1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

จูเลีย โรเบิร์ตส์ ยืนแท่นดาราหญิงค่าตัวสูงสุดในฮอลลีวู้ด

จูเลีย โรเบิร์ตส์ ยืนแท่นดาราหญิงค่าตัวสูงสุดในฮอลลีวู้ด

จูเลีย โรเบิร์ตส์ ยืนแท่นดาราหญิงค่าตัวสูงสุดในฮอลลีวู้ดประจำปี 2002 เป็นปีที่สองติดต่อกัน ตามแบบสำรวจของนิตยสาร ฮอลลีวูด รีพอร์ตเตอร์ นางเอกรางวัลออสการ์ปีที่แล้ว ครองตำแหน่งนี้แม้ The Full Frontal ภาพยนตร์เรื่องเดียวของเธอในปี 2002 จะทำรายได้เพียงน้อยนิดก็ตาม ค่าตัวของจูเลียยังไม่ตกจากระดับ 20 ล้านเหรียญสหรัฐ ตามรายงานที่เธอได้ค่าตอบแทนจาก Confessions of a Dangerous Mind และ Mona Lisa Smile

นางฟ้าชาร์ลี คาเมรอน ดิแอซ ไล่จี้มาติดๆ ด้วยค่าตัวสูสีกับ จูเลีย งานล่าสุดที่กำลังจะเข้าฉายในปลายปีนี้ คือ Gangs of New York ประชันบทกับ ลีโอนาโด ดีคาปรีโอ

ดรูว์ แบร์รี่มอร์ เพื่อนร่วมก๊วนนางฟ้าชาร์ลีกับดิแอซ โจดี้ ฟอสเตอร์ นางเอกผู้กำกับ และ รีส วิทเธอร์สปูน สาวบลอนด์ตากลมจาก Sweet Home Alabama ค่าตัวเท่ากัน 15 ล้านเหรียญ ก็ติดอันดับเหมือนกัน

ซานดร้า บูลล็อค นางเอกของ ฮิว แกรนต์ ในภาพยนตร์ใหม่ Two Weeks Notice ติดอันดับ 6 ดาราหญิงค่าตัวสูงสุด รายได้ต่อเรื่องของเธอในปัจจุบันอยู่ในช่วง 10-15 ล้านเหรียญ ขณะที่สาวฮ็อตแห่งปี เจนนิเฟอร์ โลเปซ ค่าตัวอยู่ที่ 10 ล้านเหรียญ ติดอันดับ 9 นางเอกที่ล้มคว่ำกับ Enough ช่วงกลางปี กำลังลุ้นว่า Maid in Manhattan จะทำรายได้คุ้มค่าตัวหรือไม่

เจเค โรว์ลิ่ง ผู้แต่งนิยายแฟนตาซี แฮรี่ พ็อตเตอร์ ติดโผ 100 ผู้หญิงทรงอิทธิพลในฮอลลีวู้ดด้วย โดยติดอันดับ 65 แทรกอยู่ในกลุ่มนางเอกดัง ผู้บริหารสตูดิโอ และนักสื่อสารมวลชนในถิ่นเบเวอร์ฮิล

อย่างไรก็ตาม อันดับในแบบสำรวจผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลที่สุดในฮอลลีวู้ดปีนี้ มีการเปลี่ยนแปลงจากปีที่แล้วมากพอสมควร โดยเฉพาะเมื่อรวมทุกสายงานแล้ว 10 อันดับแรกตกเป็นของบรรดาผู้บริหารสตูดิโอเกือบทั้งหมด นำโดย เชอรี่ แลนซิ่ง ประธานบริษัทพาราเม้าน์ท พิคเจอร์ ซึ่งมีภาพยนตร์ฮิตอย่าง We Were Soldiers และ Changing Lanes ตามด้วย สเตซี่ ชไนเดอร์ ประธานฝ่ายงานสร้างของ ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ ซึ่งเคยเป็น อันดับ 1 ในปีที่แล้ว

จูเลีย โรเบิร์ต ซึ่งคอยยืนแท่นอันดับ 3 ในปีที่แล้วร่วงไปอยู่อันดับ 12 แม้จะเป็นตำแหน่งสูงสุดในกลุ่มดาราหญิงก็ตาม เช่นเดียวกับ มาดอนน่า ที่ Swept Away ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเธอในปีนี้ถูกจวกเละและไม่มีคนดู ร่วงจาก อันดับ 42 ไปอยู่อันดับ 60

คนที่มาแทนที่จูเลีย คือ เอมี่ ปาสคาล ผู้บริหารของโซนี่ พิคเจอร์ เอ็นเตอร์เท นเม้นท์ และ โคลัมเบีย พิคเจอร์ ด้วยอิทธิฤทธิของ Spider-Man ที่เธอเป็นผู้อำนวยการสร้างด้วย หลังจากภาพยนตร์ไอ้แมงมุมทุบสถิติแหลกราญ ตั้งแต่คราวเข้าโรงฉายเมื่อกลางปีจนถึงฉบับดีวีดีและวิดีโอ

ฮอลลีวู้ด รีพอร์ตเตอร์ ประกาศรายชื่อเมื่อวันอังคารที่ 3 ธ.ค. แบบสำรวจนี้เป็นแบบสำรวจที่ได้รับความเชื่อถือจากวงการบันเทิงเทศมากที่สุด เริ่มต้นจัดการสำรวจครั้งแรกเมื่อ 11 ปีที่แล้ว

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • รักสุดท้าย ป้ายหน้า - สร้างมาจากนิยายวัยรุ่นขายดี ที่ชื่อ หนุ่ม ม.ปลาย VS สาววัยทำงาน ของผู้แต่ง โรบินฮู้ด ตีพิมพ์ในปี 2550 โดยสำหนักพิมพ์บลูเบลล์ อ่านต่อ»
  • Moneyball - สร้างจากเรื่องจริงของอดีตนักเบสบอล บิลลี บีน ที่ผันตัวมาเป็นผู้จัดการทีมเบสบอล อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เดือนกุมภาพันธ์ 1952 พายุที่รุนแรงที่สุดเท่าที่เคยพัดเข้าชายฝั่งตะวันออกเข้าปะทะนิวอิงแลนด์ ทำให้เรือบรรทุกน้ำมันนอกชาย...อ่านต่อ»