 คน คือคนแรกเล่นเป็น คชาภาคปกตินี่ล่ะ แล้วอีกคนก็เป็น คชาอีกคาแรกเตอร์ โดนจับใส่เหล็กดัดฟัน ใส่แว่น หน้าตาเนิร์ดๆ มาจีบสาวคนเดียวกัน โดยจะมีเพื่อนๆ เอเอฟ อย่าง เบน (เบนจามิน วาร์นี) น้ำแข็ง (ชญาน์ทัต อยู่เป็นแก้ว) กรีน (จิรพัฒน์ ศิริไชย) เจมส์ (ศุภวิชญ์ บุญเกษม) มาช่วยเป็นกูรูในด้านการจีบสาว ซึ่งตอนถ่ายทำสนุกสนานเฮฮามาก มาเจอเพื่อน 4 คนนี้ ผมรู้เลยว่าผมเป็นรองพวกนี้จริงๆ (หัวเราะ) ส่วนจะจีบสาวสำเร็จไหม รอไปลุ้นในเอ็มวีเพลง สถานการณ์เป็นรอง ได้ครับ อย่าลืมติดตามเอาใจช่วยผมนะครับ"

ความคิดเห็น