1. สยามโซน
 2. เพลง
 3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Rhythm & Boyd E1even1h - บอย โกสิยพงษ์

Rhythm & Boyd E1even1h
ศิลปิน: บอย โกสิยพงษ์
อัลบัม: Rhythm & Boyd E1even1h
จำนวนเพลง: 12 เพลง
แนวเพลง: Pop / R&B
วันที่ออกจำหน่าย:   1 ตุลาคม 2548
สังกัด: LOVEiS

อัลบั้มพิเศษที่ บอย โกสิยพงษ์ จัดทำขึ้น เพื่อเป็นภาคต่อของอัลบั้ม Rhythm & Boyd ชุดแรก โดยทิ้งช่วงห่างเป็นเวลาเกือบ 11 ปี จึงเป็นที่มาของชื่ออัลบั้ม Rhythm & Boyd E1even1h (ริธึ่ม แอนด์บอย อิเลฟเว่น)

อัลบั้มนี้มีเนื้อหาเน้นความรักของวัยรุ่นที่สามารถเกิดขึ้นได้ในยุคปัจจุบัน ทั้งสมหวัง ผิดหวัง แอบรัก และความไม่แน่นอน ส่วนแนวดนตรีก็จะดูทันสมัย ในแบบโมเดิร์นอาร์แอนด์บี

บทเพลงทั้ง 12 เพลงถูกถ่ายทอดโดย 11 ศิลปิน ทั้งหน้าเก่าที่เคยร่วมงานกับบอย มาแล้วก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็น แสตมป์ - อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข นักร้องนำวง 7th Scene ที่ถูกเลือกมาให้ร้องเพลงเปิดตัวในอัลบั้มนี้ในเพลง สมมุติ เพลงเต้นเนื้อหาเป็นเรื่องสมมุติว่าถ้าพรุ่งนี้เป็นวันสุดท้ายของโลกนี้แล้ว สิ่งที่ฉันจะทำก็คือจะเปิดเพลงนี้ให้เธอฟัง เพื่อที่เธอจะได้รู้ว่าฉันรักเธอแค่ไหน

แชมป์ - ศุภวัฒน์ พีรานนท์ ที่เคยร่วมงานกับบอย มาแล้วในอัลบั้ม Love Is Vol.1 โดยได้รับเลือกให้ร้องเพลง ที่ฉันรู้ เพลงจังหวะในแบบอาร์แอนด์บี เนื้อเพลงบอกถึงอารมณ์เศร้าและความทรมานของคนที่เพิ่งเลิกกับคนรัก

หญิงสาวคนเดียวในอัลบั้มนี้อย่าง มาเรียม อัลคาลาลี่ จาก B5 ก็ได้มาร่วมร้องในอัลบั้มนี้ด้วยในเพลง สีเทา ที่บอยแต่งออกมาจากชีวิตจริงของมาเรียมเอง และเพลง กิเลสตัณหา มีเนื้อหาเกี่ยวกับการยับยั้งชั่งใจตัวเองให้ปฏิเสธสิ่งร้ายๆ ในโลกนี้ ถ่ายทอดโดย มาเรียม ซึ่งร้องคู่กับ แชมป์

ศิลปินหน้าใหม่ที่ยังไม่เคยร่วมงานกับบอยเลยสักครั้งอย่าง ตู่ - ภพธร สุนทรญาณกิจ ที่บังเอิญเจอกับบอยในร้านอาหาร ซึ่ง ตู่ ร้องเพลงอยู่ในลอสแองเจลิส ก็มีโอกาสได้มาร้องเพลง จะทำยังไง เพลงเนื้อหาเศร้าของชายหนุ่มที่ไม่กล้าแม้กระทั่งมองหน้าหรือพูดคุยกับคนที่ตัวเองแอบรัก โดยมีเสียงของ บอย มาช่วยร้องในเพลงนี้ด้วย

เพลง ดีใจที่ได้มีเธอ เป็นอีกเพลงช้าๆ ซึ้งๆ ที่น่าสนใจ จากเสียงร้องของ ไลฟ์ - วารา มีชูธน เนื้อหาเป็นเพลงให้กำลังใจเกี่ยวกับปัญหาต่างๆ ในโลกต่างนี้ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ยังมีกำลังใจที่จะสู้ต่อไปเพราะมีเธอ ส่วน วุฒิ วงศ์สรรเสริญ หนุ่มราศีพิจิก นักร้องนำวง Coupe กับเพลง ได้ยิน

นอกจากนี้ ยังมี Chris - Christophe Descamps หนุ่มลูกครึ่งไทย ฝรั่งเศส อินเดีย นักร้องนำวง Shining Star กับเพลงแนวโซล Color of the Night ที่ Chris รับหน้าที่แต่งดนตรีทำนองเอง และ อิด - อาวินน์ ระวียัน นักร้องนำวง Liberty ในเพลง อย่าให้ฉันรอเลย เพลงป๊อปที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับผู้หญิงคนหนึ่งที่มีชีวิตแห้งแล้งและไม่ต้องการรอคอยอีกต่อไป

ความพิเศษของอัลบั้มนี้ คือทั้ง 12 บทเพลง สามารถดาวน์โหลดไว้ฟังได้ฟรี ไม่มีข้อจำกัด โดยจะมีการวางจำหน่ายซีดีแบบปกติในปี พ.ศ. 2551

นอกจากนี้ ยังมีการจัดทำซีดีซิงเกิ้ล 4 เพลง คือ ที่ฉันรู้ (Stop) จะทำยังไง ( What Will I Do?) สมมุติ (What If…) และ เธอที่ไม่เคยเปลี่ยน (Two Steps) เวอร์ชัน 1 นาที พร้อมด้วย Enhance CD เบื้องหลังการทำงานในอัลบั้มนี้ด้วย

รายชื่อเพลงในอัลบัม

 • สมมุติ - อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข
 • เธอที่ไม่เคยเปลี่ยน - อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข
 • คำถามโง่ๆ - อารมณ์ โพธิ์หาญรัตนกุล
 • อย่าเพิ่งไป - ศุภศิษฏ์ สกลธนารักษ์ และ ธิติ สกลธนารักษ์
 • ที่ฉันรู้ - ศุภวัฒน์ พีรานนท์
 • สีเทา - มาเรียม อัลคาลาลี่
 • กิเลสตัณหา - มาเรียม อัลคาลาลี่ และ ศุภวัฒน์ พีรานนท์
 • จะทำยังไง - ภพธร สุนทรญาณกิจ
 • ดีใจที่มีเธอ - วาระ มีชูธน
 • ได้ยิน - วุฒิ วงศ์สรรเสริญ
 • Color of the Night - Christophe Descamps
 • อย่าให้ฉันรอเลย - อาวินน์ ระวียัน

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

94%     6% (ทั้งหมด 1132 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง