1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

4 สัปดาห์ในเมืองไทยของ Around The World In 80 Days

4 สัปดาห์ในเมืองไทยของ Around The World In 80 Days

ผลงานสร้างของ วอลเด็น มีเดีย ที่นำเรื่องราวของนิยายคลาสสิกของ จูลส์ เวอร์นี่ เรื่อง Around The World In 80 Days มาดัดแปลงและสร้างใหม่ โดยได้ ฮัล ลีเบอร์แมน ผู้อำนวยการสร้างที่มีผลงานจาก Terminater 3: Rise Of The Machines (คนเหล็ก 3) และ U-571 ยังได้ซูเปอร์สตาร์ระดับนานาชาติ แจ็กกี้ ชาน มาร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Around The World In 80 Days ด้วย

ระหว่าง 4 สัปดาห์ของการถ่ายทำในประเทศไทย ซึ่งเริ่มต้นเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2003 ซึ่งถูกใช้เป็นฉากหมู่บ้านของพาซพาร์ททรู ฉากลันซูของประเทศจีน และถนนในเมืองอกร้าของประเทศอินเดีย ผู้ออกแบบโปรดักชั่นชาวอเมริกา เพอร์รี่ เบลก เผชิญหน้ากับความท้าทายในการสร้างหมู่บ้านจีนที่มีวัดให้เหมือนจริง

ทีมงานก่อสร้างได้สร้างหมู่บ้านบริเวณที่เรียกว่า บ้านนายสา ซึ่งตั้งห่างจากชายหาดที่ขึ้นชื่อของกระบี่โดยการขับรถไปประมาณ 20 นาที เมื่อสร้างเสร็จหมู่บ้านก็ถูกใช้ถ่ายทำกว่า 2 สัปดาห์ ซึ่งอุณหภูมิระหว่างวันพุ่งขึ้นสูงถึง 30 องศา โดยครีมกันแดด น้ำดื่มหลายแกลลอน และยาเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับนักแสดงและทีมงาน หมู่บ้านจีนถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นฉากสำหรับสถานที่เกิดของพาซพาร์ททรู บ้านของครอบครัว และฉากศิลปะการต่อสู้ ฉากสตันท์ของ แจ็กกี้ ชาน และทีมงานของเขา

กองถ่ายที่ 2 ถูกสร้างใกล้เคียงโรงแรมในกระบี่ และเพื่อใช้เป็นฉากถนนในเมืองอกร้าของอินเดีย สถานที่นี้ถูกใช้เพื่อถ่ายทำในตอนกลางคืนกว่า 1 สัปดาห์ เป็นฉากสตันท์ของ แจ็กกี้ ชาน และนักแสดงชาวสก็อตต์ อีเว็น เบร็มเนอร์ รับบท นักสืบฟิคซ์

เกาะภูเก็ตของไทยเป็นฉากเรือแอตแลนติก ซึ่งมี มาร์ค เอ็ดดี้ ในบทรับเชิญเป็นกัปตันเรือ ที่เกิดมาอย่างประหลาดโดยไม่มีหัวนม โดยสถานที่เป็นยังฉากถ่ายทำหน้าทึ่งของเครื่องจักรบินได้ หนึ่งในสิ่งประดิษฐ์ที่ภูมิใจที่สุดของ ฟ็อกก์ การถ่ายทำสุดท้ายในประเทศไทยเกิดขึ้นในกรุงเทพฯ โดยใช้เวลาสองวันที่สถานีรถไฟไปธนบุรี เพื่อใช้เป็นฉากที่ตัวละคร 3 ตัวขึ้นรถไปเดินทางออกจากเมืองอกร้า จากนั้นการถ่ายทำก็ย้ายไปยังเยอรมันนี สำหรับถ่ายทำฉากในฝั่งยุโรป ตามด้วยการถ่ายทำในสตูดิโอในบาเบลส์เบิร์ก

ไรท์ บิยอนด์ ฟิล์ม และ วอลเด็น มีเดีย ภูมิในเสนอ Around The World In 80 Days ภาพยนตร์สุดหรรษาทั้งครอบครัว เตรียมเปิดรับความสนุกพร้อมอเมริกา 17 มิถุนายน นี้ทุกโรงภาพยนตร์ จัดจำหน่ายในอเมริกาโดย วอลต์ ดิสนี่ย์ พิคเจอร์ส

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Paycheck
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Ben Affleck, Aaron Eckhart, Uma Thurman
 • Jack Ryan: Shadow Recruit
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Chris Pine, Keira Knightley, Kevin Costner
 • ตีสาม คืนสาม 3D
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง เร แม๊คโดแนลด์, สินจัย เปล่งพานิช, ศุภนาฎ จิตตลีลา

เกร็ดภาพยนตร์

 • เบบี้ อาราเบีย - ผู้สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการสนับสนุนจากกองทุนภาพยนตร์เอเชียน เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน และสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม อ่านต่อ»
 • The Child's Eye - เป็นภาพยนตร์พูดภาษาจีนเรื่องแรกที่ถ่ายทำในระบบ 3 มิติตลอดทั้งเรื่อง และยังเป็นภาพยนตร์สยองขวัญ 3 มิติเรื่องแรกของฮ่องกง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ยามเย็น - ก่อนที่งานเลี้ยงอำลาและมอบทุนการศึกษาต่อต่างประเทศจะเริ่มขึ้น บีม (ณภัทร เสียงสมบุญ) และ แป้ง (วิโอเลต วอเทีย...อ่านต่อ»