1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

โจวซิงฉือ เตรียมกำกับภาพยนตร์กังฟูสุดฮาระดับฮอลลีวูด

โจวซิงฉือ เตรียมกำกับภาพยนตร์กังฟูสุดฮาระดับฮอลลีวูด

นักแสดงฮ่องกง "โจวซิงฉือ" (Chow Sing-Chi) เตรียมเปิดตัวในฐานะผู้กำกับภาพยนตร์ฮอลลีวูดครั้งแรก หลังจากสร้างชื่อในตลาดภาพยนตร์ฝั่งตะวันตกด้วยผลงานตลกที่เขากำกับเองแสดงเองอย่าง "Shaolin Soccer" และ "Kung Fu Hustle" โดยเฉพาะเรื่องหลังที่ประสบความสำเร็จในฐานะภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศที่ทำรายได้สูงสุดในสหรัฐอเมริกาในปี 2005

ขณะนี้ โจวซิงฉือ กำลังเขียนบทภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโร และเตรียมจะกำกับด้วยตัวเอง โดยเขายังไม่เปิดเผยชื่อภาพยนตร์ และบอกเพียงแค่ว่าเป็นภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยฉากต่อสู้ เทคนิคพิเศษ และมุกตลกล้อเลียนแบบเหนือจริงตามแนวถนัดของ โจวซิงฉือ โดยจะมีส่วนผสมของ "Kung Fu Hustle" คละเคล้ากับแอนิเมชันสุดบู๊กลิ่นอายเอเชียอย่าง "Kung Fu Panda"

ในเรื่องนี้ผู้กำกับจะขอกระโดดลงจอไปแสดงเองอีกเช่นเคย โดยประชันบทบาทกับ "แจ็ก แบล็ก" (Jack Black) ดาราตลกจากอเมริกาที่คุ้นเคยกับกังฟูมาบ้าง หลังพากย์เสียงแพนด้า โป จาก Kung Fu Panda นอกจากนี้ยังมีข่าวลือว่า โจวซิงฉือ สนใจที่จะทาบทาม "แอนน์ แฮตธาเวย์" (Anne Hathaway) ผู้เคยผ่านบทบู๊ปนขำขันมาแล้วจาก "Get Smart" มาร่วมแสดงด้วย

ก่อนหน้านี้ โจวซิงฉือ เพิ่งถอนตัวจากการกำกับ "The Green Hornet" ที่นำละครชุดทางโทรทัศน์ในปี 1966 นำแสดงโดย "บรูซ ลี" (Bruce Lee) มาสร้างใหม่ เพื่อหันมาทุ่มเทให้ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโรเรื่องนี้ "ถ้าผมกำกับ The Green Hornet ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโรจี้เส้นเรื่องนี้ก็จะถูกเลื่อนไปอีก 2 ปี" ดาราตลกหน้าตายกล่าว "ช่วงเวลาในอีก 2 ปีข้างหน้าก็อาจจะไม่เหมาะสมแล้วสำหรับเรื่องนี้ และผมก็ต้องการสร้างเรื่องนี้จากความคิดที่ยังสดใหม่ด้วย"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

 • ปักษาวายุ
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ศรราม เทพพิทักษ์, ซาร่า เล็กจ์, แดเนียล บรูซ เฟรเซอร์
 • Fast & Furious
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Vin Diesel, Paul Walker, Michelle Rodriguez
 • แต๋วเตะตีนระเบิด
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง พีรวิชญ์ บุนนาค, วราภัทร์ เพชรสถิตย์, เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์

เกร็ดภาพยนตร์

 • Now You See Me - เจก จิลเลนฮาล ได้รับการวางตัวให้รับบท ดีแลน แต่เขาปฏิเสธ สุดท้ายบทนี้ตกเป็นของ มาร์ก รัฟฟาโล อ่านต่อ»
 • The Call - ช่วงเวลานานที่สุดที่ อบิเกล เบรสลิน ผู้่รับบท เคซีย์ ถูกขังอยู่ในกระโปรงท้ายรถ คือ 15 นาที อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เมื่อโลกกำลังล่มสลาย ทรัพยากรอย่างน้ำและน้ำมันกลายเป็นสิ่งล้ำค่าที่ใครอยากครอบครอง เหลือเพียงดินแดนโอเอซิสลับแห่งสุดท้า...อ่านต่อ»