1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ร่วมฉลองความยิ่งใหญ่นำ เชร็ค คืนจอ ทุบสถิติรายได้สูงสุด

ร่วมฉลองความยิ่งใหญ่นำ เชร็ค คืนจอ ทุบสถิติรายได้สูงสุด

"Shrek" ภาคแรกถูกลดขั้นในการจัดอันดับภาพยนตร์การ์ตูนทำรายได้สูงสุด โดยตกจากอันดับ 3 มาอยู่ที่ อันดับ 4 แต่คุณจะไม่ได้ยินเจ้ายักษ์เขียวส่งเสียงบ่นแน่ เพราะภาพยนตร์การ์ตูนที่ทำให้ Shrek ภาคแรก ต้องตกอันดับลงมาก็คือภาพยนตร์ภาคต่อ "Shrek 2" ของ ดรีมเวิร์คส พิคเจอร์ส นั่นเอง

ตอนนี้ Shrek 2 ได้กลายเป็นภาพยนตร์การ์ตูนที่ทำรายได้ (ในอเมริกา) สูงสุดในประวัติศาสตร์ด้วยรายได้ $353 ล้านในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Shrek 2 ทำลายสถิติที่เคยมีคนทำเอาไว้ก่อนหน้านี้ด้วยการทำรายได้ $339.8 ล้านเมื่อวันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน หลังจากเปิดตัวฉายมาได้แค่ 25 วันเท่านั้น

จิม ธาร์ป ประธานฝ่ายจัดจำหน่ายของ ดรีมเวิร์คส พิคเจอร์ส เป็นผู้ประกาศข่าวดีนี้ การทำลายสถิติครั้งนี้คือการเพิ่มประวัติการทำลายสถิติที่ภาพยนตร์เรื่อง Shrek 2 เคยทำเอาไว้ก่อนหน้านี้ เป็นการทำลายทุกสถิติในแวดวงภาพยนตร์การ์ตูน และในแวดวงประวัติศาสตร์ภาพยนตร์มาตั้งแต่วันเปิดตัวฉายเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม

นอกจากจะเป็นภาพยนตร์การ์ตูนที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลแล้ว Shrek 2 ยังเป็นผู้ครองสถิติภาพยนตร์การ์ตูนที่เปิดตัวฉายในช่วงกลางสัปดาห์ได้สูงสุด ภาพยนตร์การ์ตูนที่เปิดตัวฉายในช่วงสุดสัปดาห์ได้สูงที่สุด และเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ในช่วงระยะการฉาย 5 วันได้สูงที่สุด เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ในวันเสาร์เพียงวันเดียวได้สูงที่สุด และเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ในวันอาทิตย์เพียงวันเดียวได้สูงที่สุด

จิม กล่าวว่า "การพูดว่าเราทั้งรู้สึกทึ่งและตื่นเต้นคงจะเป็นคำกล่าวที่น้อยเกินไป เราเฉลิมฉลองทุกสถิติที่เราทำได้มาตลอด แต่สถิติล่าสุดกับการกลายเป็นภาพยนตร์กา ร์ตูนที่ทำรายได้สูงสุดในประวัติศาสตร์นี้ เป็นสิ่งที่เราแทบไม่เคยคิดฝันมาก่อน ทุกคนที่ดรีมเวิร์คส์และพีดีไอต่างมีส่วนร่วมในความสำเร็จครั้งนี้ เราทุกคนภาคภูมิใจในความสำเร็จอันวิเศษสุดของ Shrek 2 มาก"

โอกาสสุดท้ายสำหรับผู้ที่พลาดชมเชร็คเมื่อเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา อย่าลืมติดตามการกลับมาของเชร็คอีกครั้งที่ทุกโรงภาพยนตร์ 24 มิ.ย. นี้ ตั๋ว 70 บาททุกที่นั่ง ทุกโรงภาพยนตร์ ตั๋ว 2 ใบ รับโปสเตอร์ฟรี

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • In Time
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Justin Timberlake, Amanda Seyfried, Olivia Wilde
 • เสือคาบดาบ
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร, พิมลรัตน์ พิศลยบุตร, พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง
 • All About Love
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Andy Lau, Charlie Young, Charlene Choi

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Darkest Hour - เดิมทีผู้สร้างตั้งใจถ่ายทำเรื่องนี้ในแบบ 2 มิติ แต่หลังจากภาพยนตร์ Avatar (2009) เข้าฉาย ผู้สร้างก็ได้เปลี่ยนการตัดสินใจเป็นถ่ายทำด้วยรูปแบบ 3 มิติ อ่านต่อ»
 • The Girl with the Dragon Tattoo - ทีมผู้สร้างได้พิจารณานักแสดงหญิงหลายคนให้มารับบท ลิสเบธ ซาลันเดอร์ ได้แก่ แครี มุลลิแกน, เอลเลน เพจ, คริสเต็น สจ็วต, นาตาลี พอร์ตแมน, มีอา วาซิโควสกา, เคียรา ไนต์ลีย์, แอนน์ แฮตธาเวย์, โอลิเวีย เธิร์ลบี, เอมิลี บราวนิง, เอวา กรีน, สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน, โซฟี โลว์, ซาราห์ สนุก, ลีอา เซดูซ์, เอ็มมา วัตสัน, อีวาน ราเชล วูด และ เคที จาร์วิส แต่ท้ายที่สุด คนที่ได้รับบทนำนี้ไป คือ รูนีย์ มารา อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวสุดระทึกเมื่อ ซอกวู (คองยู) และลูกสาว ซูอา (คิมซูอัน) กำลังขึ้นขบวนรถไฟเคทีเอ็กซ์ที่จะพาทั้งสองเดินทางจากกรุงโ...อ่านต่อ»