1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

ทาบ รีส ประกบคู่ เจค ในภาพยนตร์เรื่องใหม่ Rendition

ทาบ รีส ประกบคู่ เจค ในภาพยนตร์เรื่องใหม่ Rendition

"รีส วิทเธอร์สปูน" และ "เจค กิลเลนฮาล" อยู่ในช่วงการพูดคุยขั้นสุดท้าย เพื่อรับบทในภาพยนตร์แนวเขย่าขวัญเรื่องต่อไปของผู้กำกับ "กาวิน ฮู้ด" เจ้าของรางวัลอสสการ์สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์สัญชาติแอฟริกาใต้เรื่อง "Tsotsi"

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อว่า "Rendition" โดยได้ "เคลลี่ เซน" เป็นคนเขียนบทภาพยนตร์ มีเนื้อหาเกี่ยวกับนักวิเคราะห์ของซีไอเอ ประจำกรุงไคโร ที่ชีวิตของเขาต้องเปลี่ยนไป เมื่อเขาต้องเป็นพยานในการซักไซ้คนต่างชาติโดยหน่วยตำรวจลับของอียิปต์ ซึ่ง เจค คือผู้ที่จะมาสวมบทนักวิเคราะห์คนนี้ ขณะที่ รีส จะมารับบทผู้หญิงตั้งครรภ์ชาวอเมริกัน

สถานที่ถ่ายทำที่ได้วางแผนเอาไว้ ได้แก่ เมือง ลอสแองเจลิส วอชิงตัน ประเทศโมร็อกโค และ แอฟริกาใต้ ซึ่งจะเริ่มต้นการถ่ายทำในเดือน พฤศจิกายน ปีนี้

เจค นั้นมีภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่ผ่านตาผู้ชมไป คือ "Jarhead" ขณะที่เรื่องต่อไปซึ่งเพิ่งเสร็จสิ้นการถ่ายทำไปเป็น "Zodiac" จากผู้กำกับ "เดวิด ฟินเชอร์" ฝ่าย รีส เจ้าของรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จาก "Walk the Line" ก็มีภาพยนตร์เรื่องต่อไปชื่อ "Penelope" อันเป็นเรื่องราวนิทานสมัยใหม่ ที่ตัวเธอนั่งแท่นเป็นผู้อำนวยการสร้างด้วยนั่นเอง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Expendables - ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ผู้รับบท บาร์นีย์ รอสส์ ผู้กำกับ และผู้เขียนบท ลงมือเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้โดยใช้ปากกา ไม่ได้ใช้เครื่องพิมพ์ดีดหรือคอมพิวเตอร์ เขาได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ต่อสู้เก่าๆ อย่าง The Dirty Dozen (1967) และ The Dogs of War (1980) และแก้ไขบทมากกว่า 100 ร่าง ระหว่างนั้นมีการเปลี่ยนแปลงทิศทางของภาพยนตร์ รวมทั้งตัดหรือเปลี่ยนแปลงตัวละครหลักของเรื่องใหม่ชนิดหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว อ่านต่อ»
  • Centurion - ผู้กำกับ นีล มาร์แชลล์ ริเริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้โดยอ้างอิงตำนานกองพลที่ 9 ของโรมัน ที่หายสาบสูญไปหลังจากเดินทางเข้าไปยังใจกลางของประเทศสก็อตแลนด์ นีล จินตนาการถึงสาเหตุของการหายตัว โดยใช้กำแพงเฮเดรียน ในเมืองนิวคาสเซิล สหราชอาณาจักร ซึ่งเป็นบริเวณบ้านเกิดของเขา เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบตัวละครชนเผ่าพิกต์ส เขากำหนดให้ชนเผ่าอาศัยบริเวณเทือกเขาเคลโดเนียนในศตวรรษที่ 1 และเป็นผู้ลอบโจมตีกองทัพโรมัน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

อีธาน (ทอม ครูซ) พร้อมด้วยทีมของเขากลับมาในปฏิบัติการครั้งใหม่ เพื่อจัดการกับซินดิเคท องค์กรลับระดับนานาชาติที่มีความเช...อ่านต่อ»