1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน มีลุ้นฉายเดี่ยวในบท แบล็ก วิโดว์

สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน มีลุ้นฉายเดี่ยวในบท แบล็ก วิโดว์

นักแสดงสาววัย 25 ปี "สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน" (Scarlett Johansson) มีโอกาสได้หวนกลับมาสวมชุดรัดรูปสีดำในบทสายลับจากรัสเซีย นาตาชา โรมานอฟฟ์ หรือ แบล็ก วิโดว์ ที่เธอแสดงไว้ใน "Iron Man 2" อีกครั้ง ใน "The Avengers" ภาพยนตร์รวมซูเปอร์ฮีโรจากค่ายหนังสือการ์ตูน มาเวลส์ คอมิกส์ และหลังจากนี้ เธอยังอาจได้รับบทเดิมนี้อีกครั้งแบบเด่นๆ ในภาพยนตร์ภาคที่แยกออกมาโดยเฉพาะของตัวละคร แบล็ก วิโดว์

ประธานของ มาร์เวล สตูดิโอส์ "เควิน เฟเก" (Kevin Feige) กล่าวในงานแถลงข่าวเพื่อประชาสัมพันธ์การวางจำหน่าย Iron Man 2 ในรูปแบบบลูเรย์และดีวีดีว่า "เราเริ่มคุยกับสการ์เลตต์ เรื่องความคิดที่จะสร้างภาพยนตร์ฉายเดี่ยวกันไปแล้ว และเริ่มรวบรวมแนวคิดต่างๆ เข้าด้วยกันแล้ว แต่ยังไง The Avengers ก็ต้องมาก่อนอยู่ดี"

ตัวละคร แบล็ก วิโดว์ ปรากฏตัวใน Iron Man 2 ในฐานะสายลับที่แฝงตัวมาเป็นผู้ช่วยของ โทนี สตาร์ก หรือ ไอรอน แมน เดิมผู้สร้าง Iron Man 2 เลือกสาว "เอมิลี บลันต์" (Emily Blunt) มารับบทนี้ แต่ เอมิลี ติดถ่ายทำภาพยนตร์ "Gulliver's Travels" จึงต้องถอนตัวออกไป จากนั้น สการ์เลตต์ เข้ามาคว้าบทนี้ไปแทน ส่งผลให้เธอได้รับงานแสดงในบทเดิมนี้ต่อเนื่องไปโดยปริยาย

ในขณะนี้ยังไม่มีรายละเอียดใดๆ เกี่ยวกับภาพยนตร์เดี่ยวของ แบล็ก วิโดว์ ออกมาเลย เนื่องจากการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ยังอยู่ในสถานะที่ไม่แน่นอน และ สการ์เลตต์ ก็ยังไม่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นใดๆ ต่อข่าวนี้ แต่ก็มีแนวโน้มว่าเธอเองจะเห็นดีเห็นงามด้วย เพราะก่อนหน้านี้เธอเคยกล่าวไว้ว่า "ฉันยินดีมากเลยค่ะที่จะถ่ายทอดบทบาทตัวละครตัวนี้ต่อไป เธอมีพื้นเพที่ซับซ้อนจริงๆ มีอะไรให้ค้นหามากมาย และแน่นอนว่าเธอเป็นส่วนหนึ่งทางประวัติศาสตร์ของกลุ่ม ดิ อเวนเจอร์ส"

ใน The Avengers นั้น สการ์เลตต์ ได้กลับมาร่วมงานกับนักแสดงจาก Iron Man 2 อีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็น "โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์" (Robert Downey Jr.) ในบท ไอรอน แมน "ดอน ชีเดิล" (Don Cheadle) ในบท วอร์ แมชีน และ "แซมมวล แอล. แจ็กสัน" (Samuel L. Jackson) ในบท นิก ฟิวรี เสริมทัพด้วยนักสู้จากการ์ตูนเรื่องอื่นๆ ได้แก่ "คริส อีแวนส์" (Chris Evans) ในบท กัปตัน อเมริกา "คริส เฮมส์เวิร์ธ" (Chris Hemsworth) ในบท ธอร์ "เจเรมี เรนเนอร์" (Jeremy Renner) ในบท ฮอว์กอาย และ "มาร์ก รัฟฟาโล" (Mark Ruffalo) ในบท บรูซ แบนเนอร์

The Avengers จะกำกับโดย "จอสส์ วีดอน" (Joss Whedon) โดยจะเปิดกล้องในเดือนกุมภาพันธ์ 2011 ในลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา และมีกำหนดฉายในสหรัฐอเมริกาวันที่ 4 พฤษภาคม 2012

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • หลวงพี่กับผีขนุน
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ทศพล ศิริวิวัฒน์, เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, อาชิรญาณ์ ภีระพัภร์กุญช์ชญา
 • Valkyrie
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Tom Cruise, Kenneth Branagh, Bill Nighy
 • Doubt
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Meryl Streep, Philip Seymour Hoffman, Amy Adams

เกร็ดภาพยนตร์

 • เขี้ยวอาฆาต - แอน - อังคณา ทิมดี ที่รับบทเป็น พรนภา ยอมทนนั่งกว่า 10 ชั่วโมงให้ช่างวาดลายสักยันต์แบบงูที่กลางแผ่นหลัง แม้ลายยันต์นี้จะปรากฏเพียง 2 ฉากสั้นๆ เท่านั้นก็ตาม อ่านต่อ»
 • Iron Man 2 - อัล ปาชิโน เกือบได้มารับบท จัสติน แฮมเมอร์ แต่แล้วบทนี้ก็ตกเป็นของ แซม ร็อกเวลล์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ขณะที่โลกภายนอกกำลังถกเถียงกันในประเด็นการแต่งงานอย่างเท่าเทียม เด็กๆ ที่ถูกเลี้ยงดูโดยคุณพ่อคุณแม่ที่รักเพศเดียวกันก็เ...อ่านต่อ»