1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

นีอา ผู้สร้าง Greek Wedding เผย ทุกคนควรได้รับโอกาส

นีอา ผู้สร้าง Greek Wedding เผย ทุกคนควรได้รับโอกาส

นีอา วาร์ดาลอส วัย 40 ปี ผู้เขียนบทและนำแสดงในภาพยนตร์เรื่อง My Big Fat Greek Wedding ในบท ทัวล่า กล่าวว่า เธอแทบจะหมดหวังกับฮอลลีวู้ดไปแล้ว เมื่อฟังตัวแทนและเหล่าโปรดิวเซอร์พูดถึงภาพลักษณ์ของเธอ

นีอา นักแสดงสาวชาวแคนาเดียน เล่าว่า “ตัวแทนของฉันบอกว่า ฉันจะไม่มีโอกาสได้งาน เพราะฉันอ้วนและน่าเกลียด” แต่ถึงกระนั้นก็ตาม นีอาก็สู้ต่อด้วยการจัดแสดงเดี่ยวไมโครโฟนในปี ค.ศ. 1998 โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากครอบครัวเชื้อสายกรีกของเธอเอง

แนวคิดดังกล่าวสร้างความสนใจแก่โปรดิวเซอร์หลายคน ซึ่งได้ยื่นข้อเสนอว่าจะนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ แต่สตูดิโอส่วนใหญ่กลับต้องการให้นักแสดงชื่อดังเป็นผู้รับบทนำ และต้องการให้คนอื่นเป็นผู้เขียนบท นีอาจึงปฏิเสธ และดำเนินการต่อด้วยการเขียนบทด้วยตัวเองบนเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ยืมเพื่อนมา และเช่าสถานที่ในลอสแองเจอลิสเพื่อจัดแสดงด้วยตัวเองทั้งหมด

และแล้วโชคดีก็มาถึงนีอา เมื่อ ริต้า วิลสัน ผู้ซึ่งมีเชื้อสายกรีกเหมือนกัน ได้ชมการแสดงและชอบมาก พร้อมกับชักชวนสามี คือ ทอม แฮงค์ ให้มานั่งเก้าอี้ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ร่วมกับเธอ

“ฉันรู้สึกว่าทุกๆ คนควรได้รับโอกาส ฉันมีความคิดแต่มีน้อยนักที่จะรับฟัง” นีอา กล่าว เมื่อนึกย้อนถึงวันเก่า

ริต้า วิลสัน ผู้หยิบยื่นโอกาสดีๆ ให้แก่นีอา กล่าวว่าเธอเองก็หวังว่าจะได้เห็นนักแสดงคนอื่นๆ แปรอุปสรรคเป็นความสำเร็จได้เช่นเดียวกับนีอา “ฉันเห็นการแสดงของผู้หญิงคนหนึ่ง ผู้ซึ่งเปลี่ยนคำปฏิเสธเป็นพลัง ผู้ชมก็ได้รู้ว่าหนังดีๆ ไม่ได้พร้อมกับนักแสดงชื่อดังหรืองบประมาณที่สูงเสมอไป”

My Big Fat Greek Wedding ใช้ทุนสร้างเพียง 5 ล้านเหรียญ และรับรายได้ไปมากกว่า 210 ล้านเหรียญ ซึ่งทำลายทุกสถิติของภาพยนตร์อิสระ

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • คน-โลก-จิต
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์, บุญยิสา จันทราราชัย, ศรัณยู ประชากริช
 • เวิ้งปีศาจ
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง ชาติชาย งามสรรพ์, ชุติกาญจน์ จุลละนันท์, ไชยา มิตรชัย
 • 28 Weeks Later
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Robert Carlyle, Rose Byrne, Jeremy Renner

เกร็ดภาพยนตร์

 • Arrietty - เป็นแอนิเมชันทำเงินสูงสุดประจำปี 2010 ที่ประเทศญี่ปุ่น ด้วยตัวเลขสูงถึง 9.25 พันล้านเยน อ่านต่อ»
 • Transformers: Dark of the Moon - โทนี ทอดด์ ผู้พากย์เสียงหุ่นรบ เดอะ ฟอลเลน ในภาพยนตร์ Transformers: Revenge of the Fallen (2009) เกือบจะได้แสดงในเรื่องนี้ แต่พอมีการปรับบทภาพยนตร์ใหม่ เขาเลยพลาดโอกาสเผยโฉมในภาคนี้ไป อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

Fan
ในโลกที่วงการบันเทิงมีบริษัทต้นสังกัดมากมาย หลายครั้งคนเลยลืมไปว่าใครกันที่ทำให้นักกีฬา นักร้องเพลงป๊อป และนักแสดงทั้งห...อ่านต่อ»