1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ร่วมฉลองความยิ่งใหญ่นำ เชร็ค คืนจอ ทุบสถิติรายได้สูงสุด

ร่วมฉลองความยิ่งใหญ่นำ เชร็ค คืนจอ ทุบสถิติรายได้สูงสุด

"Shrek" ภาคแรกถูกลดขั้นในการจัดอันดับภาพยนตร์การ์ตูนทำรายได้สูงสุด โดยตกจากอันดับ 3 มาอยู่ที่ อันดับ 4 แต่คุณจะไม่ได้ยินเจ้ายักษ์เขียวส่งเสียงบ่นแน่ เพราะภาพยนตร์การ์ตูนที่ทำให้ Shrek ภาคแรก ต้องตกอันดับลงมาก็คือภาพยนตร์ภาคต่อ "Shrek 2" ของ ดรีมเวิร์คส พิคเจอร์ส นั่นเอง

ตอนนี้ Shrek 2 ได้กลายเป็นภาพยนตร์การ์ตูนที่ทำรายได้ (ในอเมริกา) สูงสุดในประวัติศาสตร์ด้วยรายได้ $353 ล้านในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Shrek 2 ทำลายสถิติที่เคยมีคนทำเอาไว้ก่อนหน้านี้ด้วยการทำรายได้ $339.8 ล้านเมื่อวันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน หลังจากเปิดตัวฉายมาได้แค่ 25 วันเท่านั้น

จิม ธาร์ป ประธานฝ่ายจัดจำหน่ายของ ดรีมเวิร์คส พิคเจอร์ส เป็นผู้ประกาศข่าวดีนี้ การทำลายสถิติครั้งนี้คือการเพิ่มประวัติการทำลายสถิติที่ภาพยนตร์เรื่อง Shrek 2 เคยทำเอาไว้ก่อนหน้านี้ เป็นการทำลายทุกสถิติในแวดวงภาพยนตร์การ์ตูน และในแวดวงประวัติศาสตร์ภาพยนตร์มาตั้งแต่วันเปิดตัวฉายเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม

นอกจากจะเป็นภาพยนตร์การ์ตูนที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลแล้ว Shrek 2 ยังเป็นผู้ครองสถิติภาพยนตร์การ์ตูนที่เปิดตัวฉายในช่วงกลางสัปดาห์ได้สูงสุด ภาพยนตร์การ์ตูนที่เปิดตัวฉายในช่วงสุดสัปดาห์ได้สูงที่สุด และเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ในช่วงระยะการฉาย 5 วันได้สูงที่สุด เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ในวันเสาร์เพียงวันเดียวได้สูงที่สุด และเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ในวันอาทิตย์เพียงวันเดียวได้สูงที่สุด

จิม กล่าวว่า "การพูดว่าเราทั้งรู้สึกทึ่งและตื่นเต้นคงจะเป็นคำกล่าวที่น้อยเกินไป เราเฉลิมฉลองทุกสถิติที่เราทำได้มาตลอด แต่สถิติล่าสุดกับการกลายเป็นภาพยนตร์กา ร์ตูนที่ทำรายได้สูงสุดในประวัติศาสตร์นี้ เป็นสิ่งที่เราแทบไม่เคยคิดฝันมาก่อน ทุกคนที่ดรีมเวิร์คส์และพีดีไอต่างมีส่วนร่วมในความสำเร็จครั้งนี้ เราทุกคนภาคภูมิใจในความสำเร็จอันวิเศษสุดของ Shrek 2 มาก"

โอกาสสุดท้ายสำหรับผู้ที่พลาดชมเชร็คเมื่อเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา อย่าลืมติดตามการกลับมาของเชร็คอีกครั้งที่ทุกโรงภาพยนตร์ 24 มิ.ย. นี้ ตั๋ว 70 บาททุกที่นั่ง ทุกโรงภาพยนตร์ ตั๋ว 2 ใบ รับโปสเตอร์ฟรี

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • ดงพญาไฟ
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง ดนัย สมุทรโคจร , วิสุทธิ์ แครี่ , มนัสวีร์ กฤตตานุกูล
 • Journey to the Center of the Earth
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Brendan Fraser, Josh Hutcherson, Anita Briem
 • The Strangers
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Liv Tyler, Scott Speedman, Gemma Ward

เกร็ดภาพยนตร์

 • Viy - ดัดแปลงมาจากเรื่องสั้นปี 1835 ของ นิโคไล กอโกล เรื่องราวเกี่ยวกับปีศาจตนหนึ่งที่แค่เพียงสบตาก็ทำให้เสียชีวิตได้ ตอนแรกภาพยนตร์เรื่องนี้มีกำหนดฉายปี 2009 ซึ่งเป็นวันครบรอบวันเกิด 200 ปีของนักเขียนพอดี อ่านต่อ»
 • God Help the Girl - ตอนแรก แอลล์ แฟนนิง คือผู้รับบท แคสซี แต่เพราะปัญหาตารางงานจึงต้องถอนตัว ภายหลัง แฮนนาห์ เมอร์เรย์ เข้ามารับบทนี้แทน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เล่าเรื่องเหตุการณ์อันน่าสะพรึงภายในเมืองมิลวัลเลย์ อเมริกา ปี 1968 เมื่อเด็กวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งได้พบกับหนังสือของ ซาราห์...อ่านต่อ»