1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม After Six - พริกไทย

After Six
ศิลปิน: พริกไทย
อัลบัม: After Six
จำนวนเพลง: 10 เพลง
แนวเพลง: Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   24 กันยายน 2551
สังกัด: RS

ทิ้งหายไปจากอัลบั้มชุด 2 Fresh ไปนานถึง 2 ปี ภายหลังจากมีการปรับเปลี่ยนสมาชิกภายในวง จนมาลงตัวที่ เบนซ์ - สาวิตรี มีนะวาณิชย์ (ร้องนำ) ต้อง - จารึก ไกรสรพงษ์ (กีตาร์) เอ - สุเมธ ฉิ่งสระน้อย (กีตาร์) แจ๊ค - โฆษิต ศิริรัตน์ไพบูลย์ (เบส) และ ริว - ริว ทานิฟูจิ (กลอง)

จุดเด่นของวงนี้อยู่ตรงความเป็นวงดนตรีร็อกที่มีผู้หญิงเป็นนักร้องนำ อีกทั้งยังนำเสนอเพลงเพื่อกลุ่มผู้ฟังที่เป็นคนเมือง มีความชัดเจนในการทำงาน และการใช้ชีวิตหลัง 6 โมงเย็น ซึ่งเป็นที่มาของชื่ออัลบั้มชุดนี้ว่า After Six นั่นเอง

เปิดตัวด้วยเพลงช้า รักสามเศร้า ดนตรีโหยหวน ผสมกับเสียงร้องให้อารมณ์ตามเพลงของ เบนซ์ กับเนื้อหาที่บ่งบอกถึงอาการสับสน ไม่รู้ว่าจะเลือกใครดีในเมื่อคนหนึ่งก็ดีคอยอยู่ในวันที่เสียใจ ส่วนอีกคนหนึ่งแม้ว่าจะเคยทิ้งไปแต่ในใจก็ยังรักอยู่ ตามด้วยอีกหนึ่งเพลงช้า หนี กับเนื้อหาที่ตีแผ่สังคมถึงการหนีตามคนรักเพื่อที่จะได้อยู่กัน แม้ว่าจะลำบากยังไงก็ยอม

นอกจากนี้ยังมีเพลง อาทิ ปลา ที่แสดงความเข้มแข็งของผู้หญิงที่กล้าบอกผู้ชายว่าหากฉันเป็นแค่หนึ่งตัวเลือกของเธอ ก็ควรจะปล่อยกันไป ส่วน ระเบียบรัด เป็นเพลงจังหวะสนุกสนานที่สื่อถึงวิธีการมองผู้หญิงว่าเป็นคนอย่างไร จะใช้ระเบียบต่างๆ มาวัด แล้วกะเกณฑ์ว่าจะต้องเหมือนกันหมด คงเป็นไปไม่ได้

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

88%     12% (ทั้งหมด 1629 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง