1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ชัตเตอร์ฯ แรงจัด โกลเด้นฮาร์เวสท์ ทำสัญญาฉายทั่วเอเชีย

ชัตเตอร์ฯ แรงจัด โกลเด้นฮาร์เวสท์ ทำสัญญาฉายทั่วเอเชีย

ด้วยกระแสความแรงของ "ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ" ที่ทำรายได้ผ่าน 100 ล้านบาทไปแล้วในเมืองไทย ทำให้ประเทศต่างๆ ทั่วโลกต่างหันมาให้ความสนใจกันอย่างมากมาย และที่ตัดสินใจเร็วว่าใคร คือ บริษัท โกลเด้นฮาร์เวสท์ แห่งฮ่องกง ที่มีเครือข่ายโรงภาพยนตร์ชั้นนำอยู่ทั่วเอเชีย

บริษัท GMM ไท HUB จำกัด ซึ่งเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่องนี้ โดย ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ประธานกรรมการ เซ็นสัญญามอบให้บริษัท Golden Harvest เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่อง ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ ในประเทศ มาเลเซีย สิงคโปร์ ไต้หวัน ฮ่องกง บรูไน และ มาเก๊า โดยออกฉายพร้อมกัน 4 ประเทศ คือ ฮ่องกง ไต้หวัน สิงคโปร์ และ มาเลเซีย โดยวางกำหนดฉายในวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้ พร้อมกันกว่า 100 ก๊อปปี้

ทั้งนี้ วิสูตร พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท GMM ไท HUB จำกัด กล่าวว่า "เป็นเรื่องน่ายินดีที่เขามองหนังเราเป็นหนัง Block Buster ของฮอลลีวู้ด โอกาสที่หนังจะได้ฉายพร้อมๆ กัน 4 ประเทศ สำหรับหนังไทยนั้น ผมว่ามีน้อยมาก เคสนี้ถือเป็นเคสแรก และที่ดีกว่านั้น คือ เราไม่ได้ขายขาด แต่เป็นการฉายแบ่ง ได้ก็ได้ด้วยกัน เสียก็เสียด้วยกัน แบบนี้สนุกกว่า ต่างคนต่างช่วยกันทำ ถือเป็นการเปิดตลาดที่ดี และถ้าสำเร็จ ผมว่าก็สามารถทำกับหนังไทยเรื่องอื่นๆ ได้เช่นเดียวกัน"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • แฝด
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง มาช่า วัฒนพานิช, วิทยา วสุไกรไพศาล, รัชนู บุญชูดวง
 • ขุนแผน
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง วัชระ ตังคะประเสริฐ, อภิชัย นิปัทธหัตถพงศ์, บงกช คงมาลัย
 • Wrath of the Titans
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง Sam Worthington, Liam Neeson, Ralph Fiennes

เกร็ดภาพยนตร์

 • 9 วัด - ผู้อำนวยการสร้าง ปุ๊ - สิริปปกรณ์ วงศ์จริยวัตร เล่าว่าผู้สร้างต้องค้นคว้าข้อมูลจำนวนมาก รวมถึงไปขอคำปรึกษาจากพระสงฆ์จริงๆ นอกจากนี้ยังมี อ๋อ - ศุภรัตน์ ธรรมสุริยะ หรือ อ๋อ ซียู เป็นที่ปรึกษาเรื่องพิธีกรรมและความเชื่อเรื่องบุญบาป อ่านต่อ»
 • Chloe - ผู้สร้างได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ Nathalie... (2003) ของผู้กำกับหญิงชาวฝรั่งเศส อานน์ ฟองแตน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ต๊อด (คุณาธิป ปิ่นประดับ) หนุ่มหน้าตาดีมีระดับ หล่อขั้นเทพ สาวเห็นเป็นต้องเหลียวหลังเมื่อบวกกับลีลาคารมคมคาย ผู้ชายอย่า...อ่านต่อ»