1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

แซ็ก เอฟรอน เป็นปลื้ม ได้รับคำชื่นชมจาก ไมเคิล แจ็กสัน

แซ็ก เอฟรอน เป็นปลื้ม ได้รับคำชื่นชมจาก ไมเคิล แจ็กสัน

"แซ็ก เอฟรอน" (Zac Efron) กลายเป็นขวัญใจของวัยรุ่นอเมริกันยุคนี้จากบทบาท ทรอย หนุ่มนักเรียนเนื้อหอมในภาพยนตร์เพลงชุด "High School Musical" ที่ 2 ภาคแรก ออกอากาศทางโทรทัศน์ช่อง ดิสนีย์ แชนแนล ส่วนภาค 3 "High School Musical 3: Senior Year" เพิ่งออกฉายในโรงภาพยนตร์ในอเมริกาไปเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ที่ผ่านมา

ไม่เพียงแค่วัยรุ่นอเมริกันเท่านั้นที่ชื่นชอบ แซ็ก แม้กระทั่งคนดังระดับโลกอย่างราชาเพลงป๊อป "ไมเคิล แจ็กสัน" (Michael Jackson) ก็คอยติดตามผลงานการแสดงของ แซ็ก อย่างเหนียวแน่นเช่นกัน โดยข้อเท็จจริงนี้เปิดเผยเมื่อ แซ็ก มีโอกาสได้พูดคุยกับ ไมเคิล เป็นครั้งแรก

"เคนนี ออร์เตก้า" (Kenny Ortega) ผู้กำกับภาพยนตร์ High School Musical เป็นเพื่อนกับ ไมเคิล มานานแล้ว ทั้งยังเคยร่วมออกแบบการแสดงบนเวทีของ ไมเคิล ใน แดนเจอรัส เวิลด์ ทัวร์ 1992-1993 และ ฮิสทอรี เวิลด์ ทัวร์ 1996-1997 อีกด้วย จึงไม่น่าจะเป็นเรื่องยุ่งยากอะไร หาก ไมเคิล จะติดต่อขอพูดคุยกับ แซ็ก ผ่านทาง เคนนี

แซ็ก เล่าว่า จู่ๆ เคนนี ก็ยื่นโทรศัพท์มือถือของตนมาให้ และบอกว่า ไมเคิล กำลังถือสายรออยู่ "ผมอยากคุยกับ ไมเคิล แจ็กสัน มาตลอดชีวิตเลย แต่พอ เคนนี ยื่นโทรศัพท์มา ผมกลับคิดคำพูดไม่ออก" แซ็ก เผยถึงความรู้สึกในตอนนั้น "เขาบอกว่าเขาชอบ High School Musical มันเป็นแรงบันดาลใจและกำลังใจของพวกเราเลยครับ"

การที่ แซ็ก ตื่นเต้นจนพูดไม่ออกนั้น คงไม่ใช่เพียงเพราะความดังของ ไมเคิล เท่านั้น แต่เป็นเพราะ ไมเคิล เป็นศิลปินที่เขาชื่นชมอยู่แล้ว แซ็ก ที่ต้องอวดทักษะด้านการร้องเพลงในภาพยนตร์ของเขาด้วยนั้น เปิดเผยว่าเขาชื่นชอบดนตรีหลากหลายแนว และหนึ่งในเพลงที่เขาแนะนำว่าทุกคนควรจะมีเก็บไว้ในเครื่องเล่นไอพอด ก็คือเพลง "You Are Not Alone" ของ ไมเคิล นั่นเอง

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Silent Hill
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Radha Mitchell, Sean Bean, Jodelle Ferland
 • The Bow
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Jeon Seong-hwang, Han Yeo-reum, Seo Si-jeok
 • Crazy First Love
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Cha Tae-Hyeon, Son Ye-Jin, Yu Dong-Geun

เกร็ดภาพยนตร์

 • Final Destination 5 - เอลเลน โรว์ ผู้รับบท แคนดิซ ในเรื่อง มีฉากที่ต้องแสดงกิจวัตรประจำวันที่ค่อนไปทางยิมนาสติก ตอนแรกทีมงานเตรียมตัวแสดงแทนไว้ให้ แต่ เอลเลน บอกว่าไม่จำเป็น ถึงแม้เธอจะห่างจากการเล่นยิมนาสติกมาเป็นเวลา 7 ปีแล้ว เธอก็ยืนยันที่จะแสดงด้วยตัวเอง ซึ่งหลังจากที่เธอเข้ารื้อฟื้นทักษะของตัวเองเป็นเวลา 2-3 สัปดาห์ เธอก็แสดงฉากเหล่านั้นด้วยตัวเอง อ่านต่อ»
 • One Day - นิยายเรื่อง One Day ของ เดวิด นิโคลส์ ได้รับการตีพิมพ์ครั้งแรกในเดือนมิถุนายน ปี 2009 ในอังกฤษ และได้รับการตีพิมพ์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นหนังสือปกอ่อน เมื่อเดือนมิถุนายนปี 2010 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของ โมฮัมหมัด อาซฮารัดดิน หรือ อาซฮาร์ (เอมราน ฮาชมี) นักกีฬาคริกเกตประจำชาติอินเดียที่ชีวิตเข้าไปพัวพันกับถุง...อ่านต่อ»