1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

คุณปลื้ม ซุ่มยิงปืน รับบทนายตำรวจใน ถอดรหัส...วิญญาณ

คุณปลื้ม ซุ่มยิงปืน รับบทนายตำรวจใน ถอดรหัส...วิญญาณ

โดดมาเล่นภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิต "Soul's Code ถอดรหัส...วิญญาณ" ให้กับค่าย อลังการ สตูดิโอ "คุณปลื้ม - ม.ล.ณัฏฐกรณ์ เทวกุล" บอกดีใจเป็นที่สุดที่ได้เล่นภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะนอกจากจะเจอทีมงานที่รู้ใจแล้ว ยังถูกใจในบทนายตำรวจหนุ่มแห่งกรมสอบสวนคดีพิเศษ ดีเอสไอ งานนี้เจ้าตัวถึงกับไปเรียนยิงปืนนานนับเดือนเพื่อให้สมจริงกับบทบาทมากที่สุด ซึ่ง คุณปลื้ม กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้ไปเรียนยิงปืนในครั้งนี้ว่า

"ผมต้องไปเรียนยิงปืนที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจ ท้าทายความสามารถดีครับ ได้ทำอะไรที่ไม่เคยทำ ถือเป็นประสบการณ์อีกก้าวหนึ่ง ต้องเข้าการฝึกอบรมการใช้ปืนในเบื้องต้น ครูฝึกสอนจะเน้นทักษะการใช้และดูแลอาวุธปืนอย่างถูกวิธีและเน้นทางด้านความปลอดภัย เป็นหลักสำคัญ จากนั้นก็ไปฝึกภาคปฏิบัติ ได้ฝึกการยิงปืน ในท่าต่างๆ (นอน นั่ง และ ยืน) การยิงปืนสอนเราได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสมาธิ กฎกติกามารยาท สนุกดีครับ เหมือนกับการที่เราได้ออกกำลังกายอย่างหนึ่ง และผมก็อยากทำออกมาให้ดีที่สุด ให้คนดูเชื่อในบทบาทของเรา"

คอยติดตามบทบาทนายตำรวจของ คุณปลื้ม ได้ใน Soul's Code ถอดรหัส...วิญญาณ ต้นเดือนมกราคม ปี 2551

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • The Myth
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Jackie Chan, Kim Hee-seon , Tony Leung Ka Fai
 • Madagascar
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Ben Stiller, Chris Rock, David Schwimmer
 • The Three Musketeers
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Logan Lerman, Milla Jovovich, Orlando Bloom

เกร็ดภาพยนตร์

 • Arthur Christmas - เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ที่ ปีเตอร์ บาย์นฮาม เป็นผู้เขียนบทและมีคำว่า Arthur อยู่ในชื่อเรื่อง โดยเรื่องแรกคือ Arthur (2011) อ่านต่อ»
 • The Kick - เป็นงานแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของนักกีฬ่าเทควันโด นาแทจู และ เคคิม หรือ คิมกยองซุก อดีดสมาชิกวง เบบีว็อกซ์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ราฟ (กริฟฟิน กลักก์) เป็นเด็กชายจินตนาการเลิศ แต่มีปัญหากับกฎระเบียบนิดๆ หน่อยๆ แต่แล้วก็เหมือนโลกจะพินาศเมื่อเขาต้องย้...อ่านต่อ»