1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เชร็ค ยังคงความแรง เดินหน้าโกยเงินจากวิดีโอและดีวีดี

เชร็ค ยังคงความแรง เดินหน้าโกยเงินจากวิดีโอและดีวีดี

สมกับเป็นหนังทำเงินมากสุดในปีนี้ด้วยตัวเลข 266 ล้านเหรียญ Shrek ประกาศความยิ่งใหญ่อีกครั้ง เมื่อออกเป็นวิดีโอและดีวีดี โดยในสัปดาห์แรกจำหน่ายได้ 110 ล้านเหรียญ เฉพาะแผ่นดีวีดีอย่างเดียวขายได้กว่า 2.5 ล้านแผ่น ในราคาประมาณ 20 เหรียญต่อหน่วย ก่อนหน้านั้น The Mummy Returns จำหน่ายเป็นดีวีดีได้ 2 ล้านหน่วย ภายในสัปดาห์แรก รวมทั้ง Star Wars Episode 1: The Phantom Menace ก็จำหน่ายได้กว่า 2 ล้านหน่วย ในสัปดาห์แรกเช่นกัน

รายงานข่าวแจ้งว่าทางดรีมเวิร์คสได้วางจำหน่ายการ์ตูนคอมพิวเตอร์เรื่องนี้ ภายในสัปดาห์เดียวกับที่ค่ายดิสนีย์ เตรียมนำหนังการ์ตูนคอมพิวเตอร์เรื่องใหม่ Monsters, Inc. ออกฉายโรงใหญ่ในสุดสัปดาห์เดียวกัน และผู้สันทัดกรณีวิเคราะห์ว่าแฟนหนังอาจจะให้ความสำคัญกับหนังโรงเรื่องใหม่มากกว่า แต่ผลที่ออกมาก็ไม่ทำให้ทั้งสองค่ายผิดหวัง เพราะขณะนี้ Monsters, Inc. ก็โกยรายได้ไปมากกว่า 100 ล้านเหรียญแล้ว

ความคิดเห็น

อัลบัมที่เกี่ยวข้อง

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • The Fast and the Furious: Tokyo Drift
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Lucas Black, Brian Tee, Sung Kang
 • Batman Begins
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Christian Bale, Michael Caine, Liam Neeson
 • เพลงสุดท้าย
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง อารยา อริยะวัฒนา, วชรกรณ์ ไวยศิลป์, นิรุตติ์ ศิริจรรยา

เกร็ดภาพยนตร์

 • Johnny English Reborn - ในฉากที่ จอห์นนี อิงลิช แสดงโดย โรแวน แอ็ตคินสัน ขโมยหมวกกันน็อกมาจากหญิงคนหนึ่ง คนนั้นคือ ลิลี แอ็ตคินสัน ลูกสาวในชีวิตจริงของ โรแวน อ่านต่อ»
 • Camellia - Camellia หรือ ดองแบก ในภาษาเกาหลี เป็นทั้งชื่อเกาะ ชื่อป่า และชื่อดอกไม้ ดอกดองแบก มีลักษณะเป็นไม้พุ่ม ดอกสีขาว หรือสีชมพู และยังเป็นดอกไม้สัญลักษณ์ประจำเมืองปูซาน ประเทศเกาหลี ซึ่งมีความหมายถึงการรอคอย คำมั่นสัญญาซึ่งได้เคยให้ไว้แก่กัน และเป็นดอกไม้ที่แทนความรักนิรันดร์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

หลังจากพวกเบอร์เจนส์บุกรุกหมู่บ้านโทรลล์และจับเพื่อนๆ ชาวโทรลล์ไป ป็อปปี (แอนนา เคนดริก) โทรลล์ที่มีความสุขที่สุดในโลก ...อ่านต่อ»