1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

โจวซิงฉือ เตรียมกำกับภาพยนตร์กังฟูสุดฮาระดับฮอลลีวูด

โจวซิงฉือ เตรียมกำกับภาพยนตร์กังฟูสุดฮาระดับฮอลลีวูด

นักแสดงฮ่องกง "โจวซิงฉือ" (Chow Sing-Chi) เตรียมเปิดตัวในฐานะผู้กำกับภาพยนตร์ฮอลลีวูดครั้งแรก หลังจากสร้างชื่อในตลาดภาพยนตร์ฝั่งตะวันตกด้วยผลงานตลกที่เขากำกับเองแสดงเองอย่าง "Shaolin Soccer" และ "Kung Fu Hustle" โดยเฉพาะเรื่องหลังที่ประสบความสำเร็จในฐานะภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศที่ทำรายได้สูงสุดในสหรัฐอเมริกาในปี 2005

ขณะนี้ โจวซิงฉือ กำลังเขียนบทภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโร และเตรียมจะกำกับด้วยตัวเอง โดยเขายังไม่เปิดเผยชื่อภาพยนตร์ และบอกเพียงแค่ว่าเป็นภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยฉากต่อสู้ เทคนิคพิเศษ และมุกตลกล้อเลียนแบบเหนือจริงตามแนวถนัดของ โจวซิงฉือ โดยจะมีส่วนผสมของ "Kung Fu Hustle" คละเคล้ากับแอนิเมชันสุดบู๊กลิ่นอายเอเชียอย่าง "Kung Fu Panda"

ในเรื่องนี้ผู้กำกับจะขอกระโดดลงจอไปแสดงเองอีกเช่นเคย โดยประชันบทบาทกับ "แจ็ก แบล็ก" (Jack Black) ดาราตลกจากอเมริกาที่คุ้นเคยกับกังฟูมาบ้าง หลังพากย์เสียงแพนด้า โป จาก Kung Fu Panda นอกจากนี้ยังมีข่าวลือว่า โจวซิงฉือ สนใจที่จะทาบทาม "แอนน์ แฮตธาเวย์" (Anne Hathaway) ผู้เคยผ่านบทบู๊ปนขำขันมาแล้วจาก "Get Smart" มาร่วมแสดงด้วย

ก่อนหน้านี้ โจวซิงฉือ เพิ่งถอนตัวจากการกำกับ "The Green Hornet" ที่นำละครชุดทางโทรทัศน์ในปี 1966 นำแสดงโดย "บรูซ ลี" (Bruce Lee) มาสร้างใหม่ เพื่อหันมาทุ่มเทให้ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโรเรื่องนี้ "ถ้าผมกำกับ The Green Hornet ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโรจี้เส้นเรื่องนี้ก็จะถูกเลื่อนไปอีก 2 ปี" ดาราตลกหน้าตายกล่าว "ช่วงเวลาในอีก 2 ปีข้างหน้าก็อาจจะไม่เหมาะสมแล้วสำหรับเรื่องนี้ และผมก็ต้องการสร้างเรื่องนี้จากความคิดที่ยังสดใหม่ด้วย"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Largo Winch
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Tomer Sisley, Kristin Scott Thomas, Miki Manojlovic
 • Kaena
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Kirsten Dunst, Richard Harris, Anjelica Huston
 • Tomb Robber
  เข้าฉายปี 2015
  แสดง Michael Tong, Muqi Miya, Li Bingyuan

เกร็ดภาพยนตร์

 • แผลเก่า - ใช้ทุ่งนาที่ คลองบางแม่หม้าย อำเภอ บางปลาม้า จังหวัด สุพรรณบุรี เป็นสถานที่ถ่ายทำฉากทุ่งบางกะปิ และคลองแสนแสบในอดีต นานกว่า 4 เดือน อ่านต่อ»
 • Joe - ผู้กำกับ เดวิด กอร์ดอน กรีน มักจะเลือกคนท้องที่มาร่วมแสดงในภาพยนตร์ด้วยบ่อยครั้ง ในเรื่องนี้ก็เช่นกัน โดย เดวิด เสนอบท เวด ให้กับ แกรี โพลเตอร์ ซึ่งเป็นชายไร้บ้าน และหลังจากถ่ายทำภาพยนตร์เสร็จสองสามเดือน พบว่า แกรี เสียชีวิตอยู่บนถนนในออสติน รัฐเทกซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเหล่า ซุมิกโกะ ที่ได้ค้นพบหนังสือภาพลึกลับ ในห้องใต้ดินของร้านกาแฟแห่งหนึ่ง และการผจญภัยก็ได้เริ่...อ่านต่อ»