1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ชัตเตอร์ฯ แรงจัด โกลเด้นฮาร์เวสท์ ทำสัญญาฉายทั่วเอเชีย

ชัตเตอร์ฯ แรงจัด โกลเด้นฮาร์เวสท์ ทำสัญญาฉายทั่วเอเชีย

ด้วยกระแสความแรงของ "ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ" ที่ทำรายได้ผ่าน 100 ล้านบาทไปแล้วในเมืองไทย ทำให้ประเทศต่างๆ ทั่วโลกต่างหันมาให้ความสนใจกันอย่างมากมาย และที่ตัดสินใจเร็วว่าใคร คือ บริษัท โกลเด้นฮาร์เวสท์ แห่งฮ่องกง ที่มีเครือข่ายโรงภาพยนตร์ชั้นนำอยู่ทั่วเอเชีย

บริษัท GMM ไท HUB จำกัด ซึ่งเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่องนี้ โดย ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ประธานกรรมการ เซ็นสัญญามอบให้บริษัท Golden Harvest เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่อง ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ ในประเทศ มาเลเซีย สิงคโปร์ ไต้หวัน ฮ่องกง บรูไน และ มาเก๊า โดยออกฉายพร้อมกัน 4 ประเทศ คือ ฮ่องกง ไต้หวัน สิงคโปร์ และ มาเลเซีย โดยวางกำหนดฉายในวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้ พร้อมกันกว่า 100 ก๊อปปี้

ทั้งนี้ วิสูตร พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท GMM ไท HUB จำกัด กล่าวว่า "เป็นเรื่องน่ายินดีที่เขามองหนังเราเป็นหนัง Block Buster ของฮอลลีวู้ด โอกาสที่หนังจะได้ฉายพร้อมๆ กัน 4 ประเทศ สำหรับหนังไทยนั้น ผมว่ามีน้อยมาก เคสนี้ถือเป็นเคสแรก และที่ดีกว่านั้น คือ เราไม่ได้ขายขาด แต่เป็นการฉายแบ่ง ได้ก็ได้ด้วยกัน เสียก็เสียด้วยกัน แบบนี้สนุกกว่า ต่างคนต่างช่วยกันทำ ถือเป็นการเปิดตลาดที่ดี และถ้าสำเร็จ ผมว่าก็สามารถทำกับหนังไทยเรื่องอื่นๆ ได้เช่นเดียวกัน"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Law Abiding Citizen
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Jamie Foxx, Gerard Butler, Colm Meaney
 • City of Ember
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Saoirse Ronan, Harry Treadaway, Bill Murray
 • Max Payne
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Mark Wahlberg, Ludacris, Chris O'Donnell

เกร็ดภาพยนตร์

 • Ninja Assassin - นินจาคือกลุ่มมือสังหารที่แฝงตัวในเงามืด มีมาตั้งแต่ยุคระบบศักดินาของญี่ปุ่นในศตวรรษที่ 15 จนถึงยุคสงครามกลางเมืองและกฎแห่งบูชิโด นินจามีลักษณะเด่น คือโดดเดี่ยว ลึกลับ น่ากลัว และเป็นฝ่ายตรงข้ามของซามูไรผู้หยิ่งในศักดิ์ศรี อ่านต่อ»
 • Julie & Julia - ดัดแปลงจากหนังสือ 2 เล่ม คือ Julie & Julia: My Year of Cooking Dangerously เขียนโดย จูลี พาวเวลล์ ผู้เขียนบล็อกเกี่ยวกับการทำอาหาร 524 สูตรตามตำรา Mastering the Art of French Cooking ของ จูเลีย ไชลด์ ภายในเวลา 365 วัน และหนังสืออีกเล่ม คือ My Life in Paris เขียนโดย จูเลีย ไชลด์ และ อเล็กซ์ พรูดอมม์ โดยเล่าเรื่องราวชีวิตของ จูเลีย กับการทำอาหารฝรั่งเศสในปารีส ประเทศฝรั่งเศส ช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

หญิงสาวผู้มีรูปโฉมงดงามและจิตใจอันบริสุทธิ์ มาเลฟิเซนท์ (แองเจลินา โจลี) ใช้ชีวิตอันสงบสุขเติบโตขึ้นมาในอาณาจักรที่ลึกเ...อ่านต่อ»