1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ชัตเตอร์ฯ แรงจัด โกลเด้นฮาร์เวสท์ ทำสัญญาฉายทั่วเอเชีย

ชัตเตอร์ฯ แรงจัด โกลเด้นฮาร์เวสท์ ทำสัญญาฉายทั่วเอเชีย

ด้วยกระแสความแรงของ "ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ" ที่ทำรายได้ผ่าน 100 ล้านบาทไปแล้วในเมืองไทย ทำให้ประเทศต่างๆ ทั่วโลกต่างหันมาให้ความสนใจกันอย่างมากมาย และที่ตัดสินใจเร็วว่าใคร คือ บริษัท โกลเด้นฮาร์เวสท์ แห่งฮ่องกง ที่มีเครือข่ายโรงภาพยนตร์ชั้นนำอยู่ทั่วเอเชีย

บริษัท GMM ไท HUB จำกัด ซึ่งเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่องนี้ โดย ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ประธานกรรมการ เซ็นสัญญามอบให้บริษัท Golden Harvest เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่อง ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ ในประเทศ มาเลเซีย สิงคโปร์ ไต้หวัน ฮ่องกง บรูไน และ มาเก๊า โดยออกฉายพร้อมกัน 4 ประเทศ คือ ฮ่องกง ไต้หวัน สิงคโปร์ และ มาเลเซีย โดยวางกำหนดฉายในวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้ พร้อมกันกว่า 100 ก๊อปปี้

ทั้งนี้ วิสูตร พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท GMM ไท HUB จำกัด กล่าวว่า "เป็นเรื่องน่ายินดีที่เขามองหนังเราเป็นหนัง Block Buster ของฮอลลีวู้ด โอกาสที่หนังจะได้ฉายพร้อมๆ กัน 4 ประเทศ สำหรับหนังไทยนั้น ผมว่ามีน้อยมาก เคสนี้ถือเป็นเคสแรก และที่ดีกว่านั้น คือ เราไม่ได้ขายขาด แต่เป็นการฉายแบ่ง ได้ก็ได้ด้วยกัน เสียก็เสียด้วยกัน แบบนี้สนุกกว่า ต่างคนต่างช่วยกันทำ ถือเป็นการเปิดตลาดที่ดี และถ้าสำเร็จ ผมว่าก็สามารถทำกับหนังไทยเรื่องอื่นๆ ได้เช่นเดียวกัน"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • The King and the Clown
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Jeong Jin-Young, Gam Woo-Sung, Lee Jun-Ki
 • Cyber Tracker 2
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Don The Dragon Wilson, Stacie Foster, Tony Burton
 • Wonder
  เข้าฉายปี 2017
  แสดง Jacob Tremblay, Julia Roberts, Owen Wilson

เกร็ดภาพยนตร์

 • Nomad - ใช้เวลาสร้างกว่า 2 ปี โดยเป็นการร่วมทุนสร้างระหว่างรัฐบาลคาซักสถานและบริษัทสร้างภาพยนตร์ในรัสเซีย สมทบด้วยเงินสนับสนุนของบริษัท ไวน์สตีน คัมปานี ของสหรัฐอเมริกา รวมแล้วเป็นเงิน 40 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1,200 ล้านบาท อ่านต่อ»
 • นาคปรก - ฉายรอบปฐมทัศน์โลกในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต ครั้งที่ 33 ประเทศแคนาดา เมื่อปี 2008 หลังจากนั้นได้มีการประกาศใช้พระราชบัญญัติภาพยนตร์ในประเทศไทย แล้วภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ผ่านกระบวนการพิจารณาจัดเรต ซึ่งคณะกรรมการลงความเห็นชอบให้สามารถฉายในประเทศไทยได้ โดยไม่ถูกตัดฉากใดออกไปเลย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวการผจญภัยและเวทมนตร์ยังปรากฏอยู่ในพรมแดนที่มีชื่อว่า สยาม ดินแดนที่เต็มไปด้วยความดีและความสุข กระทั่ง ท้าวพันว...อ่านต่อ»