1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

นีอา ผู้สร้าง Greek Wedding เผย ทุกคนควรได้รับโอกาส

นีอา ผู้สร้าง Greek Wedding เผย ทุกคนควรได้รับโอกาส

นีอา วาร์ดาลอส วัย 40 ปี ผู้เขียนบทและนำแสดงในภาพยนตร์เรื่อง My Big Fat Greek Wedding ในบท ทัวล่า กล่าวว่า เธอแทบจะหมดหวังกับฮอลลีวู้ดไปแล้ว เมื่อฟังตัวแทนและเหล่าโปรดิวเซอร์พูดถึงภาพลักษณ์ของเธอ

นีอา นักแสดงสาวชาวแคนาเดียน เล่าว่า “ตัวแทนของฉันบอกว่า ฉันจะไม่มีโอกาสได้งาน เพราะฉันอ้วนและน่าเกลียด” แต่ถึงกระนั้นก็ตาม นีอาก็สู้ต่อด้วยการจัดแสดงเดี่ยวไมโครโฟนในปี ค.ศ. 1998 โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากครอบครัวเชื้อสายกรีกของเธอเอง

แนวคิดดังกล่าวสร้างความสนใจแก่โปรดิวเซอร์หลายคน ซึ่งได้ยื่นข้อเสนอว่าจะนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ แต่สตูดิโอส่วนใหญ่กลับต้องการให้นักแสดงชื่อดังเป็นผู้รับบทนำ และต้องการให้คนอื่นเป็นผู้เขียนบท นีอาจึงปฏิเสธ และดำเนินการต่อด้วยการเขียนบทด้วยตัวเองบนเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ยืมเพื่อนมา และเช่าสถานที่ในลอสแองเจอลิสเพื่อจัดแสดงด้วยตัวเองทั้งหมด

และแล้วโชคดีก็มาถึงนีอา เมื่อ ริต้า วิลสัน ผู้ซึ่งมีเชื้อสายกรีกเหมือนกัน ได้ชมการแสดงและชอบมาก พร้อมกับชักชวนสามี คือ ทอม แฮงค์ ให้มานั่งเก้าอี้ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ร่วมกับเธอ

“ฉันรู้สึกว่าทุกๆ คนควรได้รับโอกาส ฉันมีความคิดแต่มีน้อยนักที่จะรับฟัง” นีอา กล่าว เมื่อนึกย้อนถึงวันเก่า

ริต้า วิลสัน ผู้หยิบยื่นโอกาสดีๆ ให้แก่นีอา กล่าวว่าเธอเองก็หวังว่าจะได้เห็นนักแสดงคนอื่นๆ แปรอุปสรรคเป็นความสำเร็จได้เช่นเดียวกับนีอา “ฉันเห็นการแสดงของผู้หญิงคนหนึ่ง ผู้ซึ่งเปลี่ยนคำปฏิเสธเป็นพลัง ผู้ชมก็ได้รู้ว่าหนังดีๆ ไม่ได้พร้อมกับนักแสดงชื่อดังหรืองบประมาณที่สูงเสมอไป”

My Big Fat Greek Wedding ใช้ทุนสร้างเพียง 5 ล้านเหรียญ และรับรายได้ไปมากกว่า 210 ล้านเหรียญ ซึ่งทำลายทุกสถิติของภาพยนตร์อิสระ

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • หมอเจ็บ
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ภัทรพล ศิลปาจารย์, ตะวัน แซ่ตั้ง, วัฒกร สันตมนัส
 • The Last Airbender
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Jackson Rathbone, Nicola Peltz, Dev Patel
 • King Arthur
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Clive Owen, Stephen Dillane, Keira Knightley

เกร็ดภาพยนตร์

 • Cowboys & Aliens - ในตอนแรก โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ถูกวางตัวให้รับบทนำ เจก โลเนอร์แกน แต่เพราะตารางงานไม่ลงตัว แดเนียล เคร็ก จึงได้บทนี้ไป อ่านต่อ»
 • Conan the Barbarian - ตัวละคร โคแนน ถือกำเนิดเมื่อปี ค.ศ. 1932 โดยปรากฏตัวในเรื่องสั้นชุดของ โรเบิร์ต อี ฮาเวิร์ด เรื่อง โคแนน เดอะ บาร์บาเรียน ซึ่งเป็นเรื่องที่เบิกทางให้กับวรรณกรรมแนวแฟนตาซีที่ถูกเรียกว่าดาบและเวทย์มนต์ โดยได้ถือกำเนิดก่อน The Lord of the Rings ของ เจ. อาร์. อาร์. โทลคีน กว่า 20 ปี อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

สองพี่น้อง ราหุล (ฟาวัด ข่าน) และ อารจัน (สิธาถ มัลโฮตรา) เดินทางกลับประเทศอินเดียแล้วพบว่าครอบครัวเล็กๆ ของตัวเองไม่ได...อ่านต่อ»